xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจนางเอกลูกครึ่ง 3 สัญชาติกลางกองถ่าย หนังตีแผ่โชคชะตาชาวกะเหรี่ยง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เมียวดี พม่า - เปิดใจ “Pottheai theug” นางเอกสาวลูกครึ่ง 3 สัญชาติขวัญใจชาวกะเหรี่ยง นางเอกหนัง The Fate ที่ปักหลักตั้งกองถ่ายทำเรื่องราวตีแผ่โชคชะตา “ชาวกะเหรี่ยงในเมียนมา” ณ ชายแดนเมียวดี ตรงข้ามแม่สอด

วันนี้ (21 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง “The Fate” ที่เถ้าแก่โรงแรมดังในเมียวดี ประเทศพม่า หัวเมืองชายแดนตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ทุ่มทุนสร้าง เพื่อตีแผ่เรื่องราวโชคชะตาของชนชาวกะเหรี่ยงที่เคยเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ใหญ่ในพม่า ก่อนจะพลิกผันมาเป็นชนกลุ่มน้อยที่เคยจับอาวุธลุกขึ้นต่อสู้กับรัฐบาลทหารพม่าในอดีตมาอย่างยาวนาน กำลังถ่ายทำกันอยู่ที่เมียวดีเพื่อที่จะนำออกฉายกันในห้วงต้นปี 60 ที่จะถึงนี้

(อ่านเรื่องประกอบใน สมจริง! เถ้าแก่โรงแรมดังเมียวดี ทุ่มทุนสร้างหนัง ตีแผ่โชคชะตาชาวกะเหรี่ยง http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9590000125633)

Pottheai theug นักแสดงสาวขวัญใจชาวกะเหรี่ยงวัย 24 ปี รูปร่างสันทัด ด้วยความสูง 160 เซนติเมตร หนัก 44 กิโลกรัม ที่สร้างสีสันให้กับกองถ่าย และภาพยนตร์เรื่อง The Fate ได้เปิดใจพูดคุยกับผู้สื่อข่าวว่า เธอเป็นลูกครึ่ง 3 สัญชาติ บิดาเป็นคนลาว มารดาเป็นลูกครึ่งไทย-กะเหรี่ยง บ้านเดิมอยู่ที่รัฐกะเหรี่ยง ตรงข้ามด่านเจดีย์สามองค์ จ.กาญจนบุรี ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านเปิงเคิ้ง อ.อุ้มผาง จ.ตาก

Pottheai theug บอกว่า เธอพูดได้ 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาพม่า ภาษากะเหรี่ยง ภาษาไทย ภาษาลาว และภาษาอังกฤษ ทุกวันนี้เธอจะเดินทางไป-มาระหว่างรัฐผาอัน กับกรุงเทพฯ เป็นประจำ เพื่อไปเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ กศน.ดอนเมือง และเคยไปกราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ที่ตนเคารพรักเป็นอย่างมากด้วย

Pottheai theug เล่าอีกว่า เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 ด้วยความสามารถด้านการร้องเพลง จนกระทั่งมีอัลบั้ม มิวสิกวิดีโอเป็นของตนเองครั้งแรกในปี ค.ศ. 2011 ซึ่งได้รับการตอบรับจากพี่น้องชาวกะเหรี่ยง และพม่า ทั้งที่อยู่ในพม่า และที่มาทำงานอยู่ในประเทศไทย ซึ่งเป็นความอบอุ่นที่พี่น้องร่วมชาติได้มอบให้ตนเสมอมา

ส่วนผลงานด้านการแสดงภาพยนตร์นั้นมีผลงานมาแล้ว 4 เรื่อง ซึ่งเรื่อง The Fate ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในขณะนี้เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ตนได้ทุ่มหัวใจทั้งหมดร่วมถ่ายทำเพื่อให้ผลงานออกมาสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ ทางผู้สร้าง และผู้กำกับหนังอัดเต็มด้วยเอฟเฟกต์ เทคนิคการถ่ายทำสุดอลังการ ครบทั้งบทดรามา บู๊แอ็กชัน และยังเป็นภาพยนตร์ที่มีนักแสดง 3 ภาษาเข้าร่วม คือ มีไทย พม่า และกะเหรี่ยง

“ซึ่งแตกต่างจากผลงานการแสดงเรื่องที่ผ่านๆ มาที่ส่วนใหญ่จะดรามา แต่เรื่อง The Fate ดิฉันจะต้องสวมบทเป็นทหารหญิง จับอาวุธและยิงปืน วิ่งฝ่าดงระเบิด ด้วยตัวเองไม่มีสแตนด์อิน”

Pottheai theug บอกอีกว่า อยากฝากผลงานภาพยนตร์และอัลบั้มเพลงไว้ในอ้อมใจของพี่น้องชาวกะเหรี่ยง และพม่าทุกคน ซึ่งตนจะทุ่มเทความสามารถที่มีอยู่ทั้งหมด ร่วมผลิตผลงานให้สมบูรณ์เพื่อไม่ให้แฟนคลับทุกคนผิดหวัง

Pottheai theug เปิดเผยอีกว่า สำหรับยามว่างจากงานแสดงก็จะร้องเพลง และดูแลธุรกิจช่องยูทูป มักจะใช้ช่วงเวลาพักผ่อนไปกับการฟังเพลงแนวสตริง หรือป็อปเล็กๆ ซึ่งเป็นแนวดนตรีที่ตนชอบ และชอบกินส้มตำไทยมากที่สุด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...