xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวทุ่งทานตะวันเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ในหนองรี เป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - นักธุรกิจชลบุรีหัวใส เปิดตัวแลนด์มาร์กทางการท่องเที่ยวแห่งใหม่ “ไร่คีรีบูรพา” ในเขตตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี หลังลงทุนปลูกทุ่งทานตะวันในเนื้อที่กว่า 10 ไร่ จนได้รับความสนจากประชาชน และนักท่องเที่ยวแห่เข้าเก็บภาพความสวยงาม และบรรยากาศที่สดใส เหลืองอร่ามที่โอบล้อมด้วยภูเขาที่ไร่คีรีบูรพา

วันนี้ (6 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณไร่คีรีบูรพา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 13 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับการบอกกล่าวจากประชาชนในพื้นที่ว่า กำลังได้รับความนิยมจากประชาชน และนักท่องเที่ยวพากันเข้ามาถ่ายภาพทุ่งทานตะวัน ที่กำลังเหลืองอร่าม ตลอดเนื้อกว่า 10 ไร่ ซึ่งในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาชมความสวยงาม และแชร์ภาพถ่ายในโลกสังคมออนไลน์ พร้อมระบุว่า ในช่วงวันหยุดยาวจะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมนับพันคน

จากการสอบถาม นายรุ่งโรจน์ และนางจิราภรณ์ ทรงแสงธรรม เจ้าของไร่ทราบว่า ได้ลงทุนปลูกต้นดอกทานตะวันมานานกว่า 2 เดือนแล้ว เนื่องจากเห็นว่าจังหวัดชลบุรี ยังไม่มีทุ่งทานตะวัน จึงปรึกษากันว่าน่าจะลองปลูก และเมื่อเห็นว่ามีคนสนใจเข้าถ่ายรูปลงเผยแพร่ในโลกสังคมออนไลน์ และกำลังเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมก็รู้สึกดีใจ

ขณะที่ นายสุนทร ตันติโภคากุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองรี เผยว่า สืบเนื่องจากจังหวัดชลบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งภูเขา และทะเล แต่กลับไม่มีทุ่งทานตะวัน ดังนั้น การที่มีนักลงทุนมีแนวคิดที่ดีเช่นนี้ จึงมั่นใจว่าจังหวัดชลบุรี จะมีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อย่างแน่นอน และยังอำนวยความสะดวกให้ชาวกรุงเทพฯ หรือชาวชลบุรี ไม่ต้องเดินทาไกลถึงจังหวัดลพบุรี เพียงแค่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี ก็จะได้พบทุ่งทานตะวันสวยงาม ที่มีภูเขาล้อมรอบ ขณะที่การสัญจรไปมายังสะดวกสบาย เพราะอยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรีเพียง 8 กิโลเมตร พร้อมขอเชิญนักท่องเที่ยวให้แวะเข้าชมความงามของทุ่งทานตะวันที่ “ไร่คีรีบูรพา” แห่งนี้


งดงามตามท้องเรื่อง...จิม ทอมป์ สัน ฟาร์ม เปิดไร่ให้เที่ยว ธีม “คักแท้แท้ แพรอีโป้-มหัศจรรย์ผ้าขาวม้า”
งดงามตามท้องเรื่อง...จิม ทอมป์ สัน ฟาร์ม เปิดไร่ให้เที่ยว ธีม “คักแท้แท้ แพรอีโป้-มหัศจรรย์ผ้าขาวม้า”
จิม ทอมป์ สัน ฟาร์ม ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา เปิดไร่ต้อนรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันนี้ - 8 มกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. โดยในปีนี้ ไร่จิม ทอมป์ สัน ฟาร์ม มองเห็นถึงความสำคัญของประเพณีและวัฒนธรรมอีสานอันเก่าแก่และงดงาม ที่กำลังจะเลือนหายไปตามกาลเวลา จึงได้มีเจตนารมณ์ที่จะอนุรักษณ์และถ่ายทอดมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของชาวไทยเชื้อสายลาว สู่สายตาคนไทยและชาวต่างชาติ ผ่านแนวคิด “คักแท้แท้ แพรอีโป้-มหัศจรรย์ผ้าขาวม้า” พร้อมทั้งเปิดแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาเรียนรู้ สัมผัสประสบการณ์ ผ่านกระบวนการผลิตจริงๆ ของไร่จิม ทอมป์ สัน ฟาร์ม
กำลังโหลดความคิดเห็น