xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ผิดหวัง! แรลลี่นักธุรกิจจีนเที่ยวสนั่นสองแคว ลุยดูสวนมะม่วง ฝูงค้างคาวนับล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - แรลลี่นักธุรกิจจีนกว่า 80 ชีวิต ตะลุยผ่าน 4 ชาติ ลงสวนมะม่วง มะปราง ส้มโอเมืองสองแคว ก่อนขับเลียบภูเขาหินปูนเนินมะปรางกันแบบฝุ่นตลบ ชมฝูงค้างคาวนับล้านตัวบินออกถ้ำ พร้อมกับรองแม่ทัพภาคที่ 3 ขณะที่ผู้ว่าฯ ตั้งเลี้ยง “ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้” เปิดช่องสมาคมชาวสวนฯ เจรจาขายมะม่วง


วันนี้ (26 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คาราวานแรลลี่แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและธุรกิจหม่าปัง 4 ประเทศ ซึ่งเป็นนักธุรกิจ หรือผู้ประกอบการใน 4-5 มลฑล สป.จีน (ปักกิ่ง เซียงไฮ้ เฉิงตู คุนหมิง) จำนวน 85 คน รถ 30 คัน ออกเดินทางจากประเทศจีน-เซินเจิ้น เมื่อ 29 ก.พ.59 ผ่านประเทศเวียดนาม สปป.ลาว และเข้าสู่ไทยทางด่านฯ ท่าลี่ จ.เลย ได้มาถึงพิษณุโลก และเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียงระหว่าง 25-26 มี.ค.นี้

โดยมี นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก และนางศศิวัฒย์ ศรีพรหม (พี) เจ้าของแพภูฟ้าไทย ให้การต้อนรับ พร้อมนำคณะไปเที่ยวชมประวัติศาสตร์เมืองเก่าสุโขทัย และวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรวิหาร (วัดใหญ่) กันอย่างสนุกสนาน

ไฮไลต์ของคาราวานแรลลี่แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ระหว่างท่องเที่ยวในพิษณุโลก คือ โปรแกรมเที่ยวสวนผลไม้ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งมีการนัดรวมตัวที่วัดชมพู ท่ามกลางคนในพื้นที่ตั้งคณะรำวง เป่าแตรต้อนรับครึกครื้น พร้อมกับนำ “ส้มโอ” มาขาย

จากนั้นคณะแรลลี่ได้ขับขี่รถยนต์คู่ใจกันเป็นขบวนไปตามถนนลูกรัง ท่ามกลางฝุ่นตลบเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร เลียบภูเขาหินปูน มุ่งหน้าเข้าสวนมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง มะยงชิด ส้มโอ หมู่ 8 บ้านดงงูใหญ่ เพื่อลิ้มรส และเยี่ยมชมสวนมะม่วง มะปราง ของกำนันดำรง ไกรสิทธิ์

จากนั้นคณะแรลลี่ไปท่องเที่ยวจุดแลนด์มาร์กที่บ้านมุง อำเภอเนินมะปราง ซึ่งมีฝูงค้าคาวนับล้านตัว บินออกจากถ้ำภูเขาหิน ซึ่งก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวจีนผิดหวัง ทั้งนี้ พล.ต.ธนา จารุวัต รองแม่ทัพภาคที่ 3 และคณะได้เดินทางมาต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ภูเขาหินปู พร้อมชมฝูงค้างคาวออกมาจากถ้ำอีกด้วย

นอกจากนี้ นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ เลี้ยงอาหารต้อนรับคณะแรลลี่นักธุรกิจจีนด้วย “ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้” พร้อมกับเปิดทางให้สมาคมชาวสวนมะม่วงไทยใน อ.เนินมะปราง เจรจาแลกเปลี่ยนธุรกิจการค้า ผลิตผลมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เพื่อส่งออกไปประเทศจีน อีกทั้งพานักธุรกิจจีนชมงาน “เทศกาลผลไม้นานาพรรณ มหัศจรรย์มะม่วงส่งออกประจำปี 59” ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานหน้าที่ว่าการอำเภอเนินมะปรางอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักธุรกิจจีนคณะนี้ จิ๊ป มณฑลเสฉวน ชอบแลนโวเวอร์ ยูนนาน ชอบใช้โตโยต้า พราโด้ และเบนซ์ ส่วนปักปักกิ่ง เซียงไฮ้ เน้นไปทางเปอร์เช่ เบนซ์

จากการสอบถามพบว่า รถในขบวนแรลลี่นี้ใช้บริการบริษัทนำเที่ยว และทำประกันภัยทุกคัน แต่ไม่มีใบขับขี่สากล ซึ่งประเทศจีนออกได้ยากมาก ส่วนการมาเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกครั้งนี้ นักธุรกิจจีนกลุ่มนี้เลือกเป้าหมายมาเที่ยวสวนมะม่วง เนื่องจากต้องการเห็นต้นมะม่วงจริงๆSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...