xs
xsm
sm
md
lg

ตม.กาญจน์เข้มด่านชายแดนสกัดจับบุคคลอันตราย ชาวศรีสวัสดิ์ขึ้นป้ายประณาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กาญจนบุรี - ผกก.ตม.กาญจนบุรี เข้มด่านชายแดนไทย-พม่า สกัดบุคคลอันตรายก่อเหตุระเบิดบึ้มแยกราชประสงค์หลบหนีออกนอกประเทศเพื่อนบ้าน “ตร.ท่องเที่ยว” แนะผู้ประกอบการร้านอาหารหากพบบุคคลใบหน้าคล้ายในหมายจับรีบแจ้งด่วน ด้านประธานหอการค้ากาญจนบุรี ยันเหตุระเบิดไม่กระทบต่อภาคธุรกิจ ขณะที่ชาวอำเภอศรีสวัสดิ์ ขึ้นป้ายประณามกลุ่มคนร้าย พร้อมสาปแช่ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (20 ส.ค.) พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผกก.ตม.กาญจนบุรี กล่าวว่า จากกรณีเกิดเหตุระเบิดที่บริเวณแยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ ทำให้ผู้บริสุทธิ์ทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิต และบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ภาพสเกตช์ของคนร้าย พร้อมหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ มจ.554/2558 ลงวันที่ 19 สิงหาคม 2558 ได้ส่งมาให้ตำรวจ ตม.จังหวัดกาญจนบุรี

รวมทั้งส่งไปให้หน่ายงานที่เกี่ยวข้องที่ดูแลตามแนวชายแดนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีจุดสำคัญที่ต้องเฝ้าจับตามองเป็นกรณีพิเศษคือ ที่ด่านชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี และด่านถาวรบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบบุคคลต้องสงสัยแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.ท.ดร.ชนะเทพ สวนแก้ว สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวกาญจนบุรี กล่าวว่า สำหรับจังหวัดกาญจนบุรี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จุดสำคัญที่นิยมมากที่สุดคือ ที่บริเวณถนนนานาชาติ เพราะพื้นที่ดังกล่าวมีสถานบริการไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะ และยังมีแหล่งท่องเที่ยที่สำคัญอีกหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยว เช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว สุสานสหประชาชาติ เป็นต้น

“หลังเกิดเหตุระเบิดที่ศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ กรุงเทพมหานคร ตำรวจท่องเที่ยวก็ได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ด้วยการสังเกตใบหน้า ลักษณะท่าทางของนักท่องเที่ยวทุกคน หากพบบุคคลต้องสงสัยมีลักษณะคล้ายกับในภาพสเกตช์ ก็ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบทันทีเพื่อจะได้มาตรวจสอบบุคคลดังกล่าวทันที”

นายธีรชัย ชุติมันต์ ประธานหอการค้าจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ การค้า และการลงทุน รวมทั้งการค้าชายแดนของจังหวัดกาญจนบุรี การดำเนินธุรกิจยังคงเป็นไปตามปกติ ความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั้งชาวไทย และต่างชาติที่จะเข้ามาลงทุนในด้านต่างๆ ยังคงเหมือนเดิม

“คงเป็นเพราะว่าเกิดจากการที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมบูรณาการแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ เช่น การให้ความช่วยเหลือ และเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต รวมทั้งการเร่งติดตามตัวบุคคลที่ก่อเหตุจนสามารถออกหมายจับได้ รวมถึงมาตรการการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในทุกพื้นที่ทั่วประเทศก็เป็นไปอย่างเข้มข้น จึงทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงอย่างรวดเร็ว ประกอบกับการเมืองมีเสถียรภาพมากขึ้น จึงไม่ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ”

นายธีรชัย กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกัน หลังจากเกิดเหตุขึ้นกลับทำให้ชาวต่างชาติมองเห็นถึงความมีน้ำใจของคนไทยมากขึ้นที่คนไทยไม่ทิ้งกัน ภาพที่เผยแพร่ออกไปตามสื่อต่างๆ ส่งผลให้ชาวต่างชาติมีความเชื่อมั่นในความรัก ความสามัคคีของคนไทย ดังนั้น คนไทยทุกคนควรจะรักษาภาพลักษณ์ที่ดีนี้เอาไว้ตลอดไป และขอส่งกำลังใจไปให้แก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย และขอเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่ ขอให้จับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งจะเป็นการย้ำในความเชื่อมั่นให้แก่ภาคธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมข้าราชการ พนักงาน รวมทั้งผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้านในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ ได้ร่วมกันติดป้ายประณามกลุ่มคลที่ก่อเหตุวางระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งสาปแช่งกันไปต่างๆ นานาอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...