xs
xsm
sm
md
lg

ราชบุรีเปิดเส้นทางปั่นจักรยาน “สายสว​นผึ้ง” รองรับคนรักสุขภ​าพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ราชบุรี - จังหวัดราชบุรี เปิดเส้นทางปั่นจักรยานแห่งใหม่ “”สายสวนผึ้ง” เพื่อส่งเสริม และพัฒนาเส้นทางปั่นจักรยานปลอดภัย รองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ที่เป็นกลุ่มคนรักสุขภาพ และรักในการขับขี่จักรยาน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (9 ส.ค.) นายธวัช สุระบาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายเรวัต แข็งขัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดเส้นทางจักรยานสายสวนผึ้ง พร้อมกับร่วมปล่อยนักปั่นจักรยานเนื่องในโอกาสกิจกรรมปั่นปลอดภัย ปั่นรักษ์สวนผึ้ง ที่บริเวณด้านหน้าบัววัฒนารีสอร์ท อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เพื่อส่งเสริม และพัฒนาเส้นทางปั่นจักรยานปลอดภัย รองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ที่เป็นกลุ่มคนรักสุขภาพ และรักในการขับขี่จักรยาน

กิจกรรมครั้งนี้ถือว่าเป็นไปอย่างคึกคัก และอบอุ่น มีครอบครัวนำบุตรหลานนำจักรยานเข้าร่วม นักปั่นบางคนบอกว่าได้นำจักรยานมาซ้อมปั่นเพื่อเตรียมเข้าร่วมกิจกรรม Bike for Mom ในวันที่ 16 สิงหาคมพร้อมกันทั่วประเทศ บางคันมีการต่อพ่วงท้ายพาครอบครัวท่องเที่ยวกับธรรมชาติป่าเขาที่อยู่ 2 ข้างทาง เป็นกิจกรรมนันทนาการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว ด้านสังคม ทำให้เกิดความรัก ความอบอุ่น และความสามัคคี

พร้อมทั้งยังช่วยส่งเสริม และประชาชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ซึ่งอนาคตอันใกล้นี้จังหวัดราชบุรี จะมีเส้นทางจักรยานที่ได้มาตรฐาน ที่อำเภอสวนผึ้ง จำนวน 1 เส้นทาง เพื่อให้ประชาชนทุกเพศทุกวัยที่รักสุขภาพได้ปั่นจักรยานออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม บางจุดอยู่ระหว่างดำเนินการใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 500 คัน

โดยเริ่มจุดสตาร์ทตั้งแต่บัววัฒนารีสอร์ท ผ่านอุทยานธรรมชาติวิทยา ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ตลาดน้ำสวนผึ้งเวเนโต้ สวิสวัลเล่ย์ ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดช่องลม 2 ครัวม่อนไข่ ทางขึ้นเขากระโจม และจุดชมวิวที่สวยงาม รวมระยะทาง 37 กิโลเมตร

นายธวัช สุระบาล รองผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดเผยว่า ภาพรวมการเดินทางท่องเที่ยวของราชบุรีในภาพรวมมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเปรียบเทียบจากเมื่อปีที่ผ่านมา คิดเป็นร้อยละ 5.63 แบ่งเป็นชาวไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.58 และชาวต่างประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.18 (ข้อมูลสถิติจากกรมการท่องเที่ยว ปี 2556) พื้นที่จังหวัดราชบุรี มีปัจจัยที่ความหลากหลายในด้านแหล่งท่องเที่ยว มีการเดินทางที่มีความสะดวกสบาย อยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ มากนัก จึงเป็นที่สนใจแก่นักท่องเที่ยว และประชาชนที่เดินทางเข้ามาแวะพักกันกันอย่างต่อเนื่อง

โดยปี 2558 รัฐบาลยังกำหนดให้เป็น “ปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย” เป็นการกระจายการท่องเที่ยวสู่จังหวัดท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ และมีศักยภาพสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ ซึ่งจังหวัดราชบุรี ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม…พลาด หัวข้อธีม การประชาสัมพันธ์ “ราชบุรีชุมชนคนอาร์ต” ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดให้ขยายตัวมากยิ่งขึ้นในอนาค


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...