xs
xsm
sm
md
lg

“รรท.ผบก.นครปฐม” แถลงผลกองกำลังคอมมานโดบุกค้น 13 จุด นครปฐม ได้ผู้ต้อง 4 ราย ยันไม่เกี่ยวกับ “ไชยา” (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - รรท.ผบก.นครปฐม แถลงผลกองกำลังกองปราบและคอมมานโดบุกตรวจค้น 13 จุด ในนครปฐม รวมทั้งบ้าน “ไชยา สะสมทรัพย์” ได้ของกลางปืน 25 กระบอก กระสุนปืน 1,106 นัด ป้ายทะเบียนปลอม วิทยุ และเสื้อเกราะ ผู้ต้องหา 4 ราย พร้อมระบุการตรวจค้นครั้งนี้ “ไชยา สะสมทรัพย์” ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ ต่อการบุกยิง 2 คดีสำคัญ ส่วนอาวุธปืนที่พบในบ้านตรวจสอบแล้วมีทะเบียนทั้งหมด และมีอาวุธปืนทองคำที่เป็นของสะสมที่เก็บไว้


วันนี้ (29 พ.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ต.สุระชัย ควรเดชะคุปต์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (รอง ผบช.ภ.7) รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (รรท.ผบก.ภ.จว.) นครปฐม พร้อมคณะ ได้ร่วมกันแถลงข่าวภายหลัง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้ประสานกับ พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) และ พล.ต.ต.สุระชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมสั่งการให้ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป.รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง พ.ต.อ.สรายุทืธ สงวนโภคัย พ.ต.อ.สยาม บุญสม และ พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบก.ป. พร้อมด้วยชุดอินทรีย์ 7 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ และหน่วยคอมมานโดกว่า 200 นาย พร้อมยานพาหนะกว่า 30 คัน ลงพื้นที่ปูพรมตราวค้นพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 13 แห่ง ในพื้นที่ จ.นครปฐม ภายหลังเกิดคดีอุกฉกรรจ์ในพื้นที่บ่อยครั้ง

โดย พล.ต.ต.สุระชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม แถลงข่าวว่า การเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายของกำลังเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้มีทั้งหมด 13 จุดด้วยกันประกอบด้วย
1.บ้านเลขที่ 99 ม.2 ถนนมานิตย์ ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม
2.บ้านไม่มีเลขที่ ต.บ่อพลับ อ.เมือง จ.นครปฐม
3.บ้านเลขที่ 76/1 ม.1 ถนนจันทราคาม ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม
4.บ้านเลขที่ 33 ม.1 ถนนราชมรรคา ต.พระปฐมเจดีย์
5.บ้านเลขที่ 54 ม.2 ต.บ่อพลับ อ.เมือง จ.นครปฐม
6.บ้านเลขที่ 54 ม.7 ต.บางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม
7.บ้านไม่มีเลขที่ ถนนราชมรรคา ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม
8.บ้านไม่มีเลขที่ ซอยโรงปูน ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม
9.บ้านเลขที่ 98 ม.8 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
10.บ้านไม่มีเลขที่ ต.หนองูเหลือม อ.เมือง จ.นครปฐม
11.บ้านเลขที่ 50/211 ม.4 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม
12.บ้านไม่มีเลขที่ ม.5 ต.ดอนพุทรา อ.ดอนตูม จ.นครปฐม
13.บ้านเลขที่ 211/2 ถนนมาลัยแมน ต.ลำพยา อ.เมือง จ.นครปฐม

โดยหลังทำการตรวจค้นพบของกลางเป็นอาวุธปืนสั้น 16 กระบอก อาวุธปืนยาว 9 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 1,106 นัด แมกกาซีน 27 อัน เสื้อเกราะกันกระสุน 1 ตัว วิทยุสื่อสาร 2 เครื่อง โพยบอล 80 ใบ ป้ายทะเบียนรถหลายรายการ และผู้ต้องหา 4 คน เป็นผู้ต้องหาคดีอาวุธปืนผิดมือ 3 ราย โพยพนันฟุตบอล 1 ราย

พล.ต.ต.สุระชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม กล่าวต่อว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ได้ใช้ชื่อแผนการว่า “ยุทธการปฐมเจดีย์” เนื่องจากมีคดีสำคัญที่เกิดขึ้นทั้งในวันที่ 10 พ.ค.58 มีการบุกยิกรถนักท่องราตรีทำให้มีตำรวจสันติบาลเสียชีวิตหลังนำส่งโรงพยาบาล ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ในวันที่ 19 พ.ค.58 มีการยิงพ่อค้าเขียงหมู ซึ่งพัวพันการพนันเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งได้มีการสั่งย้ายผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม รวมทั้งนายตำรวจที่เกี่ยวข้องรวม 21 นาย และการตรวจค้นครั้งนี้พบว่าอาวุธปืนส่วนใหญ่มีทะเบียน

ส่วนอาวุธปืนที่ตรวจค้นพบที่บ้านของนายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวงนั้น จากการตรวจสอบแล้วพบว่า มีทะเบียนทั้งหมด และมีอาวุธปืนทองคำที่เป็นของสะสมที่เก็บไว้

“ในการตรวจค้นครั้งนี้ นายไชยา สะสมทรัพย์ ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ ต่อการบุกยิงทั้ง 2 คดี แต่เป็นการเข้าตรวจค้นตามเป้าหมายที่รับมอบมา ซึ่งคนที่มีชื่อในคดียิงนั้นส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเพื่อนๆ ลูกหลาน หรือคนสนิทที่จะไปอ้างตัวว่าเป็นคนของนายไชยา ทั้งนี้ อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนจาก 13 แห่ง ที่เข้าตรวจค้นจะมีการส่งตรวจทั้งหมด เพื่อให้ทราบว่าการเคยก่อคดีใดมาบ้าง ซึ่งต่อไปก็จะเป็นจังหวัดอื่นๆ ที่จะเข้าตรวจค้นแบบนี้เช่นเดียวกัน” พล.ต.ต.สุระชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การบุกตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตรวจค้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 รายเป็นใคร และมีส่วนเกี่ยวข้องต่อการยิงทั้ง 2 คดีอย่างไร เนื่องจากคดียิงเซียนพนัน แม้ผู้ต้องสงสัยจะมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วแต่ก็ยังให้การปฏิเสธ ส่วนคดียิงตำรวจสันติบาลผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ที่ออกหมายจับกุมตัวแล้วก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ ทำให้ตลอดทั้งวันคนในจังหวัดนครปฐม ต่างวิจารณ์การตรวจค้นครั้งนี้ไปต่างๆ นานาSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น