xs
xsm
sm
md
lg

เผยเหตุเด้งฟ้าผ่า 11 นาย ตร.นครปฐม ปล่อยมีคดีอุกฉกรรจ์บ่อยครั้ง “จักทิพย์” ลงพื้นที่ตรวจเข้ม (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - เผยเหตุเด้งฟ้าผ่า 11 นายตำรวจนครปฐม พบมีเหตุอุกฉกรรจ์ในพื้นที่บ่อยครั้ง โดยช่วงเดือนพฤษภาคม มีการก่อเหตุบุกยิงกลางเมือง 2 คดีซ้อน ด้าน “รอง ผบ.ตร.” เร่งลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การป้องกันและติดตามคดีสำคัญ ส่วนคดียิงตำรวจสันติบาลออกหมายจับแล้ว ส่วนคดิยิงพ่อค้าเขียงหมู คนร้ายติดต่อมอบตัวแล้ว


วันนี้ (25 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีคำสั่ง ตร.ที่ 293/2558 ลงวันที่ 24 พ.ค.2558 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ มีใจความว่า ด้วยในช่วงที่ผ่านมา มีเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญเกิดขึ้นในพื้นที่ จ.นครปฐมหลายครั้ง โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2558 และวันที่ 19 พ.ค.2558

ดังนั้น เพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ จึงให้ข้าราชการตำรวจ 11 นาย มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบ.ตร.มอบหมาย จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.2558 เป็นต้นไป โดยให้ไปรายงานตัวที่ ศปก.ตร.ก่อนเวลา 13.00 น.ของวันดังกล่าว ให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา หัวหน้า และพนักงานสืบสวนคดีอาญาสำคัญ ลงไปเร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดตามอำนาจหน้าที่โดยด่วน

โดยในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ประกอบด้วย พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พล.ต.ต.ประภากร ริ้วทอง ผบก.สส.บช.ภ.7 พล.ต.ต.ทวิพงษ์ พงศ์สูงเนิน ผบก.ส.3 พ.ต.อ.รัตนะ ปาลจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.อ.อุดม เปี่ยมศักดิ์ ผกก.สส.บก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สุธี วรรณสูตร รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.ภูวเดช คงเพ็ชร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.ครุพงษ์ แก้วสะอาด สวป.สภ.เมืองนครปฐม และ พ.ต.ท.ภาณุทัต เหลืองสัจจกุล สว.สส.สภ.เมืองนครปฐม ซึ่งในช่วงเช้าที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และ สภ.เมืองนครปฐม นายตำรวจทั้ง 11 นายได้เดินทางออกไปรายงานตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ตั้งแต่ช่วงเช้า และมีนายตำรวจในสังกัดหลายนายได้เดินทางเข้ามารายงานตัวกันที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในส่วนอื่นๆ ได้มีการปฏิบัติงาน อย่างปกติเช่นเดิม

สำหรับการประเด็นในการถูกคำสั่งดังกล่าว ตามเอกสารเป็นไปตามการเกิดเหตุสะเทือนขวัญในพื้นที่จังหวัดนครปฐม หลายครั้งตั้งแต่ต้นปี 2558 เช่น ในคดีฆาตกรข่มขืนหญิงชราต่อเนื่อง ซึ่งยังจับกุมตัวไม่ได้ คดียิงหัวแม่ค้าต่อหน้าลูกที่อำเภอนครชัยศรี รวมถึงล่าสุด เมื่อวันที่ 10 พ.ค.58 เวลา 03.00 น.ได้มีคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ขับขี่จักรยานยนต์ตามประกบถล่มยิงใส่ นายปิยศักดิ์ หรือดรีม เตียนสำรวย อายุ 29 ปี อาชีพพ่อค้าขายกระเป๋าอยู่ที่ตลาดซอย 2 อ.เมืองนครปฐม ซึ่งไปเจออริที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม และกำลังขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค กลับบ้าน แต่ไปไม่ถึง โดยมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ในนั้นมี ส.ต.ต.สหชาติ ถึงสุข ผบ.หมู่ กก.1 บก.ส.3 ถูกยิง และเสียชีวิตในเวลาต่อมาหลังพักรักษาตัวได้ไม่กี่วัน โดยยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้

ส่วนวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 22.00 น.ได้มีคนร้ายขับรถกระบะจ่อยิง นายสมศักดิ์ แสงทอง หรือมด อายุ 29 ปีอยู่บ้านเลขที่ 56/1605 ต.นครปฐม จำนวน 3 นัด ที่หน้าบ้านเลขที่ 49/173 ถนนทวาราวดี ต.ห้วยจระเข้ อ.เมืองนครปฐม โดยคาดว่าผู้ตายไปขัดแย้งธุรกิจ หรือไม่ยอมใช้หนี้ และอาจจะพัวพันกับบ่อนการพนัน โดยตอนนี้มือปืนที่ลงมือก่อเหตุได้ประสานจะเข้ามอบตัวแล้ว แต่ยังไม่ทันมา ก็มีหนังสือคำสั่งเด้งนายตำรวจทั้ง 11 นาย ออกมาเสียก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีคำสั่งโยกย้ายเมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (25 พ.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางมาประชุมเร่งรัดคดีสำคัญที่เกิดในพื้นที่ ภ.7 ณ ห้องประชุม บก.สส.ภ.7 (ต้นโพธิ์) ถนนขวาพระ ตัดหน้าพระ อ.เมือง จ.นครปฐม เพื่อเร่งติดตามคดีอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นใน จ.นครปฐม ในคดีที่ยังค้างคา โดยมีนายตำรวจระดับสูงเข่าร่วมประชุมในการคลี่คลายคดี พร้อมด้วย นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เข้าร่วมรับฟังแผนการดำเนินการ และชี้แจงถึงคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน จ.นครปฐม โดยไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าร่วมฟังแต่อย่างใด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาตรวจสอบในการทำงานของคดีที่เกิดขึ้นทั้ง 2 เรื่อง โดยตอนนี้กำลังรอรับทราบข้อมูลต่างๆ โดยแบ่งเป็น 2 คดีสำคัญ คือ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการบุกยิงถล่มกันทำให้มี ส.ต.ต.สหชาติ ถึงสุข ผบ.หมู่ กก.1 บก.ส.3 ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทราบว่า อยู่ในช่วงพักเวร และลงพื้นที่มาหาข่าวความมั่นคงใน จ.นครปฐม โดยตอนนี้ขั้นตอนต่างๆ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาลได้มีการเร่งติดตาม และให้การช่วยเหลือไปแล้ว

“ขณะนี้ได้มีการขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนแล้ว ประกอบด้วย นายกษิดิ์เดช จ้างอีจาง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 ม.2 ต.หนองปากโลง อ.เมือง จ.นครปฐม นายวิวัฒน์ พิกุลทอง อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 ม.2 ต.หนองปากโลง อ.เมือง จ.นครปฐม ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่ให้มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติกรรม และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวและว่า

ส่วนในคดีเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการยิง นายสมศักดิ์ แสงทอง หรือมด พ่อค้าเขียงหมูที่พัวพันต่อการพนันนั้น ทราบว่า ขณะนี้คนร้ายได้ประสานเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่แล้ว โดยตอนนี้ยืนยันไม่มีนักการเมือง หรือผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง ซึ่งทั้ง 2 คดี ถ้าจะมีก็ต้องจับกุมทั้งหมดไม่ปล่อยไว้แน่นอน

“ในเรื่องของการปรับให้ใครมานั่งในตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม หรือตำแหน่งที่สำคัญนั้นก็แล้วแต่ดุลพินิจของผู้บังคับบัญชา โดยคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าผู้สื่อข่าวรู้หมดแล้ว ส่วนผมมีหน้าที่ดูแลเรื่องความมั่นคง การปราบปรามจะเป็นของ พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ผช.ผบช.ตร. ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ข้อมูลก็น่าจะมีหมด ตามจับกุมได้ไม่ยาก ส่วนผมให้กำลังใจนายตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกนายที่ทำงานทุกคนอยู่แล้ว”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น