xs
xsm
sm
md
lg

“จักรทิพย์” เร่งสาง 2 คดีสำคัญปมเด้ง 21 ตำรวจนครปฐม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 เร่งสางปมเด้ง 21 ตำรวจนครปฐม คดียิงหนุ่มนักพนันดับกลางเมือง นำผู้ขัดแย้งผู้ตายค้นบ้านพักรอบ 2 พบปืนเพิ่ม 1 กระบอก ส่งพิสูจน์หลักฐานหาหลักฐานตรงกับปืนยิงผู้ตายหรือไม่ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธ ส่วนอีกคดียิงตำรวจสันติบาลดับ เร่งประกบตัว 2 คนร้าย คาดได้ตัวไม่นานเมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (27 พ.ค.) ที่ศูนย์ปฏิบัติการสั่งการและควบคุมกองบังคับการสืบสวนภูธรภาค 7 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.เดินทางไปเป็นประธานในการประชุมเพื่อคลี่คลาย 2 คดีสำคัญที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.นคปฐม เป็นเหตุให้มีการสั่งย้ายผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และนายตำรวจในหน้าที่สำคัญรวม 21 นาย

โดยมี พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ส. พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.แผนงานกิจการพิเศษ สยศ.ตร. พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.สยศ.ตร. พ.ต.อ.สมชาย รักเสนาะ รองผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ รองผบก.ภ.จว.นครปฐม รรท.ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.อ.ประสบชัย มัตสยะวนิชกูล ผกก.สส.2 พ.ต.ท.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม รรท.ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม ชุดปฏิบัติการพิเศษ ชุดสืบสวนตำรวจภรภาค 7 เข้ารายงานผลการปฏิบัติงาน ทั้งในคดียิงเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล เสียชีวิตเหตุ เกิดในคืนวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา และการบุกยิงพ่อค้าหมูที่พัวกันกับการพนัน กลางเมืองนครปฐม เมื่อคืนวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้เรียกตัวนายนคร แซ่ลิ้ม หรือคิว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 548 ถนนรถไฟตะวันตก ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม เข้ามาพบ และสอบถามข้อมูลที่ยังสงสัยหลังถูกระบุว่า เป็นผู้ขัดแย้ง และบุกยิงนายสมศักดิ์ แสงทอง หรือมด อายุ 29 ปี พ่อค้าเขียงหมู ที่พัวพันกับการพนัน และได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สมชาย รักเสนาะ รอง ผบก.สส.ภ.7 และ พ.ต.ท.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม รรท.ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม ควบคุมตัวกลับไปยังบ้านพักเพื่อทำการตรวจค้นในบ้านพักอย่างละเอียด

จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนสั้น ยี่ห้อคิมเบอร์ ขนาด .45 หมายเลขปืน เคยู 92275 หมายเลขทะเบียน กท 510675 ซองบรรจุเครื่องกระสุนปืน (แมกกาซีน) 2 อัน ขนาดบรรจุ 7 นัด เป็นสเตนเลส 1 อัน และสีดำ 1 อัน เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 ยี่ห้อเอสแอนด์บี อีก 10 นัด ซองพกหนัง 1 อัน วางอยู่ในกล่องวางรองเท้าสีส้มหลังตู้เก็บรองเท้า จึงได้นำกลับมาตรวจสอบอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 26 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายเข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง พบรถ SUV ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 2 กฉ 134 ซึ่งปรากฏในกล้องวงจรปิดที่ใกล้ที่เกิดเหตุ และอาวุธปืน จำนวน 4 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนหลายรายการ และได้นำมาตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐานเขต 7 เพื่อหาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ประกอบหลักฐาน ซึ่ง นายนคร หรือคิว ยังคงให้การว่ารู้จักกับนายสมศักดิ์ หรือมด และขัดแย้งกันจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ลงมือ หรือเกี่ยวข้องต่อการบุกยิงสังหารดังกล่าว เช่นที่ปฏิเสธตั้งแต่เมื่อวานนี้

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ในวันนี้ได้เรียกสรุปข้อมูลหลักฐานทั้งหมด และได้เรียกตัวนายนคร หรือคิว มาให้ข้อมูลอีกครั้ง และหลังจากการตรวจสอบพบว่า ยังมีการครอบครองอาวุธปืนที่ได้ตรวจยึดพบอีกในวันนี้ โดยนายนคร ได้ยอมรับว่าเป็นปืนของตัวเองจริง และเป็นปืนที่ใช้อยู่ประจำ โดยตอนนี้ได้ส่งอาวุธปืนทั้งหมดไปตรวจสอบกับกองพิสูจน์หลักฐานเขต 7 เพื่อหารายละเอียดเข็มแทงชนวน และเกรียวกระบอกว่าตรงกับที่พบปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุหรือไม่ ซึ่งไม่นานก็น่าจะทราบแน่ชัด และนายนคร ก็มีสิทธิปฏิเสธได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ถือว่าทำหน้าที่เสร็จแล้วที่เหลือก็จะเป็นเรื่องของหลักฐานต่างๆ

ส่วนคดีเมื่อวันที่ 10 พ.ค.58 เวลา 03.00 น.ได้มีคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ขับขี่จักรยานยนต์ตามประกบถล่มยิงใส่ นายปิยศักดิ์ หรือดรีม เตียนสำรวย อายุ 29 ปีอาชีพพ่อค้าขายกระเป๋าอยู่ที่ตลาดซอย 2 อ.เมืองนครปฐม ซึ่งไปเจออริที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม และกำลังขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค กลับบ้าน แต่ไปไม่ถึง โดยมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 7 ราย โดยมีอาการสาหัส 4 ราย ในนั้นมี ส.ต.ต.สหชาติ ถึงสุข ผบ.หมู่ กก.1 บก.ส.3 ถูกยิง และเสียชีวิตต่อมาหลังพักรักษาตัวได้ไม่กี่วัน

โดยตอนนี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหา 2 คนแล้วคือ นายกษิดิ์เดช จ้างอีจาง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 ม.2 ต.หนองปากโลง อ.เมือง จ.นครปฐม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 ม.2 ต.หนองปากโลง อ.เมือง จ.นครปฐม ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่ให้มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติกรรม และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน

“ตอนนี้ผมได้สั่งการให้ชุดคลี่คลายคดีออกติดตามตัวอย่างเร่งด่วน ซึ่งตอนนี้เราได้มีการประกบเป้าหมายไว้แล้ว คาดว่าไม่นานอาจจะเป็นวันหรือสองวันนี้อาจจะมีข่าวดีที่จะได้ตัวมา โดยอยากจะฝากบอกว่าทั้ง 2 คนให้เข้ามามอบตัว เพราะมีเยาวชนร่วมอยู่ด้วย ซึ่งไม่น่าคิดสั้นมาเดินบนถนนสายนี้หากมีการขัดขืน แน่นอนจะมีการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดแน่นอน” รอง ผบ.ตร.กล่าว

ส่วนสาเหตุการย้าย 21 นายตำรวจนั้น พล.ต.อ.จักร์ทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่แน่ชัด และไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วมีคำสั่งย้ายนายตำรวจทั้งหมดในเรื่องใด และเป็นดุลพินิจของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในส่วนตนมีหน้าที่ในการเร่งติดตามคดีที่เกิดขึ้นทั้ง 2 คดี ส่วนตนไม่มีแนวคิดย้ายใคร เพราะเห็นว่าทั้ง 2 คดีนี้เป็นคดีที่สามารถติดตามจับกุมในความสามารถของเจ้าหน้าที่ได้ ซึ่งกระแสในโลกโซเชียลที่มีการติติงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเป็นข้อมูลของทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่จะมีการตรวจสอบข้อมูล และมีเหตุผลในการย้าย

สำหรับรายชื่อของนายตำรวจที่โดนคำสั่งให้ย้ายออกจากพื้นที่ทั้งในส่วนของ ตร.ภ.7 และหน่วยอื่นๆ ประกอบด้วย
1.พล.ต.ต.พจน์ บุญมาภาคย์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม
2.พล.ต.ต.ประภากร ริ้วทอง ผบก.สส.บช.ภ.7
3.พล.ต.ต.ทวิพงษ์ พงศ์สูงเนิน ผบก.ส.3
4.พ.ต.อ.รัตนะ ปาลจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม
5.พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม
6.พ.ต.อ.อุดม เปี่ยมศักดิ์ ผกก.สส.บก.ภ.จว.นครปฐม
7.พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.
8.พ.ต.ท.สุธี วรรณสูตร รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองนครปฐม
9.พ.ต.ท.ภูวเดช คงเพ็ชร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครปฐม
10.พ.ต.ท.ครุพงษ์ แก้วสะอาด สวป.สภ.เมืองนครปฐม

11.พ.ต.ท.ภาณุทัต เหลืองสัจจกุล สว.สส.สภ.เมืองนครปฐม
12.พ.ต.อ.ไตรวิช น้ำทองไทย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7
13.พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7
14.พ.ต.ท.สำราญ กลั่นมา รองผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7
15.พ.ต.ท.ปรีชา ทิมหอม รองผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม
16.พ.ต.ต.ณรงค์ คุ้มไพร สารวัตร กองกำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7
17.พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล สารวัตร กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม
18.พ.ต.อ.อัมพร ลิ้มประสาท สารวัตร กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม
19.ร.ต.อ.สักกะ ศรีฟ้า สารวัตรกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม

และตำรวจในสังกัดกองบังคับการปราบปรามอีก 2 นายคือ
1.พ.ต.ท.วิรัชชาญ ขุนชัยแก้ว รองผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม
2.พ.ต.ท.ต่อวงศ์ พิทักษ์โกศล สารวัตรกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น