xs
xsm
sm
md
lg

โจรใต้ควงอาวุธสงครามยิงถล่มครูและผู้ใหญ่บ้าน อ.ยะหริ่ง เสียชีวิต 2 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ปัตตานี - เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มครู และผู้ใหญ่บ้าน อ.ยะหริ่ง เสียชีวิตคารถยนต์ ตำรวจเร่งสอบสวนสาเหตุคาดอาจขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น หรือเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ
 

 
วันนี้ (26 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าบ่อทิ้งขยะ อบต.หนองแรต ม.3 ต.หนองแรด จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ไปถึงที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ สีแดง รุ่น อี 220 ทะเบียน กน 7905 สงขลา จอดอยู่สภาพมีรูกระสุนบริเวณประตู และกระสุนด้านซ้ายทะลุด้านขวาจนพรุน
 

 
ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิต 2 ศพ ทราบชื่อคือ นายอับดุลรอฮีม ดือเระ อายุ 58 ปี เป็นข้าราชการครูโรงเรียนบ้านแบรอ อยู่บนเบาะนั่งฝั่งคนขับ ส่วนอีกรายเสียชีวิตอยู่บนเบาะข้างคนขับ ทราบชื่อคือ นายสะมะแอ มูซอ อายุ 58 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.หนองแรด โดยสภาพศพทั้งสองถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 อาก้า และขนาด 11 มม. หลายนัด จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนทั้ง 3 ชนิดตกเกลื่อนบนถนนกว่า 60 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน
 

 
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอับดุลรอฮีม ได้ขับรถมาจากบ้านพักเดินทางไปรับ นายสะมะแอ ที่บ้าน เพื่อจะไปทำธุระในตัวเมืองปัตตานี ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางเลี้ยวช่วงที่กำลังชะลอรถ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไม่ทราบป้ายทะเบียน ขับแซงด้านซ้าย คนร้ายซึ่งนั่งอยู่กระบะหลังพร้อมอาวุธถล่มยิงใส่รถของผู้ตายทันทีจนรถหยุดนิ่ง คนร้ายยังได้ลงจากรถกราดยิงซ้ำอีกอย่างโหดเหี้ยมจนเสียงดังสนั่น จากนั้นจนรีบขึ้นรถขับหลบหนีไป
 

 
หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมไล่ล่าคนร้าย โดยเฉพาะตรวจสอบภาพวงจรปิดที่มีอยู่ตามจุดต่างๆ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะยังกบดานในพื้นที่ ส่วนสาเหตุตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องการเมืองท้องถิ่น และการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ
 
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น