xs
xsm
sm
md
lg

ล่าทีมลวง พ.ต.ท.สังหาร พบเป็นวัยรุ่นคดียาเสพติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

โฆษก ตร.ยันออกหมายจับ ผู้ต้องหาลวงสังหาร 2 นายตำรวจสตูลดับขณะตั้งด่านสกัดจับ สาเหตุโกรธแค้นที่ถูกกดดันคดียาเสติด จึงพาพวกที่ยังหลบหนีถล่มยิงด้วยอาวุธสงคราม

วันนี้ (30 มี.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่ม พ.ต.ท.จิรภาส เซ่งเส้ง รอง ผกก.สส.สภ.มะนัง จ.สตูล และ จ.ส.ต.ธนศักดิ์ ทรพิศ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.มะนัง เสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า ล่าสุดศาลจังหวัดสตูลอนุมัติออกหมายจับนายนัฐพร หรือนิก ดำสินธุ์ อายุ 16 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่โดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฎิบัติหน้าที่, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุอันควร ตามสมควรแห่งพฤติการณ์ และทำให้เสียทรัพย์ โดยผู้ต้องหารายนี้ขับขี่จักรยานยนต์ลวง 2 นายตำรวจไปสังหารแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการหาความเชื่อมโยงระหว่างผู้ลวงและผู้ที่ก่อเหตุซึ่งคาดว่าเป็นคนในพื้นที่

พล.ต.ท.ประวุฒิกล่าวอีกว่า ตนได้กำชับให้ตำรวจ สภ.มะนัง ออกตามล่าตัวผู้ต้องหา เบื้องต้นได้ทราบจากตำรวจที่ตั้งด่านในวันเกิดเหตุว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านอยู่ในบริเวณดังกล่าว ได้มีกลุ่มคนร้าย 2 คนขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาทำทีมีพิรุธ 1 ใน 2 คนร้ายนั้นตำรวจที่ตั้งด่านจำใบหน้าได้ว่าเป็นนายนิกผู้ต้องหาตามหมายจับ ทำให้ตำรวจขับรถยนต์กระบะติดตามไปเพื่อตรวจค้น จากนั้นได้มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนคาดว่ามีคนร้าย 2-3 คนดักซุ่มอยู่ ก่อนใช้อาวุธสงครามกระหน่ำยิงนายตำรวจทั้งสองจนเสียชีวิต โดยจากการสอบสวนทราบว่า พ.ต.ท.จิรภาสได้กดดันนายนิกและเพื่อนที่มีพฤติกรรมด้านยาเสพติดจนนายนิกไม่สามารถกลับเข้าบ้านได้ จึงเป็นเหตุให้นายนิกโกรธแค้นและพาเพื่อนมาล้างแค้น การกระทำนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมมากที่ลวงเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปสังหาร โดยในวันพรุ่งนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.จะเดินทางไปเป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพตำรวจทั้ง 2 นายที่เสียชีวิต ทั้งนี้ ผบ.ตร.จะมีการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 2 นาย พร้อมกำชับให้มีการดูแลเรื่องบำเหน็จความชอบ รวมถึงการพิจารณาปรับเลื่อนชั้นยศตามความเหมาะสมต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น