xs
xsm
sm
md
lg

วอนผ่านเฟซบุ๊กขอรับบริจาคเลือดช่วยแมว “เจ้าเสือน้อย” ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เจ้าเสือน้อยป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว เจ่้าของประกาศขอรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยต่อชีวิตให้เจ้าแมวอยู่รอดนานที่สุด
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - สองผัว-เมียวัยหลังเกษียณ วอนผ่านสังคมออนไลน์ขอรับบริจาคเลือดให้ “เจ้าเสือน้อย” แมวเลี้ยงที่ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว รอวันตาย เผยต้องได้รับเลือดใหม่จากแมวตัวอื่นทุกเดือนเพื่อต่อลมหายใจแมวสุดรักจากกรณีมีการแชร์ภาพพร้อมข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ “ฝากขอรับบริจาคเลือดให้แมวที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ค่าเม็ดเลือดแดงต่ำมาก น้องแมวเพลียมาก ไม่กิน ไม่ถ่ายมานานกว่า 1 สัปดาห์” โดยแมวเคราะห์ร้ายตัวดังกล่าวขื่อ “เจ้าเสือน้อย” เพศผู้ สีน้ำตาล ตัวใหญ่ อายุราว 8 ปี
ทำให้มีผู้ที่เห็นภาพ และข้อความนี้ต่างบอกกันปากต่อปาก และแชร์โพสต์กันอย่างกว้างขวาง เพราะต่างสงสารเจ้าเสือน้อย และเห็นใจเจ้าของแมวเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ตามไปพบเจ้าของเจ้าเสือน้อย คือ นายเฉลิม โสภา อายุ 71 ปี และนางกองสิน โสภา อายุ 62 ปี สองสามีภรรยา อดีตลูกจ้างประจำ และแม่ค้าโรงอาหารภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น

นางกองสิน โสภา กล่าวว่า เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เริ่มสังเกตุเห็นเจ้าเสือน้อย มีอาการซึม ไม่ยอมกินอาหาร ไม่ถ่ายหนักนานเป็นสัปดาห์ จึงพาไปพบหมอที่โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อตรวจโรคอย่างละเอียด ผลปรากฏว่า เจ้าเสือน้อย ป่วยเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาว ต้องได้รับการรักษาเป็นการด่วน โดยต้องได้รับการถ่ายเลือดดีจากแมวตัวอื่นเพื่อให้มันมีชีวิตรอดอยู่ต่อได้

ด้วยความสงสารเจ้าเสือน้อย จึงเล่าเรื่องราวให้ลูกสาวที่อยู่ต่างประเทศ ลูกสาวได้นำไปโพสต์ทางเฟซบุ๊กขอรับบริจาคเลือดให้เจ้าเสือน้อย และได้มีคนเลี้ยงแมวจำนวนมากโทรศัพท์มาหาสอบถามอาการด้วยความห่วงใย

ถัดจากนั้นเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใจบุญนำแมวที่เขาเลี้ยงไว้ ชื่อ “ใบบุญ” เพศเมีย มาบริจาคเลือดให้ ทำให้ตอนนี้เจ้าเสือน้อยอาการดีขึ้นบ้างแล้ว กินอาหาร ปัสสาวะพร้อมกับถ่ายหนักได้ แต่ก็ยังไม่มีเรี่ยวแรงวิ่งเล่นซุกซนเหมือนแต่ก่อน

อย่างไรก็ตาม นางกองสิน กล่าวว่า การรับเลือดใหม่เปลี่ยนถ่ายในตัวแมวแต่ละครั้งจะอยู่ได้ไม่เกิน 1 เดือน เมื่อครบ 1 เดือน จะต้องหาเลือดจากแมวตัวใหม่มาเปลี่ยนถ่ายให้เจ้าเสือน้อย ต้องทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ ปัญหาที่วิตกในขณะนี้คือ ต้องหาเจ้าของแมวผู้ใจบุญนำแมวมาบริจาคเลือดให้เจ้าเสือน้อยทุกๆ เดือน เพื่อต่อชีวิตมันให้ยืนยาวต่อไปนานๆ และขอขอบคุณผู้ใจบุญเจ้าของแมวและแมวทุกตัวที่ช่วยเหลือเจ้าเสือน้อยในครั้งนี้ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...