xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ค้าอสังหาฯ รับอาคารชุดขอนแก่นสุดเฟื่อง ชี้ยอดพัฒนา 30 โครงการรวมกว่า 8,000 ยูนิต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสานพิมานกรุ๊ป จำกัด ในฐานะประธานชมรมผู้ค้าอสังหาริมทรัพย์จังหวัดขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ประธานชมรมผู้ค้าอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่น ยอมรับคอนโดมิเนียมในจ.ขอนแก่นคึกคักที่สุดในอีสาน เผยยอดจดทะเบียนแล้ว 30 โครงการ มากกว่า 8,000 ยูนิต ขณะที่เปิดตัวในตลาดแล้ว 20 โครงการ ระบุตลาดตอบรับอาคารชุดตามไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่และศักยภาพเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจอีสาน แต่ห่วงระบบสาธารณูปโภครองรับในอนาคต ทั้งน้ำประปา ระบบการจราจร จัดการขยะ ต้องหารือร่วมกันหลายฝ่าย

ตลาดอาคารชุดหรือคอนโดมิเนียมที่จังหวัดขอนแก่นปี 2555 สุดคึกคัก พื้นที่ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น กลายเป็นสมรภูมิการแข่งขันของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ มุ่งเข้ามาพัฒนาสินค้าอาคารชุดหลากหลายทำเล โดยเฉพาะการเปิดตัวของยักษ์ใหญ่ “แสนสิริ” ในโครงการ เดอะเบสไฮท์ คอนโดมิเนียมสูงที่สุดในภาคอีสานถึง 36 ชั้น 983 ยูนิต ติดห้างเซ็นทรัลขอนแก่น ยิ่งทำให้ภาพการแข่งขันในตลาดคอนโดมิเนียมเมืองขอนแก่นร้อนแรงขึ้น

นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล กรรมการผู้จัดการบริษัท อีสานพิมานกรุ๊ป จำกัด ในฐานะประธานชมรมผู้ค้าอสังหาริมทรัพย์จังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ตลาดคอนโดมิเนียมปี 2555 ที่จังหวัดขอนแก่นถือว่าคึกคักมาก มีผู้ประกอบการที่ยื่นขอจดทะเบียนพัฒนาคอนโดมีเนียมในจ.ขอนแก่นแล้วทั้งสิ้นกว่า 30 โครงการ จำนวนพัฒนามากกว่า 8,000 ยูนิต ส่วนใหญ่ยังไม่ก่อสร้าง ที่เปิดตัวในตลาดแล้วมีประมาณ 20 โครงการอยู่ระหว่างเปิดขายและก่อสร้าง

อาคารชุดหรือคอนโดมิเนียมได้รับความสนใจสูงมาก จากพฤติกรรมการพักอยู่อาศัยเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคอนโดมิเนียม อีกทั้งศักยภาพของจังหวัดขอนแก่นที่เป็นศูนย์กลางในหลายด้าน มีสถาบันการศึกษาชั้นนำของภาคอีสานตั้งอยู่ ศูนย์กลางการรักษาพยาบาล มีหน่วยงานรัฐ/เอกชนตั้งอยู่หลายแห่ง ทำให้การเคลื่อนย้ายประชากรเข้ามาในพื้นที่สูงมาก

“สถานการณ์ตลาดคอนโดมิเนียมจังหวัดขอนแก่นจะพัฒนาไปสู่ภาวะโอเวอร์ซัปพลายหรือไม่นั้นยังไม่สามารถประเมินแน่ชัดได้ ต้องจับตาไปอีกสักระยะ แต่ที่ผ่านมาการพัฒนาสินค้าออกสู่ตลาด ได้รับการตอบรับมีแรงซื้อเข้ามาต่อเนื่อง เพราะจังหวัดขอนแก่นมีนักธุรกิจ กลุ่มคนทำงาน นักศึกษา เข้ามาในจังหวัดขอนแก่นสูงมาก” ประธานชมรมผู้ค้าอสังหาริมทรัพย์ จ.ขอนแก่นกล่าว

การพัฒนาคอนโดมิเนียมออกสู่ตลาดใน จ.ขอนแก่น ถือเป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาเศรษฐกิจเมืองขอนแก่นให้ขยายตัวดีขึ้น และเมื่อเศรษฐกิจโตขึ้นก็ส่งผลโดยตรงกับความต้องการที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมเติบโตด้วยเช่นกัน

ที่น่าสนใจรูปแบบการซื้อหรือครอบครองคอนโดมิเนียมในจังหวัดขอนแก่น จำนวนไม่น้อยเป็นการซื้อที่อยู่อาศัยหลังที่ 2 หรือ 3 ไว้เพื่อพักผ่อน เมื่อเดินทางติดต่อทำธุระที่จังหวัดขอนแก่น ขณะเดียวกันโครงการคอนโดมิเนียม ที่สร้างเสร็จแล้วจริงๆ ณ ขณะนี้มีไม่กี่โครงการ ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการที่เปิดตัวให้ลูกค้าจอง จ่ายเงินดาวน์ และเตรียมการก่อสร้างคอนโดมิเนียม ซึ่งจะก่อสร้างเสร็จให้อยู่อาศัยได้จริงประมาณปี 56-57 ออกมาหลายยูนิต

อย่างไรก็ตาม การพัฒนาอาคารชุดออกมาจำนวนมากนั้น จำเป็นต้องหารือถึงระบบสาธารณูปโภคในพื้นที่ จ.ขอนแก่น จะสามารถรองรับได้หรือไม่ ทั้งไฟฟ้า น้ำประปา ระบบการจัดการจราจร การระบายน้ำเสีย การจัดการขยะ ฯลฯ เพราะในอนาคตจะมีประชากรย้ายเข้ามาพักอาศัยในเขตเทศบาลนครขอนแก่นอีกมาก ซึ่งจะต้องมีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกับผู้ประกอบการ ร่วมหารือในประเด็นดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการติดตามพัฒนาอาคารชุดในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่ก่อสร้างเสร็จแล้วประกอบด้วย โครงการเมโทรคอนโดมิเนียม เฟสแรก 66 ยูนิต บริเวณสี่แยกประตูเมืองขอนแก่น โครงการกัลปพฤกษ์ ตึกแรกของซีพีแลนด์ริมถนนมะลิวัลย์ ส่วนที่อยู่ระหว่างก่อสร้างอีกหลายโครงการ อาทิ โครงการกันยารัตน์เลควิวล์ คอนโดมิเนียม ริมบึงแก่นนคร โครงการนอร์ธปาร์ค ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น โครงการซิตี้พาร์คคอนโด เป็นต้น
โครงการคอนโดมิเนียม ในจ.ขอนแก่น ส่วนใหญ่อยู่ระหว่างเปิดให้ลูกค้าจองและก่อสร้าง

พื้นที่ใกล้ๆห้างเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น กลายเป็นทำเลทองมีโครงการคอนโด เกิดขึ้นหลายโครงการ
เดอะเบสไฮท์ โครงการคอนโดมิเนียมสูงที่สุดในภาคอีสาน ติดกับห้างเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...