xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ประจำวันพฤหัสบดีที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๓

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
คนเกิดวันอาทิตย์
ใช้ความเงียบ และการแสดงออกเป็นอาวุธแก้ปัญหาในเรื่องที่เสียหาย คนเบื้องหลังจะได้เกิด มีคนเข้ามาสนับสนุนการทำงานของพวกคุณโดยไม่ต้องเป็นแนวหน้า คนสอบแข่งขันสนามไกลบ้าน จะมีข่าวดี ตลอดวันลงนามเอกสารสำคัญ หรือสัญญาจ้าง เป็นมงคล เรื่องร้ายจะมีข่าวดีให้ชื่นใจ ใช้จ่ายมากกับความเจ็บป่วยของตัวเอง ลงทุนกับธุรกิจยามวิกาล นอกระบบ อาจได้กำไรค่าขนม
ความรักอาจเข้ามารบกวนวัยเรียน วัยทำงานที่กำลังทำเรื่องสำคัญมากๆ คนคบหากันมานานแล้วจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ เสริมดวงคนโสด ปรับดวงคนผิดหวัง ทำบุญถวายผ้าไตร หรือรองเท้าแตะ จะดี


คนเกิดวันจันทร์
คนในเครื่องแบบยศ ตำแหน่งเล็กๆ จะมีผลงานที่น่าชื่นชม การเดินทางไกล ดีหากลงทางใต้ หรือไปติดน้ำ ติดทะเล มนุษย์เงินดือนการเงินจะได้ควักเครดิตออกมาใช้จ่าย ค้าขายชื่นมื่น ยกเว้นในงานสายใกล้ชิดคนในเครื่องแบบแม้ไม่ติดขัดแต่มีความล่าช้า ทำบุญเกี่ยวกับเครื่องเขียน หรือน้ำดื่มจะเป็นมงคล ใครทำงานอยู่บ้านลองจัดสวน จัดห้องครัวด้วยตัวเอง เสริมความรักและเมตตาจากผู้ใหญ่
จะมีคนพขยายามเข้ามาชนะใจคนว่างๆ สถานะไหนๆ ก็อาจชื่นมื่นในวันสองวันนี้ แต่การคบหาใครบางคน ยังมีอุปสรรคเพราะนิสัยส่วนตัวที่ขี้งอนขี้กังวล แต่เป็นเพียงในระยะสั้นๆ เท่านั้น


คนเกิดวันอังคาร
ระมัดระวังวาจาในการสื่อสารกับคนอื่น เพราะพวกเขาอาจแปลใจความทำให้เข้าใจผิด วัยเรียนจะได้ยินข่าวดีเกี่ยวกับทุน หรือที่เรียนใหม่ คนหาเช้ากินค่ำและฟรีแลนซ์การเงินอาจติดขัด รับเข้าไม่ทันกับการจ่ายออก ยืมคนอื่นยังเป็นสิ่งยาก ธุรกิจขนาดเล็กมีความคล่องตัวสูง เหมาะจะลงทุนกับการรันระบบมากกว่าขยับขยาย สุขภาพวันนี้ลื่นหกล้ม ง่ายๆ เพราะทางเท้าหรือรองเท้า
คนอยู่ห่างๆ กัน มีดวงคบต่อหรือเลิกครึ่งต่อครึ่ง วัยทำงานอาจมีรุ่นน้องหรือนักศึกษาฝึกงานเข้ามาตามกรี๊ด คนโสดอาจหันไปมองคนที่ไม่เคยชอบหน้ากันมาก่อน หมั้นหมายนานๆ ทางครอบครัวจะสอบถามความคืบหน้า


คนเกิดวันพุธ
วัยอาวุโสจะได้โอกาสแสดงความสามารถให้รุ่นน้องเห็นฝีมือ ชั่วโมงบินที่สูงกว่า วันนี้อาจได้เปรียบในงานที่พบปะคนเยอะๆ ค้าขายธุรกิจที่ทำกับราชการและคนในเครื่องแบบ ค่อยๆ จ่ายงาน ขายงานทีละน้อย ดีกว่าบอกทีเดียวทั้งหมด มีรายจ่ายเกี่ยวกับเรื่องของคน การซื้อขายคนเก่งๆ เข้ามาร่วมทำงาน นักลงทุนชะลอการตัดสินใจเรื่องสำคัญ ทำบุญกับคนพิการทางสายตาเสริมมงคล
คู่ที่คบหากันราบรื่น อาจมีคู่แทรกเข้ามาสะกิดทดสอบความมั่นคง คนหมั้นหมาย ขี้หวงขี้สงสัย บ้างมีการเลิกคบหรือถอนหมั้น คนว่างๆ คิดถึงคนรักเก่า เพศที่สามจะมีคนทวงถามสัญญา


คนเกิดวันพฤหัสบดี
งานสายบริการที่เคยเงียบเหงา หากมีชาววันพฤหัสบดีขับเคลื่อน อาจได้เวลาเริ่มออกตัวอีกครั้ง มีการปรับแผนการทำงานทั้งในงานราษฏ์งานหลวง คนหางานใหม่ อาจได้มากกว่าหนึ่งที่ เลือกดีๆ จะไปที่ไหนมีข้อดีเสียต่างกัน การใช้จ่าย วันนี้ใจแข็งกับของที่ตนเองอยากได้ การลงทุนช่วงเช้าๆ ซื้อขายกับเรื่องคมนาคม การขนส่ง ค้าปลีก ยังสดใส
คนห่างไกลกันมากๆ มีทั้งข่าวดี ข่าวร้ายให้กังวล แต่เพศที่สามวันนี้สดใสกับรักเก่ารีเทิร์น แต่คนแต่งงานกันมานานแล้วยังไม่มีทายาทอาจหยิบเอาประเด็นนี้มากังวลหรือทะเลาะกันในครอบครัว


คนเกิดวันศุกร์
เพื่อนฝูง เพศที่สามหรือคนอายุไล่ๆ กัน ช่วยเหลือสนับสนุนกันได้ดีในวันนี้ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสิ่งสวยงาม และงานด้านการสื่อสาร งานเก่าที่เคยขาดหายไปอาจได้รับการติดต่อ หรือการดำเนินการเรื่องสำคัญของสายงานราชการจะได้รับการสานต่อในไม่ช้า การใช้จ่ายลงกับเรื่องยานพาหนะ จะได้ซ่อม เปลี่ยน เรื่องระบบไฟ หรือยางรถ สุขภาพของคนอายุน้อยในบ้านน่ากังวล
ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นสวยๆ เพิ่งคบหาดูใจ วันนี้อาจมีเรื่องไม่ถูกใจกันบ้าง อย่าเพิ่งยอมแพ้ คนแต่งงานแล้ว ดูแลทุกข์สุขกันดี แต่คนที่ผิดหวัง อาการดีขึ้นเล็กน้อย แต่ยังไม่หายดี เสริมดวงความรัก ทำทานด้วยยารักษาโรค หรือทำบุญโลงศพ


คนเกิดวันเสาร์
สิ่งที่เสียหายจะได้ไปแก้ตัวแก้ข่าว ช่วยเหลือทั้งเรื่องของตัวเอง คนสนิท หรือบริวาร ตลอดวันเหมาะจะซื้อเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มให้ตัวเอง คนในบ้าน และทำบุญ งานที่เคยเร่งรีบ อาจมีการเปลี่ยนแผนปุบปับ การใช้จ่ายอยู่ในเกณฑ์ควบคุมได้ แต่การลงทุนอยู่กับเรื่องของการเปลี่ยนของเก่าให้เป็นใหม่ คนสนิทกันจะมีปากเสียง เรื่องขัดใจเกิดจากความคิดไปเองฝ่ายเดียว มีลาภจากคนแปลกหน้า
เรื่องทุกข์ปรับคุยกับคนรู้ใจบ้าง หรือเป็นผู้รับฟังที่ดีให้กับพวกเขา วันนี้เหมาะจะหมั้นหมาย นัดดูตัว หรือควงคนรู้ใจไปเดท ง้อคนรักยังไม่ได้ผล แต่คนโสดมีอากาสพบเจอคนที่มีงานอดิเรกคล้ายๆ กัน


** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **
กำลังโหลดความคิดเห็น...