xs
xsm
sm
md
lg

โปรฯ ราคาถูกทำพิษ!! ก่อนศัลย์ร้อง “ว้าว” หลังทำร้อง “โอ๊ย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ซวยเพราะอยากสวย สาวร้องว้าว! โปรโมชั่นเสริมอึ๋มราคาถูก กลับผิดคาดได้ “หน้าอกแฝด” แถมหัวนมย้ายผิดตำแหน่งน่าตกใจ โล่ตั้งกระทู้เตือนใจผู้ที่คิดสวยด้วยการศัลย์! ล่าสุด พบอีกรายจมูกเกือบเน่าเพราะแพทย์ชุ่ย ทิ้งผ้าก๊อซเป็นของกำนัน! โลกออนไลน์จวกเละคลีนิกศัลยกรรมทำงามหน้า-แพทย์สะเพร่าไร้สำนึก!!
“โปรฯ ทำนม49,000 บาท แถมฟรีกิ๊ฟวอเชอร์ 1 หมื่นบาท!!” สาวประเภทสองหลงเชื่อโปรโมชั่นทำนมราคาถูก ตัดสินใจฝากเต้าขึ้นเขียงคลีนิกแห่งหนึ่ง หลังเสริม 4 เดือนพบหน้าอกเริ่มผิดปกติ ย่างเข้าเดือนที่ 7 พบชัดนมชิดติดกัน แถมจุกนมยังย้ายผิดตำแหน่ง เครียดหนักตั้งกระทู้ฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนสติคนคิดทำศัลยกรรมราคาถูก!!

“อุทาหรณ์สำหรับคนที่อยากทำหน้าอก เพราะโปรโมชั่นหน้าอก ต้องเข้ามาดู! หน้าอกแฝด!!” โลกออนไลน์แห่แชร์กระทู้พิษศัลยกรรม-ฝากเตือนใจผู้ที่คิดเสริมหน้าอกเพราะหลงเชื่อโฆษณาราคาถูก หลังสาวโชคร้ายเข้าเสริมหน้าอกที่คลีนิกแห่งหนึ่ง แต่ผลลัพท์กลับผิดคาดหน้าอกติดกัน-จุกนมย้ายไปอยู่ด้านข้างจนน่าตกใจ!

“พวกโปรโมชั่นเสริมหน้าอก 4 หมื่น 5 หมื่น ใครที่กำลังสนใจอยู่อยากให้คิดดีๆ เพราะเป็นคนหนึ่งที่ทำหน้าอกกับโปรโมชั่นแบบนี้แล้วพลาดมาก ตอนเห็นราคาโปรโมชั่นก็ร้องว้าว เพราะโปรฯ มันประมาณ 5-6หมื่น พอสืบค้นข้อมูลคลีนิกนี้ค่อนข้างดัง และยังใช้ยาสลบจากวิสัญญีแพทย์ด้วย จึงตัดสินใจทำที่นี่

หลังทำเสร็จช่วงแรกไม่มีปัญหา พอเข้าเดือนที่ 4 หน้าอกเริ่มแปลกๆ เริ่มเข้ามาชิดๆ จึงสอบถามทางคลีนิกก็แนะนำให้นวดๆ พอเข้าเดือนที่ 5 จุกนมเริ่มเปลี่ยนตำแหน่ง จนผ่านไปราวๆ 6 เดือนชัดเลยนมแฝด เข้าเดือนที่ 7 ทักไปหาคลีนิกว่าทำอย่างไรดี ถ้าแก้ที่คลีนิกราคาเท่าไหร่ ทางคลีนิกแจ้งมาว่า ราคา 165,000บาท!! เลยอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ก่อนทำหน้าอกควรศึกษาดีๆ อย่าสนใจแค่โปรฯ”

ย้อนไปก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน พบว่ามีเคสศัลยกรรมทำพิษลักษณะทำนองนี้เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นเคสตัวอย่างที่เกิดจากความประมาทเลินเล่อของศัลยแพทย์จากคลีนิกแห่งหนึ่ง โดยสาวรายหนึ่งตั้งกระทู้ฝากเตือนผู้ที่อยากสวยด้วยการศัลย์ฯ “เช็คร่างกายหลังผ่าตัดหรือศัลยกรรม ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์แบบนี้” โดยใจความสรุปได้ว่า

 
“เจ้าของกระทู้ได้ทำการเสริมจมูกที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งยังไม่มีปัญหาอะไร จนกลับมาถึงที่พัก รู้สึกหายใจไม่ออกเลือดไหลออกจมูกข้างขวาไม่หยุดต้องคอยเอาทิชชู่ซับตลอด ตั้งแต่ช่วงกลางคืนถึงเช้า เลยตัดสินใจไปหาหมอ เมื่อหมอทำการตรวจและใช้ไฟฉายส่องเข้าไปในรูจมูก ไม่พบความผิดปกติอะไร บอกแค่ว่าเป็นปกติของการศัลยกรรม

จากนั้นซับเลือดต่อทั้งวัน จนถึงวันที่ 3 เลือดหยุดไหล แต่ยังหายใจไม่ออกทางรูจมูกข้างขวา เลยลองใช้กระจกส่องดู ก็พบอะไรบางอย่างสีขาวในรูจมูกข้างขวา คิดว่าเป็นกระดูกหรือซิลิโคน จึงถ่ายรูปและส่งให้คุณหมอที่ทำจมูกดู หมอบอกว่าเป็นผ้าก๊อซ ให้ใช้แหนบดึงออกมาได้เลย และขอโทษที่ลืมเอาออกให้

อีกไม่กี่วันต่อมา รู้สึกหายใจไม่ออกในจมูกข้างซ้าย จึงใช้ไฟส่องดูก็ไม่พบความผิดปกติอะไร คิดว่าคงเป็นเพราะน้ำมูกแห้งและปิดกั้นทางเดินหายใจ จนถึงวันที่ 7 เห็นเหมือนเศษน้ำมูกอยู่ในจมูกลึกๆ เลยใช้แหนบลองดึงออกมาทีละนิด พบผ้าก๊อซอีกชิ้น ที่ใกล้จะเน่า หลังจากนั้นจึงถ่ายรูปไปแจ้งคุณหมออีกที หมอก็ขอโทษและบอกว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก”

หลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ข้อความฝากเตือนสาวๆ ที่คิดทำศัลยกรรม ผ่านกระทู้เว็บไซต์ชื่อดัง โลกออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นไปในทางตำหนิคลีนิก และโจมตีศัลยแพทย์ที่ไร้ความรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ แถมยังขาดความรับผิดชอบในการติดตามผล ทั้งยังแนะนำให้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเพื่อเป็นกรณีตัวอย่างไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก!

 
“อยากให้ฟ้องครับ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เลยครับ คุณอาจเสียโฉม หรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ ฟ้องให้เป็นอุทาหรณ์กับลูกค้ารายอื่นๆ และกับหมอคนอื่นๆ”

“น่าจะคิดกันใหม่นะ อะไรก็ตามที่ใส่เข้าไปในร่างกาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการรักษา น่าจะมีผลเสียไม่ช้าก็เร็ว อย่าเชื่อการโฆษณามากนัก”

“เคยคิดจะทำ แต่ผลเสียมันเยอะเหลือเกิน มีเงินทำ แต่จะไม่มีเงินแก้น่ะสิ”

อย่างไรก็ดี นพ.พลพงศ์ ชยางศุ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า รพ.รามาธิบดี ได้แนะนำถึงผู้ที่คิดทำศัลยกรรมไว้ด้วยว่า หากมีความต้องการทำศัลยกรรม ควรหาข้อมูลให้รอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นความน่าเชื่อถือของคลินิก ความเชี่ยวชาญของแพทย์ การดูแลหลังการผ่าตัด เพราะแพทย์ที่มีความชำนาญจะสามารถให้คำปรึกษา และดูแลคนไข้ได้อย่างต่อเนื่อง

อีกทั้งยังฝากให้ดูแลสุขภาพจากภายใน เพราะมีความยั่งยืนและเห็นผลได้ชัดเจนที่สุด “อย่างแรก ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ด้วยการหมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ ทานวิตามินหรืออาหารเสริมบำรุงผิวพรรณ ที่สำคัญควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงสภาวะความเครียด และทำจิตใจให้แจ่มใสจากข้างใน หากทุกคนมีสุขภาพจิตที่ดี สภาพร่างกายภาพนอกจะสดใสตามมาด้วย”

ข่าวโดย ทีมข่าวผู้จัดการ Live
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...