xs
xsm
sm
md
lg

“มิสแกรนด์สมุทรปราการ” สุดทน! ถูกปลดจากตำแหน่งไม่เป็นธรรม ซัด ผจก.กองประกวดตุกติกเงินรางวัล 2 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“มอร์แกน สิทธิ์นันท์” งัดหลักฐานแชตไลน์มาสู้ผู้จัดการกองประกวดมิสแกรนด์สมุทรปราการ หลังถูกปลดจากตำแหน่งฟ้าผ่าอย่างไม่เป็นธรรม ยันไม่ได้ทำอะไรผิด ซัดคู่กรณีจะให้เซ็นสัญญาฉบับใหม่ ตุกติกเงินรางวัล 2 แสน มงกุฎก็เพชรปลอม ช็อกจะหลอกให้บินไปทำศัลยกรรมผ่าหน้ายันนมที่เกาหลี ก่อนสายตรงเคลียร์ให้ได้ยินกันจะจะ

ดรามาลากยาวมาตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว สำหรับเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ล่าสุด “มอร์แกน สิทธินันท์ ริชาร์ด” มิสแกรนด์สมุทรปราการ 2017 ก็เพิ่งโดนปลดสายฟ้าแลบ ชนิดที่เจ้าตัวก็ไม่รู้ถึงสาเหตุที่โดนสั่งปลดกะทันหันแบบนี้ ซึ่งสาวมอร์แกนเปิดเผยกับทีมข่าวผู้จัดการออนไลน์ ว่า เป็นเวทีแรกที่เข้ามาประกวด และก็หวังว่าจะได้เงินรางวัล

“มาประกวดมิสแกรนด์สมุทรปราการ เพราะว่าเพื่อนแนะนำให้มาประกวดค่ะ และเห็นว่า เงินรางวัล 200,000 บาท ก็เลยลองมาประกวด เพราะว่าอันนี้ก็เป็นเวทีแรก ก่อนหน้านี้ เดินแบบอย่างเดียวค่ะ ไม่เคยประกวดนางงามที่ไหน คือ เคยประกวดมิสทีน แต่ก็ตอนอายุ 15 ค่ะ จากนั้นก็ไม่เคยประกวดอะไรเลย แล้วก็มาเวทีมิสแกรนด์นี้ ที่มาเพราะว่าหนูกำลังจะเรียนจบแล้ว ที่เอแบค สาขาศิลปศาสตร์ค่ะ”

“พอมันมีโอกาสเข้ามา ได้ไปลองประสบการณ์ใหม่ๆ แล้วเราก็หวังว่าจะได้ เพราะภาษา การศึกษาเรามีพร้อมทุกอย่าง นี่เพิ่งเรียนจบเมื่อเดือนที่แล้ว รอรับปริญญาปีหน้า คนประกวด 22 คนค่ะ ก็นอกจากเงินรางวัล 200,000 บาท ก็จะมีวอยเชอร์ให้ไปทำหน้า 150,000 บาท ซึ่งคลินิกที่เขาจะให้ไปทำตอนนี้ก็โดนปิดไปแล้ว เลยยังไม่ได้ทำ แล้วก็มีวอยเชอร์ของโรงแรมที่เขาใหญ่ แต่หนูยังไม่ได้ใช้ แต่ต้องคืนรางวัลเขาทุกสิ่ง เพราะเขาปลดแล้ว มงกุฎก็ต้องเอาไปคืนค่ะ ซึ่งเพชรก็ไม่ใช่เพชรจริงค่ะ ตอนนี้เงิน 200,000 ก็ยังไม่ได้สักบาท”

“แมทธิว” เพื่อนและพี่เลี้ยงตอนประกวดของ “มอร์แกน” เผยถึงเรื่องสัญญา และมีหลักฐานการพูดคุยทุกอย่างกับพีดีสมุทรปราการ
“ขอชี้แจงในส่วนของสัญญานะคะ คือ พอเราประกวดเสร็จทางพีดียื่นข้อเสนอให้เราสองข้อ ข้อแรกคือ นางงามจะได้เงินรางวัลครบ 100% คือ 200,000 บาท ข้อสองคือ ทางพีดีจะหัก 50% สำหรับในส่วนของข้อแรกที่พีดีจะไม่หัก คือ ให้เราดูแลเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมทั้งหมดเองหมดเลย คือพีดีจะไม่เข้ามาดูแล ไม่เข้ามาจัดการ ก็คือ ให้เราดูแลตัวเอง แต่ที่จะหักคือถ้าให้เขาเข้ามาดูแล เราก็มาปรึกษากันว่าจะเอายังไง และทางเราก็มีคอนเนคชั่นสามารถหาเสื้อผ้าหน้าผมได้เอง เราก็เลยมาตกลงกันว่า งั้นเราเลือกข้อหนึ่งดีกว่าว่าเราจะได้รับเงินเต็ม 100% และพอคุยกันรู้เรื่อง ก็ไปคุยกับพีดีเรื่องนี้ผ่านทางไลน์ มีหลักฐานในไลน์ครับ”

“ซึ่งเราก็ได้ไปเซ็นสัญญากันแล้วเรียบร้อย โดยพีดีก็คือ คุณศุภรัตน์ ธรรมสโรจน์ ครับ และรองพีดีชื่อ คุณพิทักษ์ ไทยหิรัญย์ ซึ่งคนที่เราคุย คือ คุณพิทักษ์ ครับ (โชว์ไลน์ที่คุยกันให้ดู) นี่คือไลน์ที่เราชี้แจงว่าเราจะเลือกแบบไหน แล้วเขาก็โอเค ก็เข้าไปเซ็นสัญญาวันที่ 14 พ.ค. หลังจากที่เราเซ็นเสร็จแล้วพีดีบอกว่าขอเก็บคู่สัญญาไว้ทั้งสองฉบับนะ คือ ด้วยความที่เราเป็นเด็กเราก็ไม่รู้ว่ายังไง คือเราก็เชื่อฟังผู้ใหญ่ว่าทางพีดีเขาจะเก็บไปหมด เราก็ให้เขาไปหมดเลย ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ด้วย คือ ด้วยความที่เราเป็นเด็ก เราก็ไม่รู้เรื่องอะไร”

“แต่มอร์แกนเขาได้ถ่ายเป็นหน้าๆ เอาไว้ในโทรศัพท์ แล้วส่งให้เลขาคุณพ่อเขาดู เพื่อเช็กว่ามีอะไรมั้ยที่จะมีปัญหา แต่พอดูสัญญาแล้วไม่มี แค่เราต้องตัดสินใจว่าจะเอาอันไหน”

“ซึ่งตอนนี้ฉบับจริงยังอยู่ที่พีดี โดยวันที่ไปขอเขาก็ขึ้นเสียงกับเราด้วยว่าเขามีสิทธิที่จะเก็บคู่สัญญาไว้ทั้งสองฉบับ ซึ่งตามกฎหมายแล้วไม่ได้ คู่สัญญาต้องเก็บไว้คนละฉบับ แต่เขาไม่เอาให้เรา แล้วทีนี้มอร์แกนก็เลยบอกว่างั้นขอถ่ายรูปไปได้มั้ยคะ พีดีก็เลยบอกว่าถ้าจะถ่ายหนูต้องเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรว่าคู่สัญญาฉบับนี้จะต้องเก็บเป็นความลับระหว่างนางงามกับพีดี ห้ามเผยแพร่ ไม่งั้นจะต้องรับผิดชอบค่าเสียหาย ซึ่งก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าคืออะไร เราก็เลยได้แค่รูปถ่ายในส่วนนี้มา”

“พอเซ็นไปแล้วด้วยเงื่อนไขที่ระบุว่าถ้าสมมติเราจะได้รับเงินรางวัลเต็ม 100% ทางนางงามและทางทีมคนดูแลจะต้องดูแลจัดการเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมทั้งหมดตามสัญญา ซึ่งเขาโอเคมาก ทีนี้เราก็ไปติดต่อร้านชุดประจำชาติ แล้วก็ติดต่อร้านถ่ายพรอตเทรด เตรียมช่างแต่งหน้า คือ เราเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมมาก เราก็ได้มีการอัปเดตกับพีดีตลอดว่าไปเอาชุดแบรนด์ไหนมา ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร อันนี้เป็นไลน์ที่แมทคุยกับเขาเอง คุยกับทางรองพีดีก่อนหน้านี้แล้วว่าเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมให้มาคุยกับแมทโดยตรงเลย อันนี้มีหลักฐานในไลน์ที่แมทคุยกับรองพีดีว่าทางแมทจัดการ และทางรองพีดีก็รับทราบและตกลง”

“ทีนี้ไปจนถึงวันถ่ายพรอตเทรด วันที่ 26 พ.ค. ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี เราแจ้งเขาล่วงหน้าแล้วว่าวันที่ 26 แมทติดสอบ แมทก็ส่งตารางสอบไปให้แล้ว และแมทก็เลยไม่ได้ไปที่สตูดิโอวันที่ถ่ายพรอตเทรด แต่แมทส่งตัวแทนไปดูแลเรื่องสไตลิสต์ และแมทก็จัดการประสานงานเรื่องเสื้อผ้ากับทางแบรนด์ให้ ติดต่อหาช่างแต่งหน้า ข่างทำผมให้เรียบร้อย แค่ตัวแมทไม่ได้ไปอยู่ในงาน พอถ่ายเสร็จเขาก็บอกว่าตัวแมทมีปัญหานะ คือ ไม่อัปเดตกับทางกองเลยเรื่องคอนเซ็ปต์ชุดประจำชาติ และเรื่องชุดถ่ายพรอตเทรด คือ บกพร่องในหน้าที่ เขาเรียกมอร์แกนเข้าไปคุยว่าที่จะเปลี่ยนสัญญาเพราะแมทมีปัญหานะ แมทไม่อัปเดตข้อมูล ซึ่งหลักฐานอยู่นี่ค่ะว่าแมทอัปเดตทุกอย่าง”

บอกจะหลอกให้บินไปศัลยกรรมทั้งตัวที่เกาหลี แถมจะต้องผ่าตั้งแต่หน้ายันนม
“ทีนี้เขาก็พูดเรื่องให้บินไปศัลยกรรมที่เกาหลี จะให้มอร์แกนไป แล้วเขาจะเป็นสปอนเซอร์ให้แทนสปอนเซอร์ที่ถูกจับไป หมายถึงคลินิกที่ถูกปิดไป เขาก็เลยจะหาคลินิกที่เกาหลี ทีนี้มอร์แกนก็เลยบอกว่าให้โทร.ไปขออนุญาตคุณแม่ก่อนที่จะซื้อตั๋วเครื่องบินหรือติดต่อนัดกับคุณหมอ แต่เราก็รอแล้วรออีกตั้งแต่วันที่ 26 จนกระทั่งวันที่ 5 เขาโทร.หาคุณแม่แล้วบอกว่าให้มอร์แกนบินวันที่ 6 ทีนี้ทางคุณแม่ด้วยความที่มันกระชั้นชิดมาก ทางครอบครัวก็ไม่อนุญาตให้ไปอยู่แล้ว”

“ซึ่งสิ่งที่เขาจะให้มอร์แกนไปมันมีความแย้งในตัวเอง เขาไลน์มาหามอร์แกน ส่งรายละเอียดที่เขาจะให้ทำ แต่สิ่งที่เขาไปพูดกับทีมงานของสตาฟฟ์กองมิสแกรนด์สมุทรปราการ นี่คือ ไลน์ของทีมงานที่คุยกับรองพีดี แล้วทีมงานก็ส่งมาให้เราว่าจะให้ไปทำศัลยกรรม คือ ให้ไปโมฯ หน้า ทำนมด้วย คือ ทำทั้งตัวเลย ไปทั้งทีเอาให้คุ้ม พีดีพูดคำนี้ แต่เขาบอกมอร์แกนว่าจะให้ไปแค่กระชับสัดส่วน คือฉีดแค่ปรับรูปหน้าเฉยๆ ทางเราก็เลยไม่มั่นใจมาตรฐานการทำงานของกอง ว่า ถ้าเราไปแล้วเราต้องได้ทำนมด้วยมั้ย เพราะถ้าพูดถึงความเป็นจริงว่าจะต้องเก็บตัววันที่ 19 มิ.ย. แล้วให้บินไปวันที่ 6 ต้องทำศัลยกรรมวันที่ 7 เราเข้ากองวันที่ 19 มีเวลาแค่ 10 กว่าวัน ซึ่งการทำศัลยกรรมอย่างน้อยก็ควรที่จะหนึ่งเดือน เป็นเวลาพักฟื้น ทางเราก็เห็นว่ามันไม่เหมาะสมอยู่แล้วที่เราจะไป ก็เลยตอบปฏิเสธไป และเราไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เราปฏิเสธไปทางผู้ใหญ่เขาจะเห็นว่าเราไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงของกองหรือเปล่า อันนี้คือในส่วนที่จะให้ไปศัลยกรรมและเราปฏิเสธไป ทางผู้ใหญ่เขาอาจจะไม่โอเค”

“มอร์แกน” เผยอีกว่า พีดีคะยั้นคะยอจะให้เซ็นสัญญาฉบับใหม่ และจะจ่ายให้แค่ 100,000 บาท
“ส่วนเรื่องสัญญา พี่แจ็ครองพีดีบอกว่าจะคุยเรื่องสัญญาใหม่นะ เพราะว่าแมทดูแลไม่ดี ไม่รายงาน เขาบอกจะเปลี่ยนสัญญาใหม่ หนูก็งงว่าสัญญาอะไร วันนั้นก็จะมีทั้งพีดี รองพีดีและเกมส์ คือ ลูกสาวของพีดี ซึ่งเป็นมิสแกรนด์สมุทรปราการปีที่แล้ว นัดคุยวันที่ 29 พ.ค. ค่ะ ถ่ายพรอดเทรด 26 พ.ค. ก็คุยกันว่าเหตุผลทำไมถึงอยากให้ยกเลิกสัญญา เหตุผลเพราะอะไร เขาก็เอาเหตุผลที่ว่าแมทดูแลบกพร่อง ดูแลไม่ดีมาเป็นเหตุผล อันนั้นคือเหตุผลหลักๆ ที่เขาแจ้งมา หนูก็มองว่ามันไม่ใช่เหตุผลที่เพียงพอ มันไม่ใช่ความจริง หนูก็เลยยังไม่ตกลง สรุปก็คือเขาจะจ่ายให้แค่ 100,000 บาท ซึ่งข้อตกลงในสัญญาบอกว่าจะให้ 200,000 บาท โดยจะจ่ายให้ 4 งวด งวดแรกจะให้ 50,000 บาท ภายในวันที่ 5 มิ.ย. เรามีหลักฐานในไลน์หมดค่ะ เขาบอกว่าเขาจะจ่ายก่อน แล้วเขาก็ผลัดไปเรื่อยๆ เราก็รอจนถึงวันที่ 5 ก็ยังไม่มี จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้เงินเลยสักบาทเดียว”

“พอเขามาขอเปลี่ยนสัญญา หนูก็เลยให้เหตุผลเขาไปว่าเหตุผลที่เขาให้มามันไม่ใช่ความจริง หนูก็บอกเขาไปว่าโกหกทำไม เขาก็เลยแคปไลน์คำว่าโกหกทำไม ซึ่งเขาแคปไปไม่หมด เขาไม่ได้แคปหลักฐานตรงนี้มาปล่อยด้วย”

“หนูก็บอกว่าแมทรายงานทุกอย่างนะ ทำไมถึงจะมาเปลี่ยนสัญญาของหนู ทำไมมาให้เหตุผลว่าเพื่อนหนูไม่รายงานอะไร ตอนแรกหนูเข้าใจเพื่อนผิดเลยนะคะ เพราะหนูคิดว่าเขาไม่ได้รายงานจริงๆ กองถึงมาให้เหตุผลอันนี้ หนูก็มาถามแมทอีกทีว่าไม่รายงานเหรอ”

“แต่พอรู้ความจริงมันไม่ใช่ หนูก็เลยไม่เซ็นอันใหม่ ยืนยันยังไงก็ไม่เซ็น เพราะเราไม่ได้ผิด เขาก็นัดจะให้หนูไปเซ็นให้ได้ ก็ถัดจากคุยครั้งแรกวันที่ 29 ไปประมาณหนึ่งสัปดาห์ เขาก็นัดอีกรอบหนึ่ง คือในใจหนูมั่นใจว่าไม่เซ็นแน่นอน หนูก็ไปกับเลขาป๊า ไปคุยว่าเราไม่อยากเซ็นอันใหม่ วันนั้นก็มีหนู เลขาป๊าหนู มีพีดี มีพี่แจ็ครองพีดี แล้วก็เกมส์ที่เป็นลูกสาวพีดี พอหนูยืนยันว่าไม่เซ็น เขาก็จะให้หนูเซ็น เขาบอกว่าเป็นอำนาจของกอง กองมีสิทธิที่จะบังคับให้เซ็น ถ้าหนูเซ็นก็ได้ไปต่อ ถ้าไม่เซ็นก็โดนปลด หนูก็เลยยอมเซ็นให้ แต่หนูขอยื่นข้อเสนอหน่อยได้มั้ย ว่าถ้าเรายอมให้หักเงินแสน หนูขอเลือกช่างแต่งหน้า เลือกช่างทำผมเองว่าจะเป็นใคร หนูก็ให้เหตุผลว่าบางทีช่างถ้าเขาไม่รู้ ไม่เคยจับหน้าหนู เขาจะแต่งแล้วมันดูแก่”

“อีกอย่างหนึ่งก็คือเรื่องเสื้อผ้า เพราะหนูอยากเป็นคนตัดสินใจว่าจะเอาอะไร เพราะเราสามารถดีลกับแบรนด์ได้ และงบที่เราตั้งไว้มันก็ไม่ได้ใช้ทั้งหมด นอกนั้นเราก็ยืมได้ เหตุผลอีกอันหนึ่งก็คือหนูไม่มั่นใจว่าเงิน 100,000 บาทที่เขาเอาไป เขาบอกว่าจะไม่รวมค่ารองเท้า ค่าเก็บตัว ค่าของใช้ทุกอย่างที่อยู่ในการเก็บตัว แต่หนูต้องเอาเงินส่วนตัวออกเอง ค่าเดินทางก็ไม่รวม พอหนูไม่ยอมเซ็นเขาก็เก็บสัญญาไปเลย แล้วเขาก็บอกว่าวันนี้ไม่คุยแล้ว พอแล้ว ถ้าจะยื่นข้อเสนออะไรก็ให้ส่งไลน์ไป”

“ตอนแรกหนูก็จะไม่ยื่นไปในไลน์ เพราะหนูกลัวว่าเขาจะแคปไปลง แต่สุดท้ายหนูได้โทร.ปรึกษากองใหญ่ คือ กองใหญ่เขาโทร.มาว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะว่าทางกองสมุทรปราการโทร.ไปบอกกองใหญ่ว่าเขาจะปลดหนู แต่เขาให้เหตุผลกับกองใหญ่ว่ายังไงหนูไม่ทราบ แต่ที่พอได้ยินมาก็คือแรง เขาบอกว่าหนูเป็นเด็กก้าวร้าว เรื่องมาก บอกว่าอย่าทำงานร่วมเลย”

“เขาถามว่าหนูจะตัดสินใจยังไง จะไปต่อหรือไม่ไปต่อ แต่เขาก็ไม่ได้พูดว่าจะปลดนะคะ เพราะหนูส่งอีเมลไปหา คุณณวัฒน์ อิสรไกรศรี (ผู้จัดการกองประกวด) บอกว่า เราเจอเรื่องอะไรบ้าง คือ ขอคำปรึกษาเรื่องสัญญา เราขอใช้สัญญาฉบับเดิมที่เราเซ็นไปได้มั้ย แล้วเราก็แนบคู่สัญญาที่เราถ่ายรูปมาไปให้ดูด้วย ก็เหมือนคุณณวัฒน์ก็รับข้อมูลไปแล้วทั้งสองทาง แต่ว่าเขาให้สิทธิในกองสมุทรปราการในการดำเนินการด้วยตัวเอง ทีนี้เขาก็ให้พี่ที่กองใหญ่โทร.มาหาหนู บอกว่าสิทธิทั้งหมดเป็นของกองสมุทรปราการนะ หนูไม่มีสิทธิเรียกร้องอะไรเลย เหมือนเราเลือกไม่ได้เลย”

บอกยังไม่ทันปลดก็เตรียมให้รองอันดับหนึ่งขึ้นแทนตำแหน่ง
“มีหลักฐานในไลน์ค่ะว่าเขาคุยกับรองอันดับหนึ่งไว้แล้วว่าจะให้มาแทนหนู ทั้งๆ เขายังไม่ได้แจ้งว่าจะปลดหนู แต่เขาคุยกับรองหนึ่ง หนูทราบมาจากรองหนึ่งว่าเขาจะปลด เพราะรองพีดีไลน์ไปหารองหนึ่งว่าถ้าเกิดเราผิด รองหนึ่งจะปฏิบัติหน้าที่แทนมั้ย หรือจะให้รองสอง ซึ่งถ้าเขาขึ้นแทนก็จะได้แค่มงกุฎกับสายสะพาย แต่ไม่ได้เงินรางวัล 200,000 คือ เราก็ไม่ได้ คนที่มาแทนก็ไม่ได้ คือ พีดีได้ไปเต็มๆ 200,000

“จากนั้นเขาประกาศในเว็บเพจเลยค่ะว่าปลด แต่เขาไม่มาบอกหนู ให้เหตุผลว่าหนูไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ และไม่ทำตามข้อปฏิบัติของกอง แต่เขาติดต่อมาหาแม่หนูว่าปลดแล้วนะ แต่หนูไม่รู้การสนทนาว่าเขาคุยประมาณไหนกัน แต่ปลดโดยไม่แจ้งและไม่บอกเหตุผล แล้วก็ไลน์มาให้เราเอามงกุฎไปคืนภายใน 30 นาที ณ ตอนนั้น หนูก็เลยไลน์ไปบอกว่าหนูขอเอกสารยกเลิกสัญญาพร้อมเหตุผลส่งมาให้หนู หนูถึงจะคืนมงกุฎกับสายสะพาย แล้วเขาก็แจ้งพีดีว่าจะขอไปทำไม แต่การที่หนูขอเพื่อจะได้เป็นลายลักษณ์อักษรว่าคุณให้เหตุผลมาแบบนี้นะ”

“ซึ่งในสัญญาระบุไว้ว่าจะสามารถปลดเราได้ก็ต่อเมื่อเราทำผิดกฎของกองประกวด ทำให้กองเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่เรายังไม่เคยทำให้กองเสียชื่อเสียงเลย 100% ไม่เคยมีประวัติเสียหายค่ะ ภาพหลุดไม่มี คลิปหลุดกับผู้ชายอะไรไม่มีทั้งนั้นค่ะ อาจจะมีเที่ยวบ้างตามประสาวัยรุ่น แต่ประวัติหนูมั่นใจว่าไม่มีอะไร ลองให้ใครไปสืบก็ไม่มีอะไรค่ะ 100% หนูว่าถ้ามีอะไรหนูไม่ได้มงหรอกค่ะ เพราะทางกองเขาก็น่าจะตรวจสอบเด็กทุกคนที่มาประกวด”

“สรุปเหตุผลก็ไม่ได้ เงินก็ไม่ได้ และเงินก็ออกเองไปเยอะมาก ช่างแต่งหน้า ช่างทำผมหนูออกเองหมดเลย ทางกองไม่ได้จ่ายเลย แต่เขามาพูดถึงค่าสตูฯ เขาบอกว่ากองออกค่าสตูฯ 10,000 บาท ตอนนี้ก็คือรองหนึ่งจะประกวดแทน โดยที่ไม่ได้ตังค์ แต่เขาบอกกับหนูว่ากองจะซัปพอร์ตทุกอย่าง แต่เงินรางวัล 200,000 ไม่มีใครได้ไป หนูก็ไม่รู้ว่าไปไหนนะ (หัวเราะ)

“ถ้าเกิดจะทวงถามเรื่องความยุติธรรม ถ้าถึงทนายหนูก็กลัวว่าจะยุ่งยาก แต่หลายคนก็บอกว่าควรจะไปแจ้งความเอาไว้ คือเราต้องการได้เอกสารที่ขอยกเลิกสัญญากับเหตุผล แล้วก็จะเอาไปให้ทนายดู”

อย่างไรก็ตาม “มอร์แกน” ได้ต่อสายตรงเพื่อขอเหตุผลจากรองพีดีให้ได้ยินกันจะจะ แต่อีกฝ่ายก็ให้คำตอบไม่ได้ก่อนจะวางสายไป โดยข้อความสนทนาเป็นดังนี้ “พี่คงบอกเหตุผลที่ปลดไม่ได้ เพราะทุกอย่างพี่ก็ทำไปตามสิ่งที่มันเกิดขึ้น ตามคำแนะนำของทางผู้ใหญ่ คือ ผู้ใหญ่ที่มากกว่ากองสมุทรปราการที่สูงกว่าพี่ แต่พี่บอกไม่ได้ว่าเป็นใคร หนูจะคิดว่ากองใหญ่ก็แล้วแต่หนู หน้าที่ของมอร์แกนตอนนี้ก็แค่เอามงกุฎกับสายสะพายมาคืนพี่ (หนูทำผิดอะไรถึงปลดหนู?) มันไม่ใช่เวลาที่จะมาคุยกันแล้ว (มอร์แกนถามว่าทำไมต้องปลด แล้วปลดกลางอากาศ ไม่บอกเหตุผล?) พี่คงพูดอะไรกับหนูได้ไม่มากเนอะ ถ้าอยากรู้ก็ต้องรอแหละ เดี๋ยวมันก็จะมีอะไรออกมาเรื่อยๆ หนูก็รอติดตามเรื่อยๆ ก็ได้ เพราะว่าพี่ก็ให้อะไรหนูมากกว่าไม่ได้ พี่ขออนุญาตวางสายเนอะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...