xs
xsm
sm
md
lg

ตุ๋ยจนได้เรื่อง! ชีวิตเซ็กซ์อิสระ ชีวิตครูจึงจบเห่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กลายเป็นคุณครูรายแรกในประวัติศาสตร์ไทย ที่ถูกพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูในทันที แบบไม่ต้องรอผลการสืบสวนสอบสวน!! หลังถูกแฉว่าปล่อยคลิปตุ๋ยเด็กนักเรียนระบายความหื่นบนทวิตเตอร์นานถึง 1 ปี จนตอนนี้ ถึงเวลานั่งรอผลของความใคร่ไม่เลือกที่ กรณีตัวอย่างของการสะท้อนความรับผิดชอบของคำว่า “ครู” และการตรวจสอบของ “สถาบันการศึกษา” ที่ไม่ควรมองจากผลการสอนเพียงอย่างเดียว!!


 

สอบสวนหนัก เตรียมถูกปลดจาก “วิชาชีพครู” ตลอดชีวิต!!
“บางภาพที่ถูกเผยแพร่ออกไปมันไม่ใช่เราเลย ส่วนในโรงเรียนของเรา ขอสาบานเลยว่าเรื่องการร่วมเพศทางทวารหนักไม่เคยเกิดขึ้น ไม่เคยทำอะไรกับลูกศิษย์ในสถาบันแห่งนี้อยู่แล้ว อันนี้ขอยืนยัน!!”
 
สาโรจน์ มีไผ่ คุณครูผู้สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ม.6 โรงเรียนสวนกุหลาบฯ ให้ปากคำในวันแถลงข่าวเอาไว้ เกี่ยวกับกรณีฉาวงจนเป็น talk of the town ในสังคมไทยที่สุดขณะนี้ เกี่ยวกับการอัปโหลดคลิปมีเพศสัมพันธ์แบบโจ๋งครึ่มระหว่างตัวเองกับผู้ชายที่เด็กกว่า ซึ่งลงไว้อย่างสม่ำเสมอเป็นระยะเวลาถึง 1 ปี กระทั่งถูกเพจ “นักเกรียน สวนกุหลาบ” ออกมาแฉพฤติกรรม จนทำให้เรื่องแดงและเผยโฉมหน้าของผู้อัปโหลดคลิปอนาจารไว้ใน account นั้นคือคนที่มีเด็กมากหน้าหลายตาเรียกว่า “คุณครู” คนนี้นี่เอง

 
“แต่คลิปและภาพที่ลงไว้ ไม่ใช่ผมคนเดียวทั้งหมด เราให้ user กับรหัสผ่านกับคนที่เราไว้ใจกัน เนื่องจากในระบบโซเชียล มันมีเรื่องของการทำให้คนสนใจ ทำให้มียอดไลค์ ยอดคนติดตามเยอะ ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ไม่ใช่ผมคนเดียวที่ทำ ส่วนที่มีรูปใส่ชุดนักเรียน ก็ไม่ใช่ผมเองถ่ายเอง น้องๆ ที่อายุน้อยกว่า สัก 23-25 คือคนที่อยู่ในคลิป ซึ่งก็ไม่ใช่เด็กๆ แล้ว

ก็อยากจะขอเตือนทุกคนเอาไว้ ให้เห็นว่ามันเป็นความคิดชั่ววูบ เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรก็ตาม แล้วก็ต้องกราบขออภัยในสิ่งที่ได้นำเสนอออกไปแล้วด้วย บางครั้งมันก็แก้ไขได้ยาก ฉะนั้น การยับยั้งชั่งใจและมีสตินี่ ถือว่าดีที่สุด ก็ต้องกราบขออภัยในบางจุดที่มันไม่เหมาะสมด้วย


คนที่เคยรู้จักมักคุ้นกับคุณครูรายนี้ ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อนว่าจะมีพฤติกรรมลับๆ ในทางหื่นๆ เช่นนี้ "อาจารย์ก็ดูปกตินะครับ ดูไม่น่าจะทำอะไรแบบนั้นได้ ก็ตกใจนิดหน่อยที่รู้ว่าอาจารย์ทำแบบนั้น" เด็กนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเอาไว้เช่นนั้น หรือแม้แต่ในบรรดาอาจารย์ด้วยกันเองก็รู้สึกประหลาดใจอย่างมากเมื่อได้ทราบข่าวเช่นกัน และบรรทัดต่อจากนี้คือปากคำจาก อำนวย จันทร์ รอง ผอ.กลุ่มบริหารกิจการนักเรียน โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

“ผมก็เรียกมาสอบถามดูว่า จากที่เป็นภาพเป็นข่าว มันเกิดเหตุการณ์จริงไหม มันเป็นภาพของท่านจริงไหม ส่วนหนึ่งท่านก็บอกว่าจริงนะ ถามต่อว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ท่านก็บอกว่าเกิดขึ้นเพราะท่านเข้าไปเล่นในอินเทอร์เน็ต แล้วเจอกลุ่มของวัยรุ่นที่ขายบริการ ท่านก็ซื้อบริการ คือไม่ใช่เด็กโรงเรียนเรานะครับ

แล้วมีเพศสัมพันธ์ที่ไหน? ผมก็ถามต่อไปนะครับ เพราะข่าวที่ออกมาบางที่ก็ลือกันว่าอาจารย์ทำที่โรงเรียน ซึ่งไม่ใช่ ท่านไปมีความสัมพันธ์แถวบ้านพัก คือแถวคอนโดที่อยู่ปิ่นเกล้า ส่วนเหตุการณ์ก็เกิดในช่วงปิดภาคเรียนช่วงที่ผ่านมา คือภาคเรียนที่ 2 ครับ

เดิมต้องเรียนว่าอาจารย์ท่านนี้ดีมาก เป็นคนดีมาก เป็นคนที่ตั้งใจสอน มีความรู้ความสามารถสูง มีบุคลิกอ่อนน้อมถ่อมตนด้วยนะครับ เราก็ไม่คาดฝันพอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เขาสอนวิชาชีววิทยา ม.6 สอนให้เด็กห้องเกรดด้วยนะครับ ซึ่งเป็นกลุ่มเด็กที่สุดยอดของโรงเรียนแล้ว และท่านก็สอนดี ตั้งใจสอน เราก็ไม่เชื่อเลยที่มาเป็นแบบนี้ แต่มันเป็นไปแล้ว สอบสวนมาแล้วได้ผลแบบนี้ เขาก็ต้องถูกลงโทษ

ผลการลงโทษที่ว่านั้นก็คือ ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อ เท็จจริงแล้ว พบว่าถือเป็นความผิดปรากฏชัดเจนอย่างร้ายแรง จึงได้เตรียมทำหนังสือถึงกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) คุรุสภา ให้สั่งพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูแล้ว


ถือเป็นคุณครูรายแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่ถูกร้องเรียนมา แล้วไม่ต้องรอผลการสืบสวนหรือสอบสวน แต่ถูกสั่งให้พักจากวิชาชีพได้ในทันที พร้อมทั้งยังให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูถาวรด้วย ซึ่งหมายความว่าอดีตคุณครูหมาดๆ รายนี้จะไม่สามารถประกอบวิชาชีพครูได้อีกต่อไปตลอดชีวิต!!
ยังมีเงื่อนงำ! นักสืบไม่เชื่อ ครูหื่นไม่ได้ตุ๋ยเด็ก!!

“อ่านคำสัมภาษณ์ของ ผอ. และพี่กร๊องแล้วผิดหวังมาก ท่านออกมาแก้ตัวแทนคนผิดแบบผิดข้อเท็จจริง แถมยังบอกว่าจะเอาคำแก้ตัวเหล่านี้ ใส่ลงไปในบันทึกของคณะกรรมการสอบสวนที่ตั้งขึ้นมาด้วย คือท่านจะไม่สนใจสอบถามหรือสอบสวนหาข้อเท็จจริงจากนักเรียนหรืออาจารย์ท่านอื่นๆ เลยหรือ นี่ไม่ใช่ดรามาปกติในโรงเรียนเหมือนที่เคยเกิดขึ้น นี่เป็นอาชญากรรมแก่นักเรียนในความปกครองดูแลของพวกท่าน ท่านต้องให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพของนักเรียนสวนกุหลาบโดยรวมมากกว่าสิ่งอื่นใด

ผมเข้าใจว่าท่าน ผอ.เพิ่งย้ายมาทำงานได้ไม่กี่เดือน คงจะไม่มีกระบวนการตรวจสอบในทางลับกับสังคมในโรงเรียนมากนัก แต่แนะนำว่าอย่าหลงเชื่อรอง ผอ. หรือรับแต่ข้อมูลด้านเดียว เพจมีข้อมูลอีกมากที่ยังไม่ได้เอาออกมาเปิดเผย และจะเอามานำเสนอไปเรื่อยๆ ถ้าสุดท้ายข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่เป็นแบบที่ท่านการันตีให้คนที่ทำความผิด พวกท่านจะรับผิดชอบอย่างไร

แฟนเพจ "นักเกรียน สวนกุหลาบ" คนต้นเรื่องผู้หยิบประเด็นร้อนเหล่านี้จากคนหลังไมค์มาแฉจนกลายเป็นประเด็นร้อน ยังคงตามต่อแบบกัดไม่ปล่อย เนื่องจากยังได้กลิ่นตุๆ ว่าคำแก้ตัวของคุณครูท่านนี้ที่บอกว่า ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับ “เด็ก” นั้นดูไม่น่าเชื่อถือเท่าใดนัก เมื่อลองกลับไปดูโพสต์ที่ทำให้เกิดประเด็นจะพบเบาะแสหลายอย่างที่ทางแฟนเพจได้ให้ไว้

“ทีมงานเพจได้ลองเข้าไปดูรายละเอียดในทวิตเตอร์นี้ พบว่าเปิดใช้มาประมาณปีกว่าๆ ทวีตและรีทวีตคลิปเกย์มีเพศสัมพันธ์กับเด็กล้วนๆ คลิปที่ทวิตเตอร์นี้โพสต์เองมีจำนวนมากกว่า 20 คลิป ล้วนแต่เป็นการมีเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนทั้งนั้น สังเกตได้จากรูปร่างและทรงผมเกรียน รวมทั้งเจ้าตัวก็บอกเองว่าเป็นเด็กมัธยม มีทั้งมัธยมต้นและมัธยมปลาย แคปชันที่ใช้มีความโรคจิตสูง หมกมุ่น และตื่นเต้นกับการมีเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียน

เมื่อทีมงานเพจตรวจสอบและสอบถามข้อมูลดังกล่าวจากนักเรียนและอาจารย์บางท่านในโรงเรียนแล้ว ทราบว่ามีคนในโรงเรียนก็ทราบ อาจารย์ผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านนี้เป็นอาจารย์ผู้ชาย ในหมวดวิทยาศาสตร์ เข้ามาสอนในโรงเรียนได้หลายปีแล้ว เคยมีประวัติ (ตามที่นักเรียนแจ้ง) มีเพศสัมพันธ์กับเด็กสวนกุหลาบในโรงเรียนหลายครั้ง บางครั้งมีนักเรียนคนอื่นมาพบเห็น ก็จะเจรจาไกล่เกลี่ยกันให้เรื่องเงียบ

มีอาจารย์บางท่านทราบ แต่ไม่มีการตักเตือนหรือดำเนินการใดๆ ปัจจุบันยังคงตั้งหน้าตั้งตาหานักเรียนมามีเพศสัมพันธ์ด้วย นักเรียนบางคนถูกถ่ายคลิปเห็นหน้า เมื่อโพสต์ลงทวิตเตอร์ เด็กก็เข้าไปโวยวาย ผลคือถูกบล็อก และบางคลิปมีการลบออกจากทวิตเตอร์ และแทบทุกคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ก็ไม่ได้สวมถุงยางป้องกันแต่อย่างใด

ตามปกติเพจค่อนข้างเปิดกว้างกับความหลากหลายทางรสนิยมทางเพศ และก็รับทราบมาตลอดว่าเรามีศิษย์เก่าที่ก็ชอบอะไรแนวนี้ อาจจะเคยมีอะไรกับเด็กๆ แต่ก็ทำกันอย่างมิดชิดไม่โพสต์ลงทวิตเตอร์ ในอดีตโรงเรียนก็เคยมีอาจารย์มีอะไรกับลูกศิษย์ ไม่ว่าจะชายหญิง หรือชายชาย แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายและมีพฤติกรรมต่อเนื่องยาวนานขนาดเคสนี้

เคสนี้ผู้กระทำผิดเป็นครูอาจารย์ มีหน้าที่ต้องอบรมดูแลลูกศิษย์ ถึงแม้จะไปมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนโรงเรียนอื่น ก็ต้องมีจรรยาบรรณความเป็นครู แต่กลับกล้าทำเรื่องแบบนี้


ล่าสุด ทางแฟนเพจดังกล่าวยังมีโพสต์แชทลับบทสนทนา ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการพูดคุยนัดแนะไปมีเซ็กซ์ระหว่างครูรายนี้กับเด็กนักเรียนที่ล่อซื้อ ซึ่งถ้าตรวจสอบภายหลังว่าเป็นความจริง อดีตคุณครูรายนี้ก็จะมีความผิดเพิ่มอีกหนึ่งกระทงฐาน “พรากผู้เยาว์อายุ 13-18 ปี ไปเพื่ออนาจาร” จากเดิมมีความผิดฐาน “ครอบครองและเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก” อยู่แล้ว คดีนี้จึงยังคงมีความเคลื่อนไหวลับๆ บางอย่างที่ต้องตามสืบค้นกันต่อไป

“อย่างที่เห็นครับ ช่วยกันปกป้องผู้กระทำความผิดเท่าที่จะทำได้ เขาอ้างอะไรออกมาก็เชื่อไปซะหมด ไม่รอผลสอบจากเจ้าหน้าที่ เพจเลยตัดสินใจนำมาโพสต์ เพื่อหักล้างข้ออ้างหลายๆ ข้อ เช่น การบอกว่าไม่เคยมีความสัมพันธ์กับเด็กอายุต่ำกว่า 18, การถูกแฮ็กทวิตเตอร์โดยบุคคลอื่น การมีผู้ใช้บัญชีนี้หลายคน ตนเองไม่ได้กระทำผิด เหล่านี้เป็นต้น

ส่วนที่มีคนอ้างว่า แอดมินเพจเป็นคู่ขา กิ๊กเก่า หรือได้รับข้อมูลจากคู่ขาที่มีความแค้นเพื่อมาจ้องเล่นงานอาจารย์ท่านนี้ อันนี้ตลกและเลื่อนลอยมาก คนที่ติดตามเพจมานานจะทราบดี รวมทั้งเพจเช็ครายละเอียดผู้ที่แจ้งแล้วก็พบว่าไม่เคยมีความสัมพันธ์กับอาจารย์ เพียงแต่อยู่ในวงการเกย์ลักษณะนี้และไม่พอใจ จึงแจ้งข้อมูลมาที่เพจ อีกทั้งขณะนี้ก็มีเกย์ท่านอื่นแจ้งเบาะแสของอาจารย์คนนี้มาทางเมสเสสอีกหลายคน

เพจยังมีข้อมูลที่เตรียมไว้อีกมาก ถ้าลงก็เหมือนกระทำซ้ำเติมกับอาจารย์ท่านนี้ ใจจริงไม่อยากลงแล้วครับ ดังนั้น จึงขอวิงวอนไปยังอาจารย์ท่านนี้ให้สารภาพไปตามจริง ท่านกล้าทำต้องกล้ารับ สังคมไทยเป็นสังคมโอบอ้อมอารี เราให้อภัยได้เสมอ ท่านยังมีชีวิตอีกยาวไกล ยังไปประกอบอาชีพอื่นๆ ที่รักได้อีก ส่วนท่านผอ. รองอำนวย และพี่กร๊อง โปรดได้ปล่อยให้คดีดำเนินการไปตามปกติ

อย่าได้ออกมาให้ข้อมูลเท็จอันแสดงให้เห็นว่าช่วยเหลือผู้กระทำผิดเลยครับ ท่านควรคิดถึงผลประโยชน์ของลูกศิษย์และรุ่นน้องให้มากกว่าชื่อเสียงหรือผลกระทบที่จะมาถึงตัวเอง ถ้าทำได้ตามนี้ ผมว่าจะเป็นผลดีกับทุกคน รวมทั้งโรงเรียนสวนกุหลาบที่รักยิ่งของเราข่าวโดย ผู้จัดการ Live
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...