xs
xsm
sm
md
lg

ค้านประกัน “ครูสวนกุหลาบ” เจ้าตัวรับมีเพศสัมพันธ์ชายรักชาย แต่ไม่ใช่นักเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - บช.ก. แถลงจับกุม “อ.สวนกุหลาบ” หลังแชร์ภาพมีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกันผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ ตั้งข้อหาผิด พ.ร.บ. คอมพ์ ก่อนนำตัวฝากขังศาลอาญา พร้อมค้านประกันตัว ด้านผู้ต้องหารับมีเพศสัมพันธ์กับกลุ่มชายรักชาย แต่ไม่ใช่นักเรียน ที่แต่งชุดก็เพื่อเรียกไลก์ ขออภัยสิ่งที่เกิดขึ้น

วันนี้ (11 มิ.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ พล.ต.ต.ธนังค์ บุรานนท์ พล.ต.ต.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผบก.ปอท. พ.ต.อ.สยาม บุญสม รอง ผบก.ปอท. และ พ.ต.ต.ภีมพศ เกตุเทศ สว.กก.1 บก.ปอท. ร่วมแถลงผลจับกุม นายสาโรจน์ มีไผ่ อายุ 33 ปี อาจารย์โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา รัชดา เลขที่ 1138/2559 ลงวันที่ 10 มิ.ย. ในฐานความผิด ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดที่มีลักษณะอันลามก และ มาตรา 14(5) เผยแพร่ หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ดังกล่าว

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อออนไลน์ ว่า มีภาพของอาจารย์โรงเรียนชายล้วน ใช้ทวิตเตอร์แชร์ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ในลักษณะการล่วงละเมิดทางเพศ จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผบก.ปอท. และเจ้าหน้าที่ บก.ปอท. ทำการสืบสวน จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายสาโรจน์ จึงได้ขออำนาจศาลออกหมายจับ ก่อนติดตามจับกุมตัวได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 และยึดโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง

ด้าน พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ กล่าวว่า ตำรวจ ปอท. สามารถยึดโทรศัพท์มือถือ พร้อมจะทำการตรวจสอบข้อมูล แต่ต้องใช้เวลาสักระยะ จากนี้จะทำการฝากขังที่ศาลอาญา พร้อมค้านประกันตัว เนื่องจากยังต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่า ในภาพเป็นเด็กจริงหรือไม่ และเพื่อไม่ให้ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ได้มีการลงโทษทางวินัยนายสาโรจน์ไปแล้ว คือ ให้ยุติการสอนนักเรียนในโรงเรียน พร้อมสั่งให้ไปช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร และมีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว

ขณะที่ นายสาโรจน์ เปิดเผยว่า ข้อมูลที่มีการนำเสนอออกไปทางโซเชียลมีเดีย ไม่ใช่ความจริงทั้งหมด ไม่ว่าเรื่องของสถาบันที่มีภาพเด็กนักเรียนของสถาบันแห่งหนึ่ง ขอยืนยันว่า ไม่เคยล่วงละเมิดเด็กนักเรียนโรงเรียนนั้น ส่วนภาพที่ปรากฏเป็นเยาวชน ไม่ได้มีการบ่งบอกชัดเจน นอกจากนี้ ตนได้เข้าไปรู้จักกับกลุ่มรักร่วมเพศกลุ่มหนึ่ง เมื่อเข้าไปก็ได้เจอกับคนที่มีความต้องการเช่นเดียวกัน ซึ่งมีอายุเกิน 20 ปี และบางคนก็ไม่รู้จักมาก่อนเป็นการส่วนตัว จึงไม่อยากให้พาดพิงสถาบัน อีกทั้งภาพที่ใส่ชุดนักเรียน ชุดพละ ชุดกีฬานั้น ขอชี้แจงว่า เป็นวิธีการดึงดูดเพื่อเรียกยอดไลก์ ซึ่งหากมีรูปแบบที่แปลกตา มีสีสันก็จะมีคนติดตาม และเรียกยอดไลก์ได้มากขึ้น โดยยอมรับว่า มีพฤติกรรมมากว่า 1 ปีแล้ว ทั้งนี้ ต้องขอโทษสังคมต่อสิ่งที่ทำ เพราะเป็นเรื่องของความไม่เหมาะสม อยากให้สังคมเข้าใจข้อเท็จจริง เพราะเป็นความคิดชั่ววูบ ขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้นและยับยั้งชั่งใจเป็นสิ่งสำคัญ

วันเดียวกันที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา พนักงานสอบสวน ปอท.ได้นำตัวนายสาโรจน์ มีไผ่ อายุ 33 ปี อาจารย์ วิชาสาระการเรียนรู้ รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ผู้ต้องหา คดีเผยแพร่คลิปลามอนาจาร มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 29 พ.ค. - 6 มิ.ย.2556 ผู้ต้องหานี้ได้แพร่ภาพลามกอนาจารการมีเพศสัมพันธ์ชายรักชาย ลงในสื่อโซเชียลเฟซบุ๊ค "นักเกรียน สวนกุหลาบ " และทวิตเตอร์ อันเป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) ว่าด้วยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะลามก และมาตรา 14(5) ว่าด้วยการเผยแพร่หรือส่งต่อ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.ขออนุมัติหมายจับศาลอาญา ที่ 1138/2559 ลงวันที่ 10 มิ.ย.2559ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ พร้อมของกลางหลายรายการ

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาจะครบกำหนดแล้ว แต่ยังต้องสอบปากคำพยานอีก 7 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์มือ รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง และอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าว จึงขอฝากขังผู้ต้องหานี้ไว้ เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 - 22 มิ.ย.นี้
ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่า หากได้รับการประกันผู้ต้องหาจะหลบหนี

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตห้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ไม่มีญาติของนายสาโรจน์ มายิ่นคำร้อง และหลักทรัพย์ ขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงนำตัวนายสาโรจน์ไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...