xs
xsm
sm
md
lg

กลเม็ดสร้างความอึด-ทน-แข็ง(นาน)/Dr.DEN Sexociety

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

คอลัมน์ Sexociety โดย Dr.DEN

ความอึด เป็นหัวข้อร้อนแรงเมื่อเป็นเรื่องของผู้ชายและเซ็กซ์ ผู้ชายส่วนใหญ่เชื่อว่าคนที่สามารถประกอบกิจกามบนเตียงได้ยาวนานย่อมเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับชีวิตเซ็กซ์ สำหรับบางคน ความยาวนานบนเตียงคือ สิ่งที่พวกเขาต้องการอย่างแท้จริงเพื่อให้รู้สึกพึงพอใจ

แต่ไม่ทุกคนหรอกที่นิยามคำว่า “อึด” ไปในทางเดียวกัน และยิ่งกว่านั้น สำหรับหลายคน มันแทบไม่ใช่เรื่องสำคัญเลย ทว่าใครก็ตามที่ต้องการปรับปรุงบทบาทบนเตียงของพวกเขาอย่างจริงจัง ก็ควรคิดให้รอบด้านมากขึ้น เพื่อเซ็กซ์ไม่ใช่อะไรที่สามารถแยกออกจากส่วนที่เหลือของชีวิตได้

“การแข็งตัวมักเป็นมาตรวัดสุขภาพโดยรวมของผู้ชายทั้งด้านร่างกายและจิตใจ” ดร.เดวิด เปาโลน อาจารย์ภาควิชาปัสสาวะวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์และสาธารณสุข แห่งมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา กล่าว “ผมคิดว่านั่นเป็นอะไรที่เรายอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ”

สำหรับคนที่ยังเจ็บปวดกับการหลั่งเร็วอันไม่น่าพึงพอใจของตัวเอง ดร.เปาโลนก็มีข้อแนะนำบางประการดังต่อไปนี้

นิยามคำว่า “อึด”

ความทนทานทางเพศถูกนิยามไว้อย่างกว้างๆ ว่าเป็นระยะเวลาอันยาวนานระดับหนึ่ง ที่ใครบางคนสามารถทนได้นานบนเตียง แต่ความอึดในระดับต่ำลงมานั้นมีความหมายแตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าใครเป็นคนนิยามมัน

โดยทั่วไป ถ้าผู้ชายคนหนึ่งทนได้ไม่นานเท่าที่เขาต้องการ มันก็หมายถึงเขาประสบกับการหลั่งเร็วเกินควร การแข็งตัวบกพร่อง หรือรู้สึกว่าไม่สามารถมีเซ็กซ์แบบที่เขาต้องการได้ การรู้ว่าปัญหาเรื่องความอึดของแต่ละคนเป็นแบบไหน ก็จะเป็นก้าวแรกในการแก้ปัญหาเรื่องความอึดของคนๆ นั้น

สำรวจทางกายภาพ

ในทุกกรณี ถ้าผู้ชายคนหนึ่งมีความกังวลเกี่ยวกับความทนทานทางเพศของเขา เขาก็ควรสำรวจทางกายภาพเพื่อหาคำตอบ การหลั่งเร็วไม่จำเป็นต้องมีสาเหตุจากความฟิตของร่างกายหรือวัยเสมอไป แม้แต่นักกีฬาหนุ่มๆ ก็อาจเจอกับอาการหลั่งเร็ว ในขณะที่มีคนสูงอายุจำนวนมากที่ทำได้ดีกับเรื่องนี้

นอกจากนี้ มันยังเป็นความเชื่อผิดๆ ที่ว่าความทนทานนั้นเกี่ยวกับระดับความฟิตของร่างกายล้วนๆ “การสังวาสทางเพศไม่ใช่ความแข็งทื่ออย่างที่ผู้ชายหลายคนชอบคิดว่ามันเป็นอย่างนั้น” เปาโลนบอก

“จากจุดยืนทางด้านหลอดเลือดหัวใจ เรื่องนี้มันเกี่ยวกับการเทียบเท่าการขึ้นบันไดสองช่วงจริงๆ”

ถ้าผู้ชายคนหนึ่งไม่รู้สึกว่าร่างกายของเขาดีพอสำหรับการมีเซ็กซ์ นั่นก็สามารถบ่งชี้ถึงสภาพทางการแพทย์อันร้ายแรงอย่างหนึ่ง

เปลี่ยนเทคนิคการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง

ในบางกรณี เทคนิคการชักว่าวของผู้ชายคนหนึ่งอาจขัดขวางขีดความสามารถของเขาในการเพลิดเพลินเซ็กซ์กับคู่รัก ความแตกต่างเรื่องความแน่นและการหล่อลื่นอาจเพียงพอที่จะขัดขวางไม่ให้เขาประสบกับความเพลิดเพลินในระดับเดียวกับที่เขาทำด้วยมือของตัวเอง การอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดาอย่าง การลองท่าใหม่หรือมีเซ็กซ์ใต้ฝักบัวในห้องน้ำก็อาจเป็นเรื่องที่แปลกเกินไปสำหรับบางคน

คำแนะนำของเปาโลนต่อปัญหาที่ไม่เหมือนใครนี้ก็คือ การดัดแปลงเทคนิคในการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเพื่อให้เหมาะเจาะกับแบบของเซ็กซ์ที่เขาจะมีกับคู่รัก

“ผมบอกพวกผู้ชายอยู่เสมอว่า ถ้าคุณกำลังจะมีเซ็กซ์บนโคมระย้า ก็ให้ฝึกชักว่าวบนโคมระย้า”เขาพูด

พิจารณาบำบัดทางพฤติกรรม

วิธีคลาสสิควิธีหนึ่งในการรับมือกับอาการหลั่งเร็วก็คือ โดยการบำบัดทางพฤติกรรม เรื่องนี้รวมถึง “เทคนิคการบีบ” ของมาสเตอร์สแอนด์จอห์นสันอันเป็นที่รู้จักกันดี ซึ่งผู้ชายพาตัวเองเข้าใกล้จุดที่จะบรรลุจุดสุดยอด จากนั้นก็บีบตรงใต้หัวองคชาตเพื่อผลักดันโลหิตให้ไหลกลับลงไป เป็นการหลีกเลี่ยงการหลั่ง สำหรับผู้ชายบางคน แค่หยุดนิ่งโดยไม่ต้องบีบก็ได้ผลเช่นกัน

ในทันทีที่ความรู้สึกใกล้บรรลุจุดสุดยอดเป็นสิ่งที่หยุดยั้งไม่ได้ กิจกรรมทางเพศก็จะกลับคืนมาอีก เปาโล มักจ่ายยาชนิดหนึ่งให้ผู้ชายใช้เพื่อฝึกเทคนิคนี้ แต่โดยทั่วไปมันไม่ต้องใช้ยาใดๆ หรอก แต่ฝึกไปเรื่อยๆ ก็จะเก่งขึ้นเองเหมือนการฝึกทุกอย่างนั่นแหละมาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น