xs
xsm
sm
md
lg

ทำไมผู้หญิงต้องแกล้ง“เสร็จ”?!/Dr.DEN Sexociety

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

คอลัมน์ Sexociety โดย Dr.DEN
Cr.mid-day.com
การบรรลุจุดสุดยอดของผู้หญิง เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น เซ็กซี่ และน่าสนใจ แต่มันก็มีความซับซ้อนและน่าสบสนเจือปนอยู่ด้วย นักวิจัยทางเพศนำเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณาในที่แจ้งเมื่อ 60 ปีก่อน แต่จนบัดนี้เราก็ยังถกเถียงกันไม่จบว่าการบรรลุจุดสุดยอดของผู้หญิงมันเกิดขึ้นได้อย่างไร และทำไม

“การบรรลุจุดสุดยอดของผู้หญิงถูกปกปิดด้วยความลึกลับและความเข้าใจผิดหลายอย่าง และผลลัพธ์ของมันสามารถเป็นสาเหตุของความคาดหวังอันไม่สอดคล้องกันระหว่างคู่รัก”

ซูซาน เคลล็อก-สแปดท์ ผู้อำนวยการสถาบันเวชศาสตร์ทางเพศของผู้หญิงแห่งสหรัฐอเมริกา กล่าว ในขณะที่การเพ่งความสนใจไปที่การบรรลุจุดสุดยอดในฐานะจอกศักดิ์ของเซ็กซ์นั้น เป็นความคิดที่ไม่ค่อยฉลาดนัก

แต่การรู้ว่าการบรรลุจุดยอดคืออะไร ผู้หญิงมีประสบการณ์แตกต่างอย่างไรเกี่ยวกับมัน และมันเกิดขึ้นได้อย่างไรต่างหากที่สามารถเพิ่มโอกาสในการบรรลุจุดสุดยอด และมันยังทำให้ความสัมพันธ์โดยรวมมีความแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ทำไมผู้หญิงจึงแกล้งเสร็จ

ถ้าคุณยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ ก็ขอให้รับรู้ไว้ซะเลยว่าผู้หญิงบางคนแสร้งบรรลุจุดสุดยอด (ประมาณ60% ของการร่วมเพศทั้งหมด) ในการสำรวจจากผู้หญิงประมาณ 400 คน พบว่ามีหลายเหตุผลที่ผู้หญิงต้องทำอย่างนี้ เช่น มีความรู้สึกไม่ปลอดภัยเกี่ยวกับความบกพร่องทางเพศที่เป็นไปได้ การเพิ่มแรงปลุกเร้าให้ชายคนรัก และแค่ต้องการให้มันจบๆ ไปอย่างมีความสุขตามที่ควรจะเป็น

ไม่ทุกครั้งหรอกที่การบรรลุจุดสุดยอดจะเข้มข้นสะท้านโลก

การบรรลุจุดสุดยอดถูกนิยามไว้อย่างเข้มงวดว่าเป็นการตอบสนองทางกายภาพ ซึ่งกล้ามเนื้อที่เกร็งในระหว่างมีเซ็กซ์มีการผ่อนคลายลง ทำให้ร่างกายคืนกลับมาสู่สถานภาพเดิมก่อนการปลุกเร้า ผู้หญิงบางคนประสบกับความอบอุ่น ร่างกายสั่นสะท้าน และมีสติรับรู้ที่เปลี่ยนไป หรือพูดอย่างเว่อร์ๆ หน่อยก็คือ “เหมือนล่องลอยขึ้นสวรรค์” นั่นแหละ

แต่ผู้หญิงบางคนไม่รู้สึกถึงการบรรลุจุดสุดยอดของพวกเธอด้วยซ้ำ

ประมาณ 10% ของผู้หญิงมีปัญหาในการบรรลุจุดสุดยอด

ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ประสบปัญหาในการบรรลุจุดสุดยอด มันสามารถเกิดขึ้นด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันหลายประการ ทั้งทางกายภาย ทางจิตวิทยา และสถานการณ์ ผู้หญิงบางคนประสบกับภาวะไร้การบรรลุจุดสุดยอด ถึงแม้ว่าพวกเธอเคยสามารถบรรลุ ORGASM มาก่อนหน้าแล้วก็ตาม

ผู้ชายไม่ใช่พวกเดียวที่หลั่งน้ำกาม

การหลั่งน้ำกามของทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นการทำหน้าที่ทางร่างกายที่แยกออกจากการบรรลุจุดสุดยอด ในขณะที่ทั้งสองอย่างนี้มักเกิดขึ้นพร้อมกันในผู้ชาย แต่ประมาณกันว่าผู้หญิง10-50% ก็ฉีดของเหลวออกมาในระหว่างการบรรลุจุดสุดยอดเช่นกัน

การบรรลุจุดสุดยอดเคยถูกใช้เป็น “การบำบัด” โรคฮิสทีเรีย

เป็นเวลาหลานศตวรรษมาแล้วที่ฮิสทีเรียเป็นอาการของโรคทั่วไปสำหรับผู้หญิงเหมือนๆ กับการเป็นลม หงุดหงิดง่าย และการตกประหม่า บางครั้งมืออาชีพทางการแพทย์ใช้การบรรลุจุดสุดยอดเพื่อรักษาโรคฮิสทีเรีย เพราะคิดกันว่ามันจะทำให้มีการหลั่งของเหลวพิษของผู้หญิงออกมามาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น