xs
xsm
sm
md
lg

มะนาวต่างดุ๊ด..มนุษย์ต่างดาว มีจริงๆ หรือแค่ปริศนาลวงโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ขอบคุณภาพ @The Rick Baker
สิ่งมีชีวิตต่างดาว หรือมนุษย์ต่างดาว เป็นความลี้ลับที่พูดถึงกันมานาน ทั้งยังชวนให้จินตนาการ ตั้งคำถามถึงการปรากฎตัวของมนุษย์ต่างดาวที่ดูเหมือนจะรู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับโลก รวมไปถึงประเทศไทยจนกลายเป็นเรื่องเพี้ยนๆ ในสายตาใครหลายคน

ทว่าเรื่องนี้ แม้จะเป็นเรื่องๆ เดิม แต่เพิ่มเติมคือความตื่นเต้น และใกล้ความจริงมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อข้อมูลของมนุษย์ต่างดาว และวัตถุบินได้ (ยูเอฟโอ) ค่อยๆ ถูกเปิดเผยโดยแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงดาราคนดังของไทยที่มีความสนใจ และหันมาศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจัง ส่วนจะมีใครบ้างนั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ศ.ดร.นพ.เทพพนม เมืองแมน


เขาคือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจที่หันมาศึกษาค้นคว้าเรื่องทางจิต รวมถึงจานบิน และมนุษย์ต่างดาว ล่าสุดกับคลิปฮือฮาในงานวิทยาศาสตร์ทางจิตนานาชาติ 2558 ปีที่ 20 ครั้งที่ 24 ที่มีการต่อสายตรงถึงร่างทรงมนุษย์ต่างดาว โดยเนื้อหาการพูดคุยมีการเตือนถึงภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นกับมนุษยชาติ มีเพียงผู้ที่เป็นคนดีมีศีลธรรมเท่านั้นที่จะรอดชีวิต สำหรับประเทศไทยต้องใช้เวลาอีกนานกว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัว

แม้จะมีทั้งกลุ่มคนที่เชื่อ และไม่เชื่อจนเกิดเป็นคำถามว่า "อาจารย์เพี้ยน" หรือไม่ แต่ ศ.ดร.นพ.เทพพนม ก็ยังยืนยันผ่านสื่อมาโดยตลอดว่า มนุษย์ต่างดาวมีจริง และยังคงมาปรากฏกายให้เห็นอยู่จนทุกวันนี้ ซึ่งการจะเห็นมนุษย์ต่างดาว หรือจานบินได้นั้น ผู้ศึกษาค้นคว้าเรื่องดังกล่าวบอกว่า ต้องเป็นผู้ที่มีจิตที่สงบนิ่ง หรือต้องเป็นผู้ที่มีพลังจิตสูง


"ถ้าไปลองค้นในพระไตรปิฎกจะพบว่า เมื่อสองพันกว่าปีก่อน เคยมีคนไปถามพระพุทธเจ้าว่า มีคนอยู่ที่ดาวดวงอื่นหรือไม่ ซึ่งท่านก็บอกว่า มี และท่านก็เคยทำสมาธิแล้วไปมาตั้ง 5-6 ดาวแล้ว ถ้าใครอยากรู้มากกว่านี้ให้ไปถามพระโมคคัลนะเพราะท่านมีฤทธิ์ และท่านชอบเรื่องนี้ (หัวเราะ)


หลังจากนั้น พอผมยิ่งศึกษามากขึ้น โดยไปถามหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ (พระราชพรหมยาน (วีระ ถาวโร) วัดจันทาราม) เพราะผมเป็นลูกศิษย์ท่าน ท่านก็บอกว่า มนุษย์ต่างดาวมีจริง อาตมาเคยไปมาแล้ว อาตมาเป็นพระไม่โกหกหรอก แล้วหลวงพ่อสมชายที่เขาสุกิม หรือหลวงพ่อจรัญ ที่วัดอัมพวันก็บอกว่ามีจริงเหมือนกัน" อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อถึงประเด็นดังกล่าว

ดร.เทพพนม เคยเล่าให้ฟังผ่านทีมข่าวผู้จัดการวิทยาศาสร์ด้วยว่า มนุษย์ต่างดาวเคยมาเยือนโลกตั้งแต่เมื่อหลายพันปีก่อนแล้ว จากหลักฐานต่างๆ ทั้งในถ้ำที่ จ.กาญจนบุรี หรือในจีน ซึ่งรายงานการค้นพบจานบิน และมนุษย์ต่างดาวที่มีอยู่ทั่วโลก จะเห็นมนุษย์ต่างดาวมีลักษณะต่างๆ แม้แต่พวกที่เป็นหุ่นยนต์ก็ยังมี

นอกจากนั้น ยังเคยมีการสำรวจพบสิ่งที่คล้ายพีระมิด อนุสาวรีย์ หรือตึกสูง บนดาวพุธ ดาวศุกร์ ดาวอังคาร และดวงจันทร์ ซึ่งคาดกันว่าต้องมีสิ่งมีชีวิตที่ทรงปัญญาสร้างขึ้น เพราะสิ่งเหล่านี้คงเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติไม่ได้แน่ แต่ข้อมูลบางอย่างรัฐบาลของประเทศที่สำรวจพบจำเป็นต้องปกปิดไว้เป็นความลับทางการทหาร

ก่อนจะสรุปทิ้งท้ายว่า ในจักรวาลที่กว้างใหญ่ ย่อมจะสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่ทรงภูมิปัญญาอยู่นอกจากโลกของเรา แต่สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นอาจไม่เหมือนบนโลก มีวิถีดำรงชีวิตที่แตกต่างกันไป อาจไม่จำเป็นต้องใช้ออกซิเจน น้ำ หรือกินอาหารเหมือนอย่างที่พวกเราต้องการ


ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา


ความลี้ลับของมนุษย์ต่างดาว ยังถูกบอกเล่าผ่านความเชื่อของผู้ทรงคุณวุฒิในวงการวิทยาศาสตร์ของไทย "ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา" อดีตนักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นระบบควบคุมการลงจอดบนดาวอังคารของยานไวกิ้งร่วมกับองค์การนาซา สหรัฐฯ ก่อนจะหันมาเป็นนักปฏิบัติธรรมสมาธิภาวนาจนได้รับเชิญไปบรรยายเรื่องการอบรมพัฒนาจิตอยู่บ่อยๆ ปัจจุบันเป็นนักการศึกษา และผู้บริหารโรงเรียนสัตยาไส ที่อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี


กับคำถามที่ว่า "มนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่" เขาเคยให้สัมภาษณ์ผ่านหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติบัณฑิตย์โพสต์ ฉบับเดือนมิถุนายน 2555 โดยเชื่อว่ามีอยู่จริง "โลกของเราเป็นแค่ดาวเคราะห์ดวงหนึ่งเท่านั้นในกาแล็กซี่ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมดอีก 2 ล้านกาแล็กซี่ ทั้งยังมีดาวเคราะห์อื่นๆ อีกมากมายที่มีน้ำเหมือนกับโลก และหาที่ใดมีน้ำ ในทางวิทยาศาสตร์พบว่า ที่นั่นย่อมมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ ผมจึงเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง

หากสังเกตจากเกิดเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นกับโลก และหลักฐานทางภาพถ่ายติดยานรูปทรงแปลกๆ แล้ว น่าจะเป็นคำตอบได้ดีสำหรับคำถามนี้ ส่วนเรื่องคนที่ไม่เห็นมนุษย์ต่างดาว คาดว่าเป็นเพราะเรื่องนี้คือเรื่องใหญ่ที่อาจทำให้ทุกคนตื่นกลัว ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงต้องเก็บเป็นความลับจากประชาชน"

พีท ทองเจือ


ด้านดารานักแสดงในวงการบันเทิงไทยหลายคนก็มีความเชื่อเรื่องนี้ หนึ่งในนั้นคือ พีท ทองเจือ อดีตพระเอกชื่อดังที่มีความเชื่อเรื่องวัตถุบินได้ รวมไปสิ่งมีชีวิตนอกโลกอย่างมนุษย์ต่างดาวจนถูกเรียกฉายาขำๆ ออกแนวประชดประชันว่า "นักยูเอฟโอวิทยา"


"ผมสนใจ ศึกษา ค้นคว้าจริงๆ ถ้าเรียกคนสิบคนมาคุยเรื่องนี้ เราอาจจะเป็นคนที่ให้ข้อมูลลักษณะนี้ได้มากกว่าคนอื่น ซึ่งมันเป็นงานอดิเรกของผม บางคนชอบตีกอล์ฟ เลี้ยงปลา ทำอาหาร แต่ของผมคือทำงานเกี่ยวกับรถยนต์ หน้าที่ประจำคือดูแลครอบครัว ถ้าเป็นงานอดิเรกก็จะสนใจเรื่องนี้" เขาให้สัมภาษณ์ไว้ตอนหนึ่งในรายการคนดังนั่งเคลียร์ ดำเนินรายการโดยอาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์

ปัจจุบัน นอกจากศึกษา และให้ความสนใจเรื่องของมนุษย์ต่างดาว และวัตถุบินได้ (ยูเอฟโอ) แล้ว เขายังรวบรวมเรื่องราวของผู้ที่สนใจเรื่องนี้ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศไว้เป็นบล็อกในนามกลุ่มประสานงานเพื่อการเตือนภัย (เขากะลา) จังหวัดกาญจนบุรี ด้วย


เผือก-พงศธร จงวิลาส


อีกหนึ่งนักแสดงอารมณ์ดี "เผือก พงศธร จงวิลาส" ก็เคยออกมายืนยันว่าเห็นวัตถุบินได้ หรือ "ยูเอฟโอ" ร่อนอยู่กลางถนนเกษตรตัดใหม่เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว แม้จะไม่ได้ศึกษาอย่างจริงจังแต่ก็เริ่มมีความเชื่อมากขึ้น


"เข้าไปดูตามเว็บทั้งของไทย และต่างประเทศ อ่านตามบล็อกของคนที่เขาเชื่อ แต่เราก็อ่านฟังหูไว้หู ออกแนวจับผิดด้วยซ้ำว่าจริงรึเปล่า คือเราก็ไม่ได้เชิงว่าโห..สิ่งที่เขาพูดมาหมดต้องเป็นความจริง คนที่เขาเชื่อแบบฮาร์ดคอ เชื่อแบบ 100% เขาก็จะศึกษาชื่อดาวที่เขาอยู่ชื่ออะไร ดาวนั้นมีลักษณะยังไง เขาเดินทางมาโลกยังไง ซึ่งเขาจะมีชมรมคนที่เชื่อเรื่องนี้ แต่ผมไม่ได้ไปรวมตัวกับเขา ไม่ได้ไปนั่งทำสมาธิ นัดเจอมนุษย์ต่างดาวกับเขา ไม่ถึงขนาดนั้น"


ดังนั้น เขาจึงไม่ปักใจเชื่อเรื่องการติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว หากยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ด้วยตัวเอง แต่เท่าที่ศึกษาหาข้อมูลก็พบว่ามีการสื่อสารด้วยวิธีทางจิต


"ถ้าเห็นกับตา มายืนยันก็เชื่อครับ แต่ถ้าฟังแค่นี้ผมก็ยังไม่ได้ปักใจเชื่อหรอกว่าจริง 100% แต่สายเขากะลา สายพี่พีท ทองเจือเขาจะเชื่อมโยงเรื่องนี้กับเรื่องของพุทธศาสนา เรื่องของจิตด้วย แล้วก็มีการเพ่งสมาธิใช้ในการสื่อสาร มีเรื่องของการรักษาศีล ซึ่งเขาบอกว่าคนที่เห็นมันต้องบำเพ็ญจิต บำเพ็ญศีลพอสมควร

อันนี้คือจุดหนึ่งที่ทำให้คนอย่างผมคิดว่า ถ้าไปพิสูจน์ที่เขากะลาจะเห็นไหม (หัวเราะ) เพราะเราไม่ได้บำเพ็ญสมาธิอะไรขนาดนั้น อย่างฝรั่งก็ไม่เห็นมีการพูดถึงเรื่องนี้ แต่ผมว่าก็เป็นเรื่องที่ดีนะ มันจะมีจริงหรือไม่จริงอย่างน้อยคนก็ได้บำเพ็ญสมาธิอะไรบางอย่าง ก็เหมือนเขาจะพูดว่าคนดีเท่านั้นถึงจะได้เห็น มันก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรถ้าจะศึกษานะ" นักแสดงอารมณ์ดีให้สัมภาษณ์เปิดใจผ่านทีมข่าวผู้จัดการบันเทิง ก่อนจะเผยถึงความใฝ่ฝันในชีวิตว่าอยากเห็นมนุษย์ต่างดาวตัวเป็นๆ เพื่อจะได้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่ามีจริงหรือไม่


เช่นเดียวกับในต่างประเทศ ได้มีการศึกษามนุษย์ต่างดาวกันอย่างกว้างขวาง โดยมีภาพถ่ายเป็นหลักฐานการพบเห็น แต่ที่สร้างความฮือฮาก็คือ นักวิทยาศาสตร์อาวุโสอเมริกันท่านหนึ่งอัดคลิปเผยความลับสุดยอดก่อนตาย อธิบายเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว หรือเอเลี่ยนว่ามีความสูงแค่เพียง 5 ฟุตเท่านั้น ตาและจมูกมีความแตกต่างจากมนุษย์ แต่ก็มีนิ้วมือ และนิ้วเท้าข้างละ 5 นิ้วเหมือนกัน แต่ที่น่าทึ่งก็คือมีความสามารถในการสื่อสารทางโทรจิต


แม้ว่าการถ่ายทอดเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตนอกโลก หรือมนุษย์ต่างดาว ทั้งเชิงน่ารัก และน่ากลัวส่วนใหญ่จะปรากฏอยู่แค่ในนวนิยายวิทยาศาสตร์ แต่หลายคนก็เชื่อว่าน่าจะมีมนุษย์ต่างดาว หรือสิ่งมีชีวิตทำนองนี้อาศัยอยู่บนดาวเคราะห์ที่ไหนสักแห่ง ในขณะที่บางคนยังไม่ปักใจเชื่อ และมองว่าเป็นการจัดฉากถ่ายทำตบตาคนทั้งโลก ตราบใดที่ยังไม่เห็น หรือพิสูจน์ไม่ได้ด้วยประสาทสัมผัสของตัวเอง

มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...