xs
xsm
sm
md
lg

งานนี้ไม่มีเสี้ยม “โก้” แฉ “ม่านฟ้า-น้ำเพชร” ตบแหลกเพราะเกลียดกัน!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“โก้ ธีรศักดิ์” ปัดอยู่เบื้องหลังเขี่ยอารมณ์ “ม่านฟ้า” ปะทุ! จนทะลักจุดเดือด ดักตบ “น้ำเพชร” ในห้องน้ำ ยอมรับไฮโซสาวอาจอารมณ์ค้างหลังถูกจี้ถามในรายการ ยืนยันไม่มีเตี๊ยม ต่างฝ่ายต่างเกลียดเข้าไส้ ปัดรายการใหม่เสียบคนดังนั่งเคลียร์ ไม่กล้าเทียบชั้น ยก “อ.ยิ่งศักดิ์” เป็นปรมาจารย์พิธีกรบุกเบิกช่อง เผยรายการถามตรง ตอบแรง หวั่นถูกแขกรับเชิญกระโดดตบหน้าแหก อ้อนถ้าจะเกลียด อยากให้เกลียด “อุ๊บ วิริยะ” มากกว่า

หลังกลายเป็นกรณีตบกันสะท้านห้องน้ำย่านเอกมัย ระหว่างไฮโซสาว “ม่านฟ้า อรปภัตร จันทรสาขา” กับคู่กรณีอดีตนางงาม “น้ำเพชร สุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ” ที่ตอนนี้กลายเป็นสงครามน้ำลายสาดกันไปสาดกันจนเป็นหนังคนละม้วนไปแล้ว ล่าสุด “โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา” หนึ่งในพิธีกรรายการ “จุดเดือด” ทางช่อง 2 ออกโรงปฏิเสธว่าอยู่เบื้องหลังคอยเสี้ยมให้ไฮโซสาวดักตบอดีตนางหลังจากที่มาออกรายการจนอีกฝ่ายอารมณ์ค้าง

“ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องตบกัน ม่านฟ้าเขาได้มาอัดรายการจุดเดือด ซึ่งเขาก็อัดรายการและก็จบไปได้ดี ซึ่งถามว่าวันนั้นรุนแรงไหม โก้ว่าเป็นคำถามที่ถามตรงมากกว่าและไม่เสียเวลา ก็ถามเลยว่าใช่ไหม หรือถามว่าความจริงเป็นยังไง แต่ก็อาจจะมีอารมณ์ของคู่เดือดที่แตกต่างกัน รายการนี้พิธีกรเป็นคนดำเนินรายการ ส่วนโก้กับพี่อุ๊บ(อุ๊บ วิริยะ) เป็นคู่เดือดที่แตกต่างกัน มันเลยจะแตกต่างกันตรงที่ว่าต้องแชร์ร่วมกัน คนหนึ่งก็ต้องฟัง อีกคนหนึ่งอาจจะต้องโต้แย้ง”

“ถ้าพี่อุ๊บเห็นด้วยกับม่านฟ้า โก้ต้องไม่เห็นด้วยกับม่านฟ้า แต่ในวันที่อัดรายการโก้จะเป็นฝ่ายที่อยู่ข้างม่านฟ้า ส่วนพี่อุ๊บจะเป็นฝ่ายเช็คบิลนะ และคำถามในวันนั้นจะเป็นประมาณว่าเป็นคำถามที่เช็คประวัติของม่านฟ้าว่าจริงไหม เป็นคำถามที่มหาชนเขาคิดยังไง และแขกรับเชิญที่มาเขาก็จะมีจุดเดือดไม่เหมือนกัน บางคนก็ต่ำจนเกินไปหรือบางคนก็สูงมาก ถ้าใครทนแรงเสียดทานได้ก็ถ่ายกันไปจนจบรายการ แต่ถ้าใครทนไม่ได้ก็ลุกออกจากรายการไปเลย เทปไม่ได้ออกอากาศ”

รับเช็คประวัติการซื้อเพชรไฮโซดัง คอนเฟิร์มตบกันไม่มีเซ็ตแน่
“อย่างตอนนั้นม่านฟ้ามาก็ได้ถามเกี่ยวกับเรื่องว่าเป็นไฮโซปลอมหรือเปล่า และเราก็เป็นเหมือนคนคอยเช็คพวกทรัพย์สินของนางว่าเป็นของจริงไหม ของแท้หรือไม่ เพราะโดยส่วนตัวแล้วก็ยกหูโทร.ไปเช็คถึงร้านเพชรกันเลย โทร.ไปถามถึงคนที่เขาซื้อขายเพชรกันเลยว่าจริงหรือไม่จริง ก็มีการซื้อขายกันจริง ซึ่งเทปนั้นพอดีอยู่ฝั่งม่านฟ้า ก็เลยไม่ได้สับเละ แต่ก็ช่วยเขาเยอะ และประเด็นมันอยู่ตรงที่เขามีคู่กรณีด้วย และม่านฟ้าก็ได้ทิ้งท้ายเอาไว้อย่างรุนแรง เพราะด้านโน้นบอกว่ารำคาญเธอ ม่านฟ้าก็เลยอารมณ์ขึ้นและก็พูดว่าขยะแขยงผู้หญิงคนนี้ พอได้ยินแบบนี้ก็ร้องออกมาว่าตายแล้ว แต่เราก็ไม่ได้อะไรนะ เราก็ต้องเป็นกลาง”

“แต่ด้วยเคราะห์ซ้ำกรรมซัดพอตกตอนกลางคืน พออัดรายการเสร็จ เขาก็ไปกินข้าวกันต่อ อารมณ์อาจจะค้างไปจากรายการเราหรือเปล่า แต่แค่เรารู้สึกตกใจทำไมมีการแจ้งความกันขนาดนี้ (เพราะอารมณ์ค้างจากการอัดรายการจนทำให้เกิดเรื่องนี้ใช่ไหม?) อันนี้เรียกว่าโยนความผิดให้แล้วนะ (หัวเราะ) แต่โก้ก็คิดว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญมากๆ เพราะว่าเขามาสัมภาษณ์ในเรื่องของคู่กรณีและพอสัมภาษณ์เสร็จก็ไปเจอคู่กรณี มันก็เลยบังเอิญมากๆ (เสียงสูง) เพราะถามว่าเรื่องตบกันเซ็ตขึ้นมาไหม โก้ว่าไม่น่าจะเซ็ตนะสำหรับคู่นี้ เพราะเราสัมผัสตอนที่ม่านฟ้าเขามาสัมภาษณ์ เพราะเราได้สัมภาษณ์เขามาทั้งคู่ และอารมณ์ของแต่ละคนก็ดูจริง เกลียดกันเลย โยนกันไปโยนกันมา อารมณ์นี้เซ็ตกันไม่ได้ ถามว่าเขาเตี๊ยมกันเพราะอยากดังไหม โก้ว่าไม่ได้เตี๊ยมหรอกนะ เพราะอารมณ์ของแต่ละคนค่อนข้างรุนแรง”

พิธีกรดังสวนกลับ!! ไฮโซจริงไม่จริงไม่รู้ แต่ควรให้โอกาสและอย่าขุดคุ้ย
“ส่วนเรื่องเขาเป็นไฮโซจริงไหม โก้อยากจะถามกลับไปว่าไปตามหาความจริงว่าเขาเป็นไฮโซไหม เราจะไปตามหาคำตอบทำไม เราตามหาแล้วเราจะได้อะไร ทำไมคนเราไม่รู้สึกยินดีกับคนที่ได้ดี มัวแต่มานั่งจับผิดเขาทำไม ไม่ต้องจับผิดหรอกว่าเขามีตังค์มาจากตรงไหน หรือว่าเขารวยเพราะอะไร ตราบใดที่เขาไม่ได้ทำให้เราเดือดร้อน และเขาก็ไม่ได้ทำอะไรไม่ดี เพียงแค่ว่าเขารวยล้ำจนบางคนอิจฉาตาร้อน หมั่นไส้ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องให้โอกาสเขาซะหน่อย เพราะต้องยอมรับว่าเขาโด่งดังไวมาก ก็ต้องให้โอกาสเขาได้มีผลงาน แต่ก็เข้าใจว่ากระแสสังคมชอบขุดคุ้ยและบางอย่างก็เจ๊งเพียงเพราะโซเซียล พอมาตอนแก้ข่าวมันแก้ไม่ทันแล้ว เพราะพอมาปุ๊บมันก็เป็นกระแสแล้ว และถ้าไม่มีกระแสก็ไม่มีรายการจุดเดือดนี้เกิดขึ้นหรอก”

หวั่นโดนตบกลางรายการ ยอมรับมีอินเนอร์และอารมณ์ร่วม
“นอกจากคำว่าขยะแขยงแล้วก็ถือว่าเป็นคำที่รุนแรงมาก สามารถเกทับคำว่ารำคาญได้ เพราะเหมือนว่าใครด่ามาปุ๊บ อีกฝ่ายก็ต้องหาคำที่แรงกว่าเกทับกลับไป ก็แรงกันไปเรื่อยๆ แต่ม่านฟ้าสามารถควบคุมสติจนทำให้จบรายการ ก็ยังคิดอยู่ว่าถ้าสัมภาษณ์เสร็จเราจะโดนตบไหม (หัวเราะ)”

“อย่างตอนนี้รายการเพิ่งจะออนแอร์ไปเรตติ้งก็ดีขึ้นมาเรื่อยๆ เพราะทุกคนตั้งใจกับรายการนี้มาก มันขึ้นมาเร็วมาก เราอยู่วงการมาเกือบ 20 ปี เราก็ไม่คาดคิดว่ารายการนี้จะเรตติ้งแรงขนาดนี้ ซึ่งการทำรายการนี้ถามว่าโก้ต้องแอ็กติ้งมากไหม อย่างแรกเราต้องเข้าใจว่าเราต้องสวมบทบาทการเป็นพิธีกรในแนวแบบนี้ และคิดว่าคนนี้พูดอะไรก็โกหกไว้ก่อน หมายถึงว่าถ้าเราอยู่ในฝ่ายลบนะ เพราะคนแบบนี้ในสังคมก็มีนะ คิดไปเลยว่านางนี่ตอแ-ล เราต้องจับผิดนาง แต่ถ้าเขาสามารถพูดมีเหตุผล เราอาจจะคล้อยตามได้ แต่ทางทีมงานไม่ได้ให้เราต้องเข้าข้างนะ ขึ้นอยู่กับเรา เพราะเราไม่ใช่รายการที่จะมานั่งอวยแขกรับเชิญ ปาดอกไม้ใส่กัน และก็ใส่พานขึ้นบนหิ้ง เพราะในสังคมไม่ได้มีคนเชื่อแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ และแขกที่เชิญมาก็มีเรื่องทุกคน (ลากเสียงยาว)”

“อย่างพี่สุกัญญา มิเกลฟ้องหย่าสามีอยู่กันมา 18 ปี เราก็ต้องมองว่าผิดที่พี่หรือผิดที่สามี และทนอยู่ทำไมตั้ง 18 ปี คนที่มาไม่ได้ซอฟต์ใสไง รายการเราชื่อจุดเดือดไม่ใช่จุดเยือกแข็งไง และแต่ละคนก็พร้อมจะเดือดรอวันระเบิดอยู่แล้ว เหลือแค่เราว่าจะเร่งแก๊ส เร่งเลเวลขึ้นมากแค่ไหน และที่เหลือขึ้นอยู่กับแขกรับเชิญจะรับมือไหวไหม แต่ถามว่าใช่ไลฟ์สไตล์เราหรือเปล่า โก้เป็นคนตลกนะ แต่เวลาที่พูดแล้วคนดูทางบ้านก็จะเข้าใจว่าพิธีกรมันร้าย ด้วยสีหน้าที่ดุและน้ำเสียงที่ดูจริงจัง ยิ่งเวลาที่เราอินก็ยกมาทั้งรัชดาลัยเธียเตอร์กันมาเลย บางทีเราอินปั๊บสายตาเราก็เหมือนจ้องจำผิดเขาเหลือเกิน”

เชื่อคนดูเข้าใจ ไม่เกลียดตน แยกแยะได้ว่าคือการทำงาน บอกคนดูน่าจะเกลียด “อุ๊บ วิริยะ” มากกว่า
“ไม่กลัวคนเกลียดนะครับ เพราะมันเป็นหน้าที่ ที่เราต้องรับผิดชอบ อย่างทางผู้ใหญ่ก็ได้บอกว่าพอสุดท้ายก่อนรายการจะจบ เราก็ต้องมีคำสรุปที่ตอบสังคมได้ ว่าสังคมจะได้อะไรจากเทปนี้บ้าง ไม่ได้ใช่จะเอามาด่าๆ กัน ให้ถึงจุดเดือดแล้วก็จบไป มันไม่ใช่ เราต้องสรุปท้ายรายการ สาธารณะต้องได้อะไร ไม่ใช่เอาแรงเอาฮาอย่างเดียว ส่วนเรื่องอารมณ์ร่วมก็มีนะ เพราะถ้าแขกรับเชิญแรงมา เราก็มีแรงกลับเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการจัดรายการนี้ก็ไม่ได้ฝืนอะไรนะ เพราะจัดมากี่รายการเราก็ทำได้หมด”

“แต่โก้ก็ไม่กลัวคนเกลียดหรอก เพราะโก้เข้าใจว่าคนดูสมัยนี้เขาสามารถแยกแยะได้ว่าอะไรคืออะไร ของโก้พูดร้ายๆ หรือว่าแรงๆ แต่คนไม่เกลียดนะ หรือว่าเราคิดไปเอง (ยิ้ม) แต่โก้ว่าคนน่าจะเกลียดพี่อุ๊บมากกว่านะ (หัวเราะ) ซึ่งถ้าคนจะเกลียดเราจริงๆ นะ โก้ก็อยากจะอยากจะบอกเขาว่ามันเป็นแค่ความบันเทิงอย่างหนึ่ง มันเป็นวงการบันเทิงก็ให้คิดแบบบันเทิงแล้วกัน และรายการมันชื่อจุดเดือด มันก็ต้องแรง และเราก็ต้องทำให้ได้เพราะมันเป็นความรับผิดชอบของเรา”

ไม่กล้าเทียบชั้น “อ.ยิ่งศักดิ์” ย้ำคนละสไตล์ นับถือเป็นพิธีกรระดับปรมาจารย์
“ต้องบอกว่าอาจารย์ยิ่งศักดิ์ โก้รู้จักกันมาตั้งแต่โก้เด็กๆ แล้ว เพราะว่าอาจารย์ยิ่งศักดิ์เป็นเพื่อนกับอาอี๋ และวันที่ไปสอบใบผู้ประกาศข่าวก็ไปวันเดียวกัน สอบในคลาสเดียวกัน และโดยส่วนตัวก็เคารพนับถืออาจารย์มาก และไม่ได้คิดว่าใครจะมาแทนใคร หรือว่าแค่ชื่อพ้องกันยิ่งศักดิ์กับธีรศักดิ์หรือเปล่า (ยิ้ม) เพราะอาจารย์เขาคือรุ่นปรมาจารย์ไปแล้ว เราก็นับถือในเรื่องฝีมือและการทำรายการ”

“ก็คิดว่าน่าจะเป็นคนละสไตล์กัน ของอาจารย์จะเป็นสาวหยิกดอกหลอกด่า แต่อย่างของโก้จะเป็นแบบถามตรงๆ ไง แต่ไม่มีคำหยาบคาย อย่างเช่นดูจากหน้าเธอแล้วก็น่าจะผลาญงินพ่อแม่อยู่แล้วเนี่ย หรือจะพูดว่าถ้าฉันเจอหน้าเธอ ฉันก็เกลียดหน้าเธอเหมือนกันนะ โก้ว่าโก้ไม่สามารถเทียบอาจารย์ได้เลย เพราะว่าอาจารย์เป็นรุ่นแรกของช่องด้วย ส่วนในตัวรายการจุดเดือดก็แตกต่างจากคนดังนั่งเคลียร์ เพราะรายการเราจะฉีกออกไปไม่ใช่รูปแบบพิธีกร 1 คนและแขก 1 คน แต่นี่มีทั้งพิธีกร แขกรับเชิญและมีคอมเมนต์อีก 2 คนที่เป็นตัวแทนของคนทางบ้าน ซึ่งโก้กับพี่อุ๊บเองบางที่จัดรายการด้วยกันก็มีทะเลาะกันบ้าง พี่อุ๊บอาจจะมองโลกในมุมโบราณ เราก็อาจจะมองในมุมสมัยใหม่”

คอนเฟิร์มรายการดังไม่มีจัดฉาก แต่อาจจะมีการซักซ้อมบ้างก่อนอัดจริง หวั่นแขกรับเชิญไม่พอใจกระโดดตบหน้าแหก
“ก่อนเริ่มรายการมันก็ต้องมีซ้อมว่าจะพูดแบบไหน ก่อนรายการจะออนแอร์ทีมงานและเราค่อนข้างที่จะเครียดมาก ว่าจะต้องออกมาในรูปแบบไหน แต่ไม่ได้เป็นการเตี๊ยมกัน เรียกว่าเป็นการบรีฟกันมากกว่ากับแขกรับเชิญ ว่าให้เขารู้ว่าเราจะถามแนวไหน เพราะเราก็กลัวเหมือนกันว่าถามๆ ไปแล้วแขกรับเชิญไม่แฮปปี้ขึ้นมาล่ะ เขาจะลุกขึ้นมาตบเรากลางรายการไหม อย่างไรก็แล้วแต่เราต้องคุยกันให้เคลียร์ก่อนจะเริ่มอัดรายการ ว่าเขารับได้ในจุดนี้หรือเปล่า แต่เราต้องขอโทษแขกรับเชิญก่อนว่าตรงนี้เป็นการอัดรายการที่ต้องมีคำถามที่แรงหน่อยนะ มันเป็นคาแร็กเตอร์ของรายการ ในชีวิตจริงเราไม่ได้พูดแบบนี้อยู่แล้ว”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...