xs
xsm
sm
md
lg

เจแปนเวิลด์เอ็กซ์​โป​ 2025 เปิดขายบัตรล่วงหน้า​ 500​ วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผังออกแบบสถานที่จัดงานเวิลด์เอ็กซ์โป 2025 ที่โอซากา (ได้รับความอนุเคราะห์จากสมาคมญี่ปุ่นสำหรับงานนิทรรศการโลกปี 2025) (เกียวโด)
เกียว​โด​นิวส์​ (30​ พ.ย.)​ การขายตั๋วเข้าชมงานเวิลด์เอ็กซ์โปประจำปี 2025 ที่โอซากาล่วงหน้าเริ่มขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี 500 วันก่อนงานระดับโลกทางตะวันตกของญี่ปุ่นจะเปิดขึ้น ท่ามกลางความกังวลที่ยังมีมายาวนานเกี่ยวกับต้นทุนการก่อสร้างจัดงาน

สมาคมผู้จัดงานนิทรรศการโลกปี 2025 ตั้งเป้าที่จะสร้างแรงผลักดันผ่านกิจกรรมต่างๆ ท่ามกลางอุปสรรค เช่น การสร้างศาลาโดยผู้เข้าร่วมจากต่างประเทศที่ช้ากว่าที่คาด เนื่องจากต้นทุนวัสดุและค่าแรงสูง

เจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม ระบุว่า มีประมาณ 30 ประเทศได้คัดเลือกผู้สร้างสำหรับงานนี้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 ตุลาคม แต่การก่อสร้างยังไม่ได้เริ่ม

ต้นทุนการก่อสร้างศาลานิทรรศการ​ที่สูงขึ้นส่งผลให้เม็กซิโกและเอสโตเนียถอนตัวออกจากงานไปก่อนหน้านี้แล้ว

บัตรเข้าชมงานที่ประเดิมขายล่วงหน้าสำหรับผู้ใหญ่ราคา 4,000 เยน จะอนุญาตให้เข้าได้ครั้งเดียวระหว่างวันที่เปิดถึง 26 เมษายน

สำหรับผู้เข้าชมที่มีอายุระหว่าง 12 ถึง 17 ปี บัตรมีราคาอยู่ที่ 2,200 เยน​ และ 1,000 เยนสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 4 ถึง 11 ปี

บัตรชมงานวันเดียวสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 6,000 เยน จะอนุญาตให้เข้าชมในวันใดก็ได้จนถึงช่วงปิดงาน (เปิดจองวันนี้ถึง 6 ตุลาคม 2024)​

บัตรล่วงหน้ามีราคาถูกกว่าบัตรที่จะขายในช่วงงานแสดงสินค้าซึ่งบัตรผู้ใหญ่​ (หนึ่งวัน)​ มีราคา 7,500 เยน

บัตรแบบเข้าได้หลายครั้งมีราคาอยู่ที่ 30,000 เยน

รัสเซียก็ถอนตัวออกจากงานเช่นกัน โดยอ้างว่า “ขาดการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพกับเจ้าภาพ”

ด้านเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ฮิโรคาสุ มัตสึโนะ กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันพุธว่าการรุกรานยูเครนของรัสเซียขัดแย้งกับปรัชญาของงานแสดงสินค้าโลก ซึ่งแสดงความเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่น และเคารพในวัฒนธรรมและค่านิยมที่หลากหลาย

ญี่ปุ่นไม่คิดว่ารัสเซียจะเข้าร่วมงานนี้ เว้นแต่สถานการณ์ในยูเครนจะเปลี่ยนแปลง เขากล่าว

ปัจจุบันจำนวนประเทศและภูมิภาคที่เข้าร่วมอยู่ที่ประมาณ 160 ประเทศ โดยล่าสุดมีการเพิ่มประเทศอีก 9 ประเทศ รวมถึงเดนมาร์กและฟินแลนด์ ตลอดจนองค์กรระหว่างประเทศอีก 9 แห่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น