xs
xsm
sm
md
lg

ไคซ์ขานรับนโยบายรัฐบาล จัดใหญ่ MUTELU EXPO 2023 กระตุ้นเศรษฐกิจ/ปลุกท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - MUTELU EXPO 2023 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติขอนแก่นคึกคัก ทั้งสายมูและไม่มูแห่ร่วมงาน ชม ชอปเครื่องลางของขลังกลับบ้าน บ้างดูไพ่เสริมดวงและโชคชะตารับปีใหม่ เผยเป็นการจัดงานมูเตลูที่ใหญ่สุดครั้งแรกในภาคอีสาน สนองนโยบายรัฐบาลดันธุรกิจแนวความเชื่อด้านลี้ลับเป็นซอฟต์เพาเวอร์กระตุ้นเศรษฐกิจ ปลุกการท่องเที่ยว


เมื่อเวลา 09.39 น. วันนี้ (30 พ.ย.) ที่ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ ขอนแก่น (KICE) นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงาน MUTELU EXPO 2023 ร่วมด้วยนายวิศว์ชนนท์ วิชัยยุทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น-ไคซ์ (KICE), นางสาวเพียงพิศ มากนวล ผู้ช่วยผู้จัดการอาวุโส (รักษาการ) ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น, นางสาวศศมณฑ์ มหาศิริกุล นายกสมาคมท่องเที่ยวและไมซ์จังหวัดขอนแก่น ฯลฯตลอดจนประชาชนที่มีความเชื่อในสิ่งเร้นลับหรือสายมูเข้าร่วมงาน

การจัดงานดังกล่าวเป็นการขานรับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการดันธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับแนวคิดความเชื่อด้านเรื่องลี้ลับ ของขลัง ไสยศาสตร์ โหราศาสตร์ การดูไพ่ การเสริมดวงและโชคชะตา การบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ หรือที่เรียกว่า "ธุรกิจสายมู" สู่ซอฟต์เพาเวอร์ เพื่อสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจใหม่และเผยแพร่วัฒนธรรมอย่างยั่งยืน

MUTELU EXPO 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-2 ธ.ค.นี้ ถือเป็นอาณาจักรสายมูที่รวมทุกศาสตร์ความเชื่อไว้ในงานเดียว ไม่ว่าจะเป็น การเช่าบูชาวัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเสริมโชคลาภ เช่น เครื่องประดับ เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งเบอร์โทรศัพท์มงคล การท่องเที่ยวสายมูเตลู เป็นต้น


นางสาวเพียงพิศ มากนวล ผู้ช่วยผู้จัดการอาวุโส (รักษาการ) ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น เปิดเผยถึงโอกาสและความท้าทายของผู้จัดงานแสดงสินค้าด้านความเชื่อ อย่างงาน มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ที่จัดขึ้นเพื่อเปีดโอกาสให้ผู้ประกอบการด้านนี้ได้เจาะกลุ่มลูกค้าในส่วนภูมิภาคอีสาน โดยเฉพาะในจังหวัดขอนแก่นและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งถือเป็นพื้นที่หนึ่งในเขตเศรษฐกิจที่ภาครัฐให้การสนับสนุนด้านการผลักดันธุรกิจความเชื่อ ตามเส้นทางสายศรัทธา ร่วมกันผลักดันขอนแก่นสู่ศูนย์กลางธุรกิจสายมูแห่งอีสาน
อีกทั้งย้ำความสำคัญของนโยบายสนับสนุน Soft Power ผ่านทางแพลตฟอร์มงานแสดงสินค้า ตามนโยบายที่มุ่งส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ให้กลายเป็นทรัพยากรทางวัฒนธรรมสำคัญของไทย โดยงานมูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ถือเป็นงานเดียวที่รวมทุกศาสตร์ความเชื่อไว้ที่เดียวในภาคอีสาน โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับสินค้าทางด้านความเชื่อจากหลากหลายศาสตร์ ที่พร้อมให้ผู้เข้าร่วมงานได้เช่าไปบูชา เพื่อเสริมมงคล เสริมดวงชะตาให้ชีวิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การเงิน ความรัก ดูดทรัพย์ และโชคลาภ รวมไปถึงการคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตราย นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังจะได้มีโอกาสสักการะ "พระศรีคเณศวร ปางโลกสนเทศ มหาคณปติ" องค์แรกและองค์เดียวในโลก มาให้สายมูชาวอีสานได้สักการะ ณ ศูนย์การประชุมฯไคซ์ เสริมมงคลเตรียมต้อนรับศักราชใหม่


ภายในงานยังมีไฮไลต์สินค้าที่น่าสนใจ เช่น องค์เทพฮินดู พระพิฆเนศ พระแม่ลักษมี พระแม่อุมา พระแม่กาลี และองค์เทพอื่นๆ เครื่องบูชานำเข้าจากอินเดีย เครื่องประดับ สปาองค์เทพ พร้อมคำแนะนำต่างๆ ในการมูยังไงให้ปัง ขนมมงคลบูชาองค์เทพ พร้อมทั้งดอกไม้สด กำยาน และเซตเครื่องสักการะขอพร พระเครื่องและเครื่องรางผ้ายันต์โสฬสมหามงคล สายวัดสะพานสูง และผ้ายันต์มหาปทุม เน้นด้วยทางเจริญรุ่งเรือง และกันอาถรรพ์ต่างๆ เบอร์โทรศัพท์มงคล เสริมงาน ความรัก โชคลาภ เครื่องสำอางสายมู เช่น แป้งพัฟ ลิปสติก บรัชออน น้ำหอมสายมู เสริมเสน่ห์ เพิ่มเมตตา ที่ผสมผสานความเป็นสากลได้อย่างลงตัว


นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับกิจกรรมต่างๆ เช่น การออกแบบลายเซ็นมงคล เปิดทรัพย์รับโชค โดยอาจารย์บิ๊ก ร่วมหมุนจี้กาชาปองพระพิฆเนศประจำวันเกิด workshop ออกแบบกำไรหินเสริมดวง เสริมเสน่ห์ให้สวยปังด้วยเครื่องสำอางสายมู พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูสายมูหลากหลายภายในงานมูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติจังหวัดขอนแก่น


กำลังโหลดความคิดเห็น