xs
xsm
sm
md
lg

ทูตญี่ปุ่นประจำไทยติดโควิด ร้านซูชิดังแจง "ทูตไม่ได้มาร่วมเปิดร้าน"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สถานทูตญี่ปุ่นได้ส่งผู้แทนอื่นมาร่วมเปิดร้าน SUSHIRO ไม่ใช่เอกอัครราชทูตนาชิดะ คาซูยะ
เอกอัครราชทูตทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยติดเชื้อโควิด ช่วงเวลาติดเชื้อกำหนดการหนาแน่น พบปะผู้คนมาก ร้านซูชิดังชี้แจงไม่ได้มาร่วมเปิดร้าน

กระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ออกประกาศว่า นายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย วัย 60 ติดเชื้อโควิด-19 ขณะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่กรุงเทพ โดยอาการทุเลาลงแล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่สถานทูตและผู้ที่ติดต่อใกล้ชิดกับทูตกักตัวเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด ร้าน SUSHIRO ได้ชี้แจงผ่านทางเพจบุ๊กของทางร้านว่า "จากที่มีการแชร์ข้อความทางโซเชี่ยลมีเดียนั้น ทางร้านซูชิโร่ ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า มิสเตอร์ นาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจําประเทศไทย ไม่ได้เดินทางมาร่วมพิธีเปิดร้านซูชิโร่ในวันที่ 31 มี.ค. 2564 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ แต่อย่างใดทั้งนี้ ทางร้านได้ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของลูกค้าที่มาใช้บริการ และพนักงานทุกคน โดยที่ผ่านมา ได้มีการคุมเข้มมาตรการเชิงรุกดูแลความสะอาดและความปลอดภัยขั้นสูงสุดมาอย่างต่อเนื่อง และทางศูนย์การค้าได้มีการทำ Big cleaning ทั่วทั้งศูนย์ฯ เป็นประจำหลังศูนย์ฯ ปิด เพื่อความมั่นใจของลูกค้าที่มาใช้บริการทุกคนอย่างไรก็ตาม ทางร้านขอส่งความห่วงใยไปยังท่านทูต และขอให้ท่านกลับมามีสุขภาพดีและแข็งแรงเช่นเดิม"

ทั้งนี้ ข่าวประชาสัมพันธ์ที่สื่อมวลชนได้รับก่อนวันเปิดร้าน SUSHIRO ระบุว่า ได้รับเกียรติจาก นายนาชิดะ คาซูยะ (Mr. Nashida Kazuya) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมเปิดสาขาแรกในประเทศไทย แต่ในวันที่ 31 มี.ค. ทางสถานทูตญี่ปุ่นได้ส่งผู้แทนคนอื่นมาร่วมงานแทน

https://www.sanook.com/travel/1426145/

ภาพจาก https://www.facebook.com/EMB.JAPANinTHAILAND/
สถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยไม่ได้เปิดเผยกำหนดการก่อนหน้านี้ของเอกอัครราชทูตโดยครบถ้วน แต่ช่วงที่ทูตญี่ปุ่นติดเชื้อถือเป็นช่วงที่มีกิจกรรมมาก คือปลายเดือนมีนาคม เป็นช่วงปีงบประมาณใหม่ของญี่ปุ่น ที่เริ่มต้นวันที่ 1 เมษายน

วันที่ 22 มีนาคม สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น จัดพิธีมอบใบประกาศนิยบัตรแสดงความขอบคุณจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น แก่คุณมณเฑียร บุญตัน สมาชิกวุฒิสภา และอดีตประธานกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-ญี่ปุ่น พร้อมทั้งงานเลี้ยงฉลอง ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น

ภาพจาก https://www.facebook.com/EMB.JAPANinTHAILAND/
วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม ได้จัดงานปฐมนิเทศนักเรียนทุนรัฐบาลญี่ปุ่น ประจำปี 2564 ระดับนักศึกษาปริญญาตรี ระดับนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยี และระดับนักศึกษาฝึกอบรมวิชาชีพ ทั้งสิ้นจำนวน 29 คน

วันที่ 17 มีนาคม สถานทูตญี่ปุ่นจัดพิธีมอบเครื่องราชอิสสริยาภรณ์ “The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Rosette” แก่ คุณวิศิษฐ เดชกำธร อดีตประธานสมาคมเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์แห่งประเทศไทย (ASSEAY) พร้อมทั้งงานเลี้ยงฉลอง ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ทูตญี่ปุ่นยังมีงานเลี้ยงและยังได้ไปเยี่ยมโรงงานหลายแห่ง.

ประกาศกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น https://www.mofa.go.jp/mofaj/press/release/press4_009036.html


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...