xs
xsm
sm
md
lg

จัดอันดับอาหารที่ผู้ชายและผู้หญิงญี่ปุ่นโปรดปราน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผลจากการสำรวจการจัดอันดับรายการอาหารที่ได้รับความชื่นชอบ แยกฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย ตามคะแนนโหวตอย่างเป็นอิสระ พบว่าผู้ชายและผู้หญิงญี่ปุ่นนั้นมีความชอบแตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบรายละเอียดความแตกต่างระหว่างชายและหญิงว่าชื่นชอบรายการอาหารอะไรบ้าง เพื่อเป็นแนวทางการขายสำหรับร้านค้าทั่วไป

การจัดอันดับอาหารที่ชื่นชอบ TOP5 [เพศชาย]

นำเสนอการจัดอันดับอาหารที่ชื่นชอบ TOP5 ของฝ่ายชาย จากกลุ่มเป้าหมายที่โหวตมา ซึ่งอาจจะมีประโยชน์ในการอ้างอิงสําหรับธุรกิจที่คิดเกี่ยวกับการให้บริการอาหารจานโฮมเมดที่เป็นที่นิยมสำหรับฝ่ายชาย

อันดับที่ 5: ทงคัตสึ


ทงคัตสึเป็นหนึ่งในอาหารเมนูทอดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และดึงดูดผู้ชายหลายคน เนื้อสัมผัสของความกรอบนอกนุ่มในเมื่อเคี้ยวเข้าไป และรสชาติของเนื้อหมูที่นุ่มและฉ่ำไม่อาจต้านทานได้

เป็นเมนูอาหารทอดหนึ่งเดียวในการจัดอันดับอาหารที่ชื่นชอบของผู้ชาย ทงคัตสึนั้นมักจะมีราคาแพงสักหน่อยในบรรดาอาหารเมนูทอดต่างๆ ดังนั้นจึงเป็นอาหารที่จะทานเมื่อต้องการความหรูหราเล็กน้อยมากกว่าอาหารจานปกติง่ายๆ ทั่วไป

แม้บางครั้งคิดว่าเป็นเมนูที่อยากกิน แต่ก็ไม่สามารถจะทำได้อย่างง่ายดายที่บ้านตัวเอง เพราะรู้สึกไม่อยากทอดเอง ต้องใช้น้ำมันเยอะจึงเป็นอีกเหตุผลที่ว่าทําไมเมนูนี้จึงถูกจัดอันดับเป็นอาหารที่ชื่นชอบสำหรับฝ่ายชาย

อันดับที่ 4: แฮมเบอร์เกอร์


มีผู้ชายหลายคนที่บอกว่าชอบอาหารเมนูเนื้อสัตว์มาก และมีผู้ชายจํานวนมากที่ยกมือให้กับแฮมเบอร์เกอร์ ดังนั้นแฮมเบอร์เกอร์จึงเป็นเมนูอาหารที่ผู้ชายชื่นชอบมากอีกเมนูหนึ่ง โดยเฉพาะเมื่อออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน นอกจากนั้นดูเหมือนว่าพวกหนุ่มๆ จะนิยมรับประทานเมนูแฮมเบอร์เกอร์ที่ทำให้พวกเขาสามารถเพลิดเพลินกับความหลากหลายของรสชาติต่างๆ เช่น demi-glace sauce ซอส เดมี่ เกลซ และ Ponzu พอนสึ น้ำจิ้มที่มีรสชาติเปรี้ยวและอร่อยสดชื่น

เมื่อพูดถึงแฮมเบอร์เกอร์ ที่เป็นวัตถุดิบในอาหารตะวันตกและยังเป็นวัตถุดิบของอาหารที่ทําด้วยมือ หนุ่มๆ มักจะมีความทรงจำที่ดีเพราะเป็นอีกเมนูอาหารที่คุณแม่มักจะทำให้รับประทานในวัยเด็ก ผู้ชายมักจะชอบกินอาหารที่อร่อยกับข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นอาหารดังกล่าว นั้นไม่มีใครปฏิเสธเมนูแฮมเบอร์เกอร์ที่ทำมาจากเนื้อเลย

อันดับที่ 3: แกงกะหรี่ญี่ปุ่นราดข้าว


ถ้าถามว่า อาหารที่คุณชื่นชอบคืออะไร? คิดว่ายังคงมีคนจํานวนมากที่ตอบว่าแกงกระหรี่ญี่ปุ่นราดข้าว ที่มีสูตรที่พัฒนามาจากแกงกะหรี่อินเดียที่ญี่ปุ่นและได้กลายเป็นอาหารประจําชาติของญี่ปุ่นในเวลาต่อมา

แกงกะหรี่นั้นมีหลากหลายชนิด ทั้งแกงกะหรี่อินเดีย แกงกะหรี่แบบไทย ซึ่งสำหรับผู้ชายหลายคนบอกว่าแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนี่แหละที่สุดแล้ว มีร้านอาหารมากมายที่มีเมนูนี้ในเมนูของร้าน และใช้วัตถุดิบที่ชายหนุ่มชื่นชอบทั้งมันฝรั่ง, แครอท, หัวหอม, และเนื้อสัตว์เป็นส่วนผสมที่ลงตัว นอกจากนี้ยังมีผู้ชายหลายคนที่ชื่นชอบเครื่องเทศและรสเผ็ดเฉพาะของแกงกะหรี่

อันดับที่ 2: เนื้อย่าง


อันดับที่สองของอาหารที่ผู้ชายญี่ปุ่นชื่นชอบคือเนื้อย่าง ที่ทำให้พวกเขาสามารถรับประทานเนื้อได้อย่างอิ่มจุใจ กล่าวกันว่าเหตุผลที่ว่าทําไมมีเมนูเนื้อสัตว์จํานวนมากในลำดับอาหารที่ชื่นชอบของชายหนุ่ม เพราะตามสัญชาตญาณที่ชอบเนื้อสัตว์เพื่อช่วยเสริมการหลั่งของฮอร์โมนเพศ นอกจากนี้ผู้ชายที่มักใช้พละกําลัง และคลื่อนไหวอิริยาบถต่างๆ ก็มีแนวโน้มที่จะโหวตให้รายการเนื้อสัตว์เป็นอาหารที่ชื่นชอบของพวกเขา

เนื้อย่างนั้นอร่อย สามารถรับประทานง่ายๆ เพียงย่างลงบนเตา เป็นอาหารที่ผู้ชายหลายคนชื่นชอบมาก บางคนบอกว่ามันโอเคมาก สามารถกินเนื้อย่างทุกวันก็ได้ และบางคนบอกว่าพวกเขามีความสุขถ้าพวกเขาได้กินอาหารเมนูเนื้อสัตว์

อันดับที่ 1: ราเม็ง


นอกจากแกงกะหรี่แล้วราเม็ง คืออาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกอย่างหนึ่งของญี่ปุ่น ราเม็งไม่ใช่เพียงอาหารยอดนิยมที่ผู้หญิงและเด็กๆ ชื่นชอบ แต่เป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดาหนุ่มๆ ด้วย ผู้ชายหลายคนโหวตเลือกว่าราเม็งเป็นอาหารที่ชื่นชอบที่สุดของพวกเขา

มีราเม็งมีหลายชนิดที่มีซอสถั่วเหลือง มิโซะ เกลือและต้นหอม และมีบะหมี่สึเคะเมน และซุปโซบะ กระดูกหมู เป็นต้น ดังนั้นจึงไม่เคยเบื่อที่จะกินที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ หรือแม้ว่าจะต้องกินทุกวัน ผู้ชายหลายคนหลงใหลรสชาติของราเม็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านที่มีวิธีการปรุงรส ทําราเม็งและใช้วัตถุดิบคุณภาพ นอกจากคนญี่ปุ่นแล้ว ถ้าถามว่าอาหารญี่ปุ่นที่คุณชื่นชอบคืออะไร? นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจํานวนมากก็ตอบว่าราเม็ง เช่นกัน

การจัดอันดับอาหารที่ชื่นชอบ TOP5 [เพศหญิง]

ถัดไปคือผลการจัดอันดับรายการอาหารที่ชื่นชอบของผู้หญิง TOP5 ซึ่งแตกต่างจากผู้ชาย อาหารที่ชื่นชอบของผู้หญิงมีหลากหลายประเภทและมีบางรายการเป็นอาหารที่ไม่คาดคิดว่าจะได้รับการจัดอันดับ

อันดับที่ 5: มันเทศเผา


ว่ากันว่าอาหารที่ผู้หญิงญี่ปุ่นชื่นชอบมาเป็นเวลานานคือมันเทศ เกาลัด และฟักทอง ผู้หญิงชอบอาหารที่มีลักษณะนุ่มเป็นปุย ทั้งมันเทศ เกาลัด และฟักทองก็เป็นอาหารหวานทั้งหมดที่มีความรู้สึกนุ่มเป็นปุย มีอาหารและขนมหวานต่างๆ อีกมากมาย เช่น Sweet Potatoes , ขนม Mont Blanc พุดดิ้งฟักทอง หรือเกาลัด ฯลฯ แต่มีอาหารที่ได้รับการโหวตมากที่สุดเพียงมันเทศเผา

ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ซูเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ จะขายมันเทศเผาในช่วงฤดูร้อน เพราะมีรสชาติหวานและเป็นอาหารทานเล่นที่อร่อยถูกใจ แม้แต่ชิซูกะจังนางเอกของอะนิเมะยอดนิยมโดราเอมอน ยังกล่าวถึงมันเทศเผาว่าเป็นอาหารที่เธอชื่นชอบมาก

อันดับที่ 4: อาหารชุดสไตล์ญี่ปุ่น


ในขณะที่อาหารไทยได้รับความนิยมจากสาวๆ ญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นในหัวข้อการจัดอันดับของอาหารที่ชื่นชอบ ส่วนอาหารญี่ปุ่นเองก็ยังได้รับการจัดอยู่ในอันดับที่ 4 อาหารญี่ปุ่นเช่น ซูชิ เทมปุระ โซบะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งชุดข้าวสวยแบบญี่ปุ่น และซุปมิโซะ จัดเป็นเซ็ทอาหารดั้งเดิม ยังเป็นอาหารที่ได้รับความชื่นชอบของผู้หญิงเป็นอย่างมาก

เหตุผลหนึ่งที่ทําให้ข้าวสวยร้อนๆ กับอาหารชุดญี่ปุ่นเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ คือ เพราะไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกเหมือนกินข้าวเปล่าๆ และรู้สึกไม่เบื่อที่จะรับประทานทุกวัน ดังนั้นเมื่อทานกับซุปมิโซะและปลาย่างมันเป็นเมนูที่ดีเยี่ยม

หนึ่งในเหตุผลในการอ้างถึงซุปมิโซะ ในเมนูอาหารที่ชื่นชอบของสาวๆ คือ มันเข้าได้ดีกับส่วนผสมอื่นๆ ไม่เบื่อที่จะทานทุกวันและกล่าวว่ารสชาติของน้ําซุปนั้นอร่อยกลมกล่อม ถ้าทานข้าวเซ็ทเมนูอาหารญี่ปุ่นแล้ว คนญี่ปุ่นขาดซุปมิโซะไม่ได้จริงๆ

อันดับ 3:โคร็อกเกะ


มีการกล่าวก่อนหน้านี้ว่ามีผู้หญิงหลายคนที่ชอบมันเทศ แต่มันฝรั่งทอดโคร็อกเกะก็เป็นอาหารยอดนิยมอย่างมากสําหรับผู้หญิง หรือโคร็อกเกะครีมกุ้ง ครีมปู ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก

นอกจากนั้นยังสามารถทำรับประทานเองได้ที่บ้าน เพื่อทานร่วมกับเมนูอาหารอื่นๆ แต่ปัจจุบันมีวางขายมากมายทั้งในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ร้านอาหารต่างๆ ก็มีเมนูนี้ให้เลือกรับประทาน จึงทำให้เป็นที่นิยมมาก

อันดับ 2: ขนมปัง


ในขณะที่ผู้หญิงหลายคนเลือกอาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารที่ชื่นชอบของพวกเธอ ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่โหวตว่าชอบขนมปัง ซึ่งมีขนมปังมากมายหลากหลายเมนูที่วางขายในท้องตลาด ขนมปังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อาทิเช่น ครัวซองต์, เมล่อนปัง , koppepan (ขนมปังทรงยาวรี ฝ่าครึ่งตามแนวยาวเพื่อใส่ไส้ต่างๆ ) และแซนด์วิช จะเป็นที่นิยมอย่างมาก ขนมปังแนวเพื่อสุขภาพก็ดูเหมือนจะเฟื่องฟูในขณะนี้

มันเป็นความคิดที่ตื่นเต้นในการเลือกทานขนมปังต่างๆ คือผู้หญิงเลือกขนมปังเป็นอาหารที่ชื่นชอบของพวกเขา มีความหลากหลาย รสชาติอร่อยสร้างความสุขสําหรับผู้หญิงเวลาเลือกซื้อขนมปัง ผู้หญิงมีความปรารถนาที่จะลิ้มรสความหลากหลายของรสชาติทีละน้อยและไปร้านเบเกอรี่ที่ตอบสนองความรู้สึกนั้น

อันดับที่ 1: พาสต้า


พาสต้า อาหารอิตาเลียนขึ้นอันดับที่ 1 ในการจัดอันดับอาหารที่ชื่นชอบของสาวญี่ปุ่น มันเป็นความจริงที่ไม่เคยได้ยินว่าสาวญี่ปุ่นไม่ชอบพาสต้า เป็นเรื่องง่ายที่จะรับประทานเมนูนี้ แม้ว่าจะเป็นแฟชั่นและดูเหมาะสําหรับอาหารกลางวันทานกับเพื่อนๆ พาสต้าสไตล์ญี่ปุ่นจะมีซอสมะเขือเทศ ซอสครีม และมีรสชาติที่หลากหลาย ซึ่งก็เป็นเหตุผลที่ผู้หญิงชื่นชอบ

แม้ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลียน แต่ก็เป็นที่นิยมมากแม้สำหรับครอบครัวธรรมดาและพาสต้าได้กลายเป็นเมนูอร่อยและสมบูรณ์แบบสําหรับอาหารกลางวัน ในวันหยุด จึงได้รับการคัดเลือกให้เป็นอาหารที่ผู้หญิงจํานวนมากชื่นชอบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น