xs
xsm
sm
md
lg

[ 2020] ขนมของที่ระลึกแนะนำจากเกียวโต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้จะแนะนำของสำหรับเป็นของฝากและของที่ระลึกที่สามารถหาซื้อได้ในจังหวัดเกียวโต โดยเลือกสรรมาจากนักเขียนคอลัมน์การเดินทาง ในมุมมองเช่น ขนมหวานล่าสุดของเกียวโต ,ขนมญี่ปุ่นคลาสสิกและขนมอร่อยอยากแนะนำที่ยังไม่เป็นที่รู้จักกันดี อาทิ


1. Kyoto Black Thunder
เป็นของฝากของเกียวโต เป็นขนมช็อกโกแลตบาร์ เน้นรสช็อกโกแลต (รวมถึงถั่วเหลือง) มีส่วมผสมลงตัวทั้งน้ําตาล, นมผงทั้งหมด, นมพร่องมันเนย, แลคโตส, เนยโกโก้, อื่น ๆ มีความนิ่มและความกรุบกรอบในคำเดียว เป็นขนมที่มีชื่อเสียง และตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2018 มีการเปิดตัวรสชาติชาเขียวญี่ปุ่น ชามัทฉะออกมา ซึ่งทั้งสองรสมีความหวานอร่อยลงตัว และมีราคาที่เหมาะสม ไม่แพงจนเกินไป จึงเหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากของที่ระลึกอย่างมาก
มี 2 ขนาด คือ แบบแพ็ก 8 ถุง ราคา 648 Yen และเพ็ก 14 ถุง 1,080 Yen


2. Kyobaamu baumkuchen and matcha
Baumkuchen มาจากภาษาเยอรมัน โดยคำว่า Baum แปลว่า ต้นไม้ และ Kuchen แปลว่า ขนมอบ จะเป็นเค้กทรงกลมที่มีเลเยอร์หลายชั้น วันนี้นำเสนอรสชาติมัทฉะ ใช้ชาเขียวและนมถั่วเหลืองเกียวโต มีเนื้อบาล์มชุ่มชื้นและนุ่มมัน ที่ทําจากแป้งในประเทศ 100% ละลายในปาก อบจนนุ่มนวลพื้นผิวเป็นชั้นสวย หอมมัน นอกจากนี้ยังมีชาเขียวเคลือบด้านนอก ด้วยรสชาติประณีตละมุนลิ้น จนได้รับการแนะนำในสื่อต่างๆ มากมายและเป็นที่นิยมใหม่ของขนมของฝากที่ระลึกของเกียวโต
บรรจุในกล่องสีขาวมีโลโก้สีดำ กระดาษสีแดงด้วยแพคเกจที่ทันสมัย ถือเป็นของฝากที่ผู้รับต้องยินดีและดีใจมากๆ
1 ชิ้น(ความหนา 3.5cm ):ราคา 1,166 เยน


3. Onocha Fondan ช็อกโกแลตฟองดองท์ ชาเขียวสด
Onocha Fondan ช็อกโกแลตฟองดองท์ ชาเขียวสด ขนมที่ทานแล้วจะรู้สึกถึงความหรูหราจากแพคเกจ แนะนำให้รับประทานหลังจากที่เก็บแช่ในตู้เย็นประมาณหนึ่งชั่วโมงกับเค้ก เช่น ช็อกโกแลต รสชาติของ Onocha จะมีกลิ่นหอมของมัทฉะชาที่หอมละมุน แต่เป็นชาเข้มข้น ดังนั้นแม้ว่าคุณจะทานแบบแช่เย็น กลิ่นหอมของชาก็ไม่เปลี่ยนไป! เป็นรสชาติที่หรูหราราวกับอยู่ในวงนักดื่มชาญี่ปุ่น หอมและมีเนื้อเหนียวนุ่มพอดีเหมาะกับรสชาติของชาเข้มมาก
ถือเป็นของที่ระลึกที่ทานแล้วทำให้คุณสามารถนึกถึงภาพเกียวโตได้ราวกับอยู่เกียวโต และนึกถึงเรื่องราวที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวมา
1 กล่อง(บรรจุ 3 ชิ้น ):ราคา 750 เยน รวมภาษี


4. Special Fruit Sandwich แซนด์วิชผลไม้ (Yaoiso)
Yaoiso เป็นร้านผลไม้ที่มีการก่อตั้งมายาวนานกว่า 120 ปี ที่ผ่านมา อยู่ที่สถานี Shijo Omiya Kyoto ผลิตภัณฑ์แนะนำในวันนี้คือ "แซนด์วิชผลไม้" แต่เดิมร้านขายผลไม้สำหรับเป็นของฝาก ส่วนแซนด์วิชผลไม้จะมีไส้ที่เป็นผลไม้จริงๆ ทั้ง กีวี ส้ม สับปะรด และสตรอเบอรี่ลูกใหญ่ๆ เก็บสดๆ จากสวน ราดด้วยครีมสดหวานมัน ประกบด้วยขนมปังเนื้อนุ่ม ได้รสชาติยอดเยี่ยมลงตัวและมีประโยชน์มาก
คุณสามารถซื้อแซนด์วิชผลไม้สดดังกล่าวในแพ็คเก็จสวย และเพลิดเพลินกับรสชาติตามแบบฉบับของเกียวโตที่เก่าแก่ยาวนาน
1 แพ็ก:ราคา 864 เยน


5. Kyoto Uji Matcha (Morozov) Uji Matcha Green Tea
มีร้านค้าทั่วญี่ปุ่นแต่ Morozov ชาเขียวจะขายเฉพาะในเกียวโตเท่านั้น ได้มาจากแหล่งปลูกชาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ครีมมัทฉะชาถูกห่อด้วยรสชาติชุ่มชื้นและอร่อยมาก เป็นของที่ระลึกที่สามารถคว้าหัวใจของสาวๆ ได้อย่างดี
บรรจุ 15 ชิ้น:ราคา 2,160 เยน


6. โรงกลั่นเหล้าเกียวโตมัทฉะเหล้าสาเกญี่ปุ่น
เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งโรงเหล้าสาเกชั้นนำในญี่ปุ่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมผสานอย่างลงตัวของเบียร์และมัทฉะชา ซึ่งมีลักษณะของขวดที่ไม่แตกต่างจากเบียร์ปกติมากนัก แต่เมื่อคุณเทมันลงแก้ว จะเห็นสีที่แปลกตาเพราะมีส่วนผสมของสีของมัทฉะชา ! และเมื่อคุณดื่มจะได้รสขมของเบียร์บวกกับรสชาติที่เข้มข้นของมัทฉะชา ให้ความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ปริมาณแอลกอฮอล์อาจจะแรงกว่าทั่วไปเล็กน้อยที่ 9% แต่สำหรับคนรักเบียร์ก็ถือว่าเป็นของฝากที่ดีมาก นอกจากนี้ยังเป็นของฝากที่แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่อยากทานขนมหรือผู้ที่กำลังมองหาของที่ระลึกอื่นๆในเกียวโต
1 ขวด :ราคา 400 เยน


7. โคคาโคล่า ดีไซน์ขวดแบบท้องถิ่น
นอกจากขวด PET ที่พบบ่อยๆ ที่ร้านทั่วไป โคคาโคล่ายังขายขวดบรรจุกระป๋องที่เรียกว่าแบบขวดเพียวสลิม มีรุ่นจำกัด "เกียวโต" ในขวดบางๆ เพียวสลิม ออกแบบขวดจากไอเดียผู้หญิงที่สวมใส่ชุดกิโมโนในย่างก้าวในเมืองหลวงเก่า เป็นที่นิยมมากสำหรับลูกค้าต่างประเทศ เพราะมีขนาดเล็กมีขนาดที่เหมาะสมที่จะเก็บใส่กระเป๋า และสำหรับเป็นของที่ระลึกของเกียวโต
1 ขวด:ราคา 125 เยน


8.fukiyose KIT(UCHU WAGASHI)
ลักษณะที่ปรากฏมีสีสันสวยงาม pop และน่ารัก เป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิม ทั้งกลิ่นหอมและรสน้ำตาลที่อร่อยและมีความสง่างามและดูเหมือนว่าจะเป็นเอกลักษณ์ของเกียวโต ขายที่ร้าน UCHU WAGASHI เป็นร้านขนมอร่อยที่อยู่ในจังหวัดเกียวโต
fukiyose KIT:ราคา 2,380 เยน(ขึ้นอยู่กับขนาดมีตั้งแต่ 600 เยนขึ้นไป)


9. มัทฉะลาเต้ Uji-on-the-dark matcha latte
เป็นชาชนิดผงมัทฉะลาเต้ที่ผลิตอย่างพิถีพิถันและมีชื่อเสียงสำหรับชาเกียวโต สามารถดื่มอย่างอร่อยหอมกรุ่นโดยเทน้ำร้อน 160cc ต่อชาหนึ่งถุง♪ จะมีรสชาติหวานพอประมาณเพราะมีน้ำตาลผสม แต่มีชาเขียวที่เข้มข้นอุดมไปด้วยรสชาติชาเขียวแท้และส่วนผสมที่ลงตัวของนม ทำให้ลงตัวด้วยความอร่อยและมีรสชาติลุ่มลึก ถูกใจ
กลิ่นหอมของชาที่แสดงถึงความสง่างาม และสีเขียวของมัทฉะจะสะท้อนให้มองเห็นความสดใสสดชื่น เป็นรสชาติที่แตกต่าง ทำให้วันพักผ่อนดีๆ ผ่อนคลายจากการหยุดพักดื่มกาแฟหรือชาดังนั้นจึงเป็นของที่ระลึกที่คนรับต้องยินดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาว
บรรจุ 5 ถุง :ราคา 540 เยน


10. Ajari-mochi (Mitsutsuki)
Ajarimochi เป็นของฝากของที่ระลึกจากเกียวโต ซึ่งเป็นที่นิยมมาก ต้องมีในร้านอยู่เสมอ และมีคนต่อคิวรอซื้อในร้านจำนวนมาก เหมาะกับใส่ในถ้วยแบบญี่ปุ่น ทานกับชา มีรสชาติหวาน และมีความหรูหรา ทำด้วย Tamba Dainagon azuki ถั่ว, แป้งข้าวเหนียวญี่ปุ่น, น้ำตาล และไข่ เป็นขนมที่มีชื่อเสียงที่คนท้องถิ่นยังรัก
คงความรู้สึกของคุณภาพในลักษณะที่ปรากฏมายาวนานและนับว่ามีมูลค่ามากกว่าราคา นอกจากนี้คุณยังสามารถรับประทานอาหารที่อบสดใหม่ได้ที่ร้านหลักในเกียวโตเท่านั้น แต่ถ้าไม่ได้อยู่เกียวโตก็สามารถหาซื้อโรงแรมในโตเกียว, มิสุโคชิ, ชินจุกุ, อิเซตัน
บรรจุ 10 ชิ้น ราคา 1,188 เยน (รวมภาษี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...