xs
xsm
sm
md
lg

โควิดไร้ปรานี “ชิมูระ เคน” ตายแล้วยังไม่เห็นศพ ญาติได้รับแค่อัฐิ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ญาติของ ชิมูระ เคน นักแสดงตลกชาวญี่ปุ่น ซึ่งเสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ร่ำไห้ด้วยความอาดูร ไม่ได้ส่งครั้งสุดท้าย ไม่ได้เห็นแม้แต่ศพ ได้รับเพียงเถ้ากระดูกกลับบ้านเกิด เนื่องจากต้องระมัดระวังการติดเชื้อไวรัสมรณะ

โทโมยูกิ พี่ชายของนักแสดงดัง นำเถ้าอัฐิกลับมายังบ้านเกิดที่เขตฮิงาชิมูระยามะ กรุงโตเกียว พร้อมร่ำไห้เปิดเผยว่า ตั้งแตชิมูระเข้าโรงพยาบาลก็ไม่สามารถไปเยี่ยมได้ แม้แต่หลังจากเสียชีวิตไปแล้วศพของนักแสดงดังก็ถูกใส่ถุงทึบปิดป้องกันอย่างแน่นหนา และลำเลียงไปยังฌาปนสถานที่รัฐกำหนดไว้ พร้อมเผาในทันที เขาไม่สามารถเห็นแม้แต่ใบหน้าของน้องชาย เห็นแต่เพียงโลงศพเท่านั้น ตอนเผาศพก็ไม่สามารถเข้าใกล้ได้ หลังจากเผาเสร็จสิ้นแล้วก็ไม่สามารถเข้าไปเก็บเถ้ากระดูกได้เอง


ตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น ที่ใช้ควบคุมโรคระบาดตามกฎหมาย ศพผู้เสียชีวิตเนื่องจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา การบรรจุศพ การลำเลียงศพ การขนส่งและการเผายากลำบากมาก ต้องกระทำอย่างระมัดระวัง สวมชุดป้องกัน หน้ากาก แว่นตาอย่างเต็มที่ และห้ามสัมผัสถูกเลือดและของเหลวภายในร่างกายของผู้เสียชีวิต ขั้นตอนทั้งหมดต้องรวบรัดและรวดเร็ว


พี่ชายของชิมูระ เคน กล่าวว่า เข่าคิดถึงน้องชายจนไม่อาจข่มตานอนหลับได้ ร้องไห้จนแทบจะไม่มีน้ำตาเหลือ ยิ่งเมื่อคิดว่าไม่สามารถ “ส่งครั้งสุดท้าย” ได้ก็ยิ่งเสียใจ สิ่งที่เขาทำได้ก็มีเพียงใช้ผ้าห่อโกศอิฐิสีม่วง สีโปรดของน้องชาย และนำกลับบ้านเกิดเท่านั้น

ทางครอบครัวเปิดเผยว่า มีแผนจะจัดพิธีศพและพิธีอำลาครั้งสุดท้ายแด่ชิมูระ เคน ในเดือนพฤษภาคม โดยจัดในแวดวงญาติและผู้ใกล้ชิดเท่านั้น

ส่วนประชาชนและบรรดาแฟนคลับได้นำดอกไม้มาวางไว้บริเวณต้นไม้ ที่ชิมูระเคยปลูกไว้ที่หน้าสถานีรถไฟฮิงาชิมูระยามะ ของรถไฟสายเซบู โดยทางการท้องถิ่นร้องขอให้ผู้ที่มาไว้อาลัยแด่ศิลปินผู้เป็นที่รัก ให้ความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัยป้องกันการระบาดของไวรัสร้ายที่คร่าชีวิตนักแสดงดังผู้นี้.
กำลังโหลดความคิดเห็น