xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้วศพหนุ่มจีนเหยื่อฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง ญาติร่ำไห้ระงมรอนำกระดูกกลับบ้านเกิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - ญาติร่ำไห้ระงมแทบเป็นลมล้มพับ..ระหว่างนิมนต์พระทำพิธีฌาปนกิจศพหนุ่มจีนเหยื่อฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำปิง ก่อนนำเถ้ากระดูกกลับบ้านเกิด พร้อมเรียกร้องประหารแก๊งฆ่าโหด เผยผลชันสูตรเบื้องต้นพบถูกของแข็งตีท้ายทอยช่วงเช้าวันนี้ (4 มี.ค. 63) ญาติได้นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีฌาปนกิจศพนายหว่าง จุน (Mr.Wang Jun) หนุ่มชาวจีนอายุ 30 ปี ที่ถูกแก๊งเพื่อนร่วมชาติฆ่ามัดเท้ามัดมือยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร ที่วัดบ่อสามแสน ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร หลังจากได้รับศพมาไว้ที่วัดเเห่งนี้เมื่อคืนที่ผ่านมา และได้สวดพระอภิธรรมศพไปแล้ว 1 คืนเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลดและมีเสียงร่ำไห้ตลอดเวลา

นายวัฒน์ชานนท์ ธนโชตน์ชยาภา ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของญาติผู้เสียชีวิต เผยว่า หลังจากนี้ญาติจะนำเถ้ากระดูกของผู้เสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดในประเทศจีนอีกครั้ง โดยคาดว่าอาจจะเดินทางกลับในวันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคมนี้ แต่ยังต้องรอดูว่าตำรวจเจ้าของคดีจะเรียกสืบพยานนัดแรกเอาไว้ก่อนหรือไม่ เนื่องจากพยานเป็นชาวต่างชาติ หากเดินทางกลับจีนอาจจะประสานงานตามตัวกลับมาสืบพยานในชั้นศาลได้ค่อนข้างยาก


ส่วนสภาพจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตค่อนข้างย่ำเเย่ โดยเฉพาะพ่อและแม่เนื่องจากผู้ตายเป็นลูกชายคนเดียวของบ้าน โดยก่อนหน้านั้นที่ภรรยาและน้องสาวของนายหว่าง จุน ไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเนื่องจากเกรงว่าจะมีภาพปรากฏที่ประเทศจีน เพราะขณะนั้นพ่อและแม่ยังไม่ทราบว่านายหว่าง จุน เสียชีวิต แต่ล่าสุดก็ทราบข่าวแล้ว

นายวัฒน์ชานนท์ยังกล่าวอีกว่า ทางครอบครัวให้ข้อมูลว่านายหว่าง จุน เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อทำงานแต่ไม่ทราบว่างานอะไร เพราะที่ผ่านมาก็เดินทางไปทำงานหลายประเทศ กระทั่งมาทราบข่าวโดยการประสานจากกู้ภัยจีนว่านายหว่าง จุน เสียชีวิต ทุกคนต่างก็ช็อก ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุ ญาติๆ บอกว่าไม่เคยเห็นหน้า และไม่เคยรู้จักมาก่อน ดังนั้นจึงต้องการให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้ทั้งหมด และขอให้ประหาร


“สำหรับผลการชันสูตรศพอย่างไม่เป็นทางการ พบว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ และมีรอยถูกของแข็งทุบบริเวณช่วงท้ายทอย”
กำลังโหลดความคิดเห็น