xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งฆ่ายัดกระเป๋าสารภาพสิ้น..รัดคอฆ่าหนุ่มจีน-แทงเพื่อนสาวดับ ยัดศพลงกระเป๋าโยนน้ำปิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาชาวจีนชี้จุดทิ้งกระเป๋ายัดศพลงน้ำปิง..เผยเค้นสอบเบื้องต้นสารภาพขัดแย้งธุรกิจ รัดคอเพื่อนร่วมชาติ-แทงเพื่อนสาวคาบ้านพักพัทยา ก่อนยัดร่างลงกระเป๋าเหมารถตู้ทิ้งลงน้ำกลางสะพานฯ เมืองกล้วยไข่


บ่ายวันนี้ (4 มี.ค.) หลังจากตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากรับมอบตัว 2 ใน 4 ผู้ต้องหาชาวจีน คือ นายหู เจิ้งฉง (MR. HU ZHENG XIONG) นายฟ่าน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) ซึ่งร่วมกันก่อเหตุสังหารโหดเพื่อนร่วมชาติยัดศพใส่กระเป๋าเดินทางทิ้งลงแม่น้ำปิง แล้วหลบหนีข้ามพรมแดนทางอำเภอแม่สอด จ.ตาก ไปยังประเทศพม่า ก่อนที่จะถูกตำรวจพม่าจับกุมตัวได้ขณะพรางตัวไปเช่าเรือเตรียมออกทะเลย่านชานกรุงย่างกุ้ง และคุมตัวมาส่งมอบให้ทางการไทยเมื่อ 13.30 น.เศษที่ผ่านมา

จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายไปทำประวัติที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนคุมตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เดินทางชี้จุดทิ้งกระเป๋าบรรจุร่างของนายหว่าง จุน บริเวณสะพานลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร


พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 เปิดเผยว่า เบื้องต้นคนร้ายให้การรับสารภาพผ่านล่ามว่าได้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติจริง เนื่องจากขัดแย้งกันเรื่องหนี้สินจากการทำธุรกิจ โดยได้ลงมือก่อเหตุที่บ้านพักในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ด้วยการใช้เชือกรัดคอผู้ตาย และคิดว่าเสียชีวิตแล้วจึงนำร่างยัดใส่กระเป๋า ส่วนหญิงสาวที่ชื่อ บิง ซู ได้ใช้มีดแทงจนเสียชีวิต และยัดใส่กระเป๋ามาทิ้งลงแม่น้ำปิงเช่นเดียวกัน

หลังจากนี้คาดว่าตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางต่อไปยังเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อชี้จุดบ้านเช่าที่มีการฆาตกรรมเพื่อร่วมชาติ พร้อมกับเร่งประสานกับทางการพม่าเพื่อเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ นายเชียว เชี่ยงหยู (MR. XIAO XIANG YU) และนายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO) ที่ยังหลบหนี ซึ่งคาดว่าน่าจะยังหลบซ่อนตัวอยู่ในประเทศพม่า


ด้าน พ.ต.ต.นพคุณ อนันตวงศ์ สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร ก็ยังคงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการกับตำรวจน้ำ ทีมกู้ภัยสว่างธรรมสถานกำแพงเพชร นักประดาน้ำ ระดมค้นหากระเป๋าอีกใบที่บรรจุศพหญิงสาวชาวจีนชื่อ บิง ซู ที่เป็นเพื่อนสาวผู้ตาย ตามคำให้การของผู้ต้องหาซึ่งระบุว่าทิ้งที่แม่น้ำปิงบริเวณเดียวกันนี้ด้วย ท่ามกลางอุปสรรคไม่ว่าจะเป็นร่องน้ำที่มีตอไม้ และฝนที่กำลังตกลงมาอยู่ในขณะนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...