xs
xsm
sm
md
lg

สาเหตุที่หนุ่มญี่ปุ่นรีบมาพบคุณแบบกะทันหัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปกติแล้วคนญี่ปุ่นจะทำอะไรมักจะมีการวางแผนและทำการนัดหมายล่วงหน้า แต่คุณเคยรับมือกับคนที่มาขอพบกับเราโดยที่ไม่ได้นัดหมายไหม และจะรับมือหรือจัดการอย่างไร?
 
แม้ว่าชายหนุ่มคนนั้นจะเป็นแฟนหรือคู่รักก็ตาม มีสาวญี่ปุ่นหลายคนบอกว่าไม่ใช่ว่าไม่อยากพบกัน แต่บางครั้งก็ไม่สะดวก จึงมีสัมภาษณ์สาวๆ กลุ่มเป้าหมายหลายคน ถึงประเด็นที่ว่า “ ทำไมจึงไม่อยากพบแฟนหนุ่มของคุณ ?” สายๆให้คำตอบว่า

“เพราะว่าฉันต้องทำงานยุ่งมากทุกวัน จนไม่มีเวลาที่จะไปพบกัน” พนักงานธนาคาร อายุ 32 ปี

"ฉันต้องการเวลาส่วนตัว เลยไม่อยากพบเขาในตอนนี้ " พนักงานร้านซักรีด อายุ 28 ปี

“บางครั้งแม้ว่าจะรักกัน เป็นแฟนกันแต่ก็ไม่ต้องการพบกันในบางช่วง เช่นตอนที่เป็นวันนั้นของเดือน เพราะฉันจะหงุดหงิดมาก” สาวพนักงานบริษัท อายุ 35 ปี

“เพราะถ้ามาพบกันในช่วงเวลาที่ต่างก็ไม่สะดวก แทนที่จะมีความสุขอาจจะกลายเป็นช่วงเวลาที่น่ารำคาญมากก็ได้” สาวร้านขายอาหาร อายุ 34 ปี

“ถ้าผู้ชายมาพบแบบฉับพลันในช่วงเวลาที่เราไม่พร้อม เราอาจจะเกิดความรำคาญใจ” สาวนักศึกษามหาวิทยาลัย


ดังนั้นวันนี้ จะมาพูดเหตุผลว่าทำไม  อยู่ๆ หนุ่มๆก็รู้สึกอยากมาพบเรา ทั้งๆ ที่สาวอาจจะไม่สะดวกนัก
 
เหตุผลที่ชายหนุ่มรีบมาพบเจอคุณอย่างกะทันหัน

◇ส่วนใหญ่จะเกิดแรงกระตุ้นที่แสดงถึงความโปรดปรานในตัวสาวคนรัก
 
*คือเป็นการแสดงออกถึงความรักที่มีให้คนรัก

เมื่ออยู่ดีๆ ชายหนุ่มก็รีบมาพบเราอย่างฉับพลัน มักจะเป็นเพราะจิตใต้สำนึกของเขาต้องการที่จะแสดงความรัก แน่นอนแฟนของคุณเขารักคุณ และต้องการให้คุณบอกเขาเหมือนกันว่าคุณเองก็รักเขาเช่นเดียวกัน  การแสดงความรักมีหลายวิธี และผู้ชายหลายคนที่ใช้วิธีการแสดงความรักของตัวเอง   ดังนั้นถ้ามีชายหนุ่มคนหนึ่ง มาพบคุณอย่างกะทันหันและเพื่อแสดงความรักกันและกัน เขาเพียงอยากบอกให้คุณรู้ว่า ‘เขารักและคิดถึงเรานั่นเอง’
 
*พวกเขารู้สึกถึงความวิตกกังวลในใจเป็นอย่างมาก


คนที่มีความรู้สึกวิตกกังวลมากๆ จนอาจเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้เขาต้องรีบมาพบคุณอย่างกะทันหันตามจิตใต้สำนึกของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องทำงานยุ่งมาก คุณไม่ว่างและไม่สามารถให้เวลาเขาได้ อาจมีแนวโน้มให้ผู้ชายวิตกกังวลมากขึ้น และคิดไปต่างๆ นานา เช่น
 
・ สงสัยว่าตัวเขาเองถูกเกลียดชังหรือป่าว
・ เธอมีคนอื่นหรือเปล่า
・ สงสัยว่าความรักระหว่างเรานั้นจะจางหายไปไหม
เมื่อเขารู้สึกวิตกกังวล และคุณไม่ได้อยู่ตรงหน้าเขาในเวลานั้น เขาจึงต้องมาพบคุณ คนที่มีแนวโน้มที่จะวิตกกังวลนั้นจึงรีบมาพบคุณ เพื่อจะได้ขจัดความวิตกกังวลของตนเองนั้นๆ ออกไป


*มาพบด้วยความเอาแต่ใจตนเอง

บางครั้งชายหนุ่มรีบมาพบคุณแบบกะทันหันก็อาจจะเป็นเพราะบุคลิกภาพของตัวเขาเอง ที่มักจะทำตามใจของตัวเองมากเกินไป จนอาจกล่าวได้ว่าเป็นการกระทำที่มาจากความต้องการของตนเองอย่างแท้จริง ผู้ชายที่มีลักษณะเช่นนี้มักจะเป็นประเภท selfishly บางครั้งมันเหมือนเขาไม่ได้ฟังความคิดเห็นของคุณนัก แต่ให้ลำดับความสำคัญเฉพาะกับสิ่งที่ตัวเองต้องการจะทำมากกว่า


*เพราะเขารู้สึกอยากขอบคุณ

แฟนหนุ่มที่รักของคุณอาจจะมาถึงบ้านคุณอย่างฉับพลันเพราะเขาต้องการที่จะขอบคุณคุณ เพราะรู้สึกถึงคุณค่าของคุณ เขาจะรู้สึกว่าเขาได้รับรู้ถึงความสำคัญของการมีคุณ และคุณจะสามารถตอบสนองความรู้สึกอยากมีชีวิตต่อไปของเขาเอง นั่นเป็นเหตุผลที่จู่ๆ ก็มาพบคุณแบบกะทันหัน
 
สรุป: ดังนั้นอย่าไปรำคาญพวกเขา แต่ขอให้รู้เหตุผลที่แท้จริงที่อยู่ๆ เขาก็มาพบเราแบบกะทันหัน เพื่อที่จะสานต่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในอนาคตซึ่งต้องรักษาความรู้สึกของกันและกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...