xs
xsm
sm
md
lg

8 สิ่งที่คุณต้องทำเมื่อไปเที่ยวที่ภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบYamanakako

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทะเลสาบยามานากะโกะ (Lake Yamanakako) เป็นทะเลสาบที่อยู่บริเวณเชิงเขาฟูจิ (Mt. Fuji) ในจังหวัดยามานาชิ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวมากมายทั้งคนญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เพราะเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาทะเลสาบทั้งห้ารอบฟูจิซัง (Fuji Five Lakes) และเป็นทะเลสาบที่อยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิมากที่สุด ไม่เพียงแต่คุณจะได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม แต่ยังมีจุดพักผ่อนมากมาย เช่น ล่องเรือสำราญ และตกปลา  สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งสถานที่อาบน้ำพุร้อนและสถานที่ท่องเที่ยว เช่น สวนดอกไม้ต่างๆ ต่อไปนี้เราจะไปเที่ยวสนุกเพลิดเพลินที่ทะเลสาบยามานากะโกะ
 
เกี่ยวกับทะเลสาบยามานากะโกะ (Lake Yamanakako)"
"Lake Yamanakako เป็นทะเลสาบในหมู่บ้าน Yamanakako จังหวัด Yamanashi ในบรรดาทะเลสาบทั้งห้าแห่งที่เชิงเขาฟูจิ หรือ“ Fuji Five Lakes” (* 1) มีพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดและเป็นทะเลสาบที่อยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิที่สุด"

นักท่องเที่ยวหลายคนมาเยี่ยมชม Yamanakako เพราะชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่ดูสวยงามรอบ ๆ ทะเลสาบ ในปี 2013 ภูเขาไฟฟูจิได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก และทะเลสาบยามานากะโกะ(Yamanakako) ถือเป็นสมบัติส่วนหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบหนึ่งของมรดกโลกทางวัฒนธรรมอย่างภูเขาไฟฟูจิด้วย"
 
(* 1): ทะเลสาบทั้ง 5 แห่ง Five Lakes: ทะเลสาบ Motosuko, Shojiko, Saiko, Kawaguchiko และ Yamanakako"

○พื้นที่บริเวณทะเลสาบยามานากะโกะ

ทะเลสาบยามานากะโกะแบ่งออกเป็นทิศตะวันออก ทิศตะวันตก ทิศใต้และทิศเหนือ มี "Yamanakako Hanano Miyako Park" และน้ำพุร้อนทางด้านตะวันตกซึ่งเป็นทางเข้าสู่โตเกียว จากทางเหนือและตะวันออกสามารถมองเห็นทะเลสาบและวิวภูเขาไฟฟูจิและมีที่พักมากมาย ทางด้านทิศใต้เป็นพื้นที่ที่มีชีวิตชีวามีร้านอาหารพิพิธภัณฑ์และการล่องเรือ ในบริเวณใกล้เคียงทะเลสาบ Yamanakako ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการชมภูเขาไฟฟูจิและเข้าแหล่งน้ำพุร้อน นี่คือบางสิ่งที่คุณต้องทำที่ทะเลสาบยามานากะโกะ"

1. ชมทิวทัศน์มุมกว้างของภูเขาไฟฟูจิ!
ก่อนอื่นให้เดินสำรวจจุดรอบ ๆ ทะเลสาบยามานากะโกะที่คุณสามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ แค่นี้ก็ยืนสวยงามมากในมุมพาโนรามาของ Yamanakako ที่แท่นชมวิวทะเลสาบยามานากะโกะ ก็เป็นอีกจุดชมวิวทางด้านตะวันออกของยามานากะโกะ ที่สามารถมองลงไปที่ทะเลสาบ Yamanakako และชมภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบได้ในตำแหน่งเดียวกันนี้  ในเวลาพลบค่ำในวันที่มีอากาศแจ่มใส สามารถเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของสภาพแวดล้อมที่สุดพิเศษ สร้างความฟินเป็นพิเศษ  ส่วนในฤดูร้อนคุณจะเห็นป่าสีเขียวสดและในฤดูใบไม้ร่วงคุณจะเห็นทุ่งหญ้าซูซูกิ
 
สวนน้ำนากาอิเกะ (Inverted Fuji, Double Diamond Fuji)
สวนน้ำ Nagaike Water Park สวนน้ำนากาอิเกะอยู่ทางเหนือของทะเลสาบเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นจุดชมวิวของภูเขาไฟฟูจิในตำแหน่งที่สูงตระหง่านเหนือทะเลสาบนั้นน่าทึ่งมาก เป็นที่นิยมของนักถ่ายภาพหลายคนเป็นจุดที่คุณสามารถมองเห็น“ Inverse Fuji” ภูเขาไฟฟูจิกลับหัว มุมที่ภูเขาไฟฟูจิสะท้อนบนผิวน้ำในทะเลสาบและชม“ Double Diamond Fuji” เมื่อพระอาทิตย์ตกดินเหนือภูเขาไฟฟูจิได้
"※ダブルダイヤモンド富士
* Double Diamond Fuji สามารถพบได้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนหรือไม่ก็ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์"

2. ล่องเรือชมภูเขาไฟฟูจิ
 ที่ทะเลสาบยามานากะโกะ นั้นกิจกรรม ""ล่องเรือชมวิว"" ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถนั่งเรือไปชมวิวภูเขาไฟฟูจิจากทะเลสาบได้ มีการล่องเรือที่แนะนำคือ:"
เรือสำราญ ""Swan Lake""
คุณสามารถเพลิดเพลินกับการล่องเรือผ่อนคลายบนเรือรูปหงส์ที่เรือชมทัศนียภาพ ""Swan Lake"" การตกแต่งภายในเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นบนพื้นฐานของลายไม้และมีกิจกรรมมากมายที่จะกระตุ้นความรู้สึกในการเดินทางทางเรือ เช่น กล้องส่องทางไกลที่วางไว้ทุกที่ และที่นั่งสังเกตการณ์สำหรับเด็กพร้อมที่จับ มีที่นั่งบนดาดฟ้าที่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความสดชื่นของสายลม คุณสามารถขึ้นเรือจากชานชาลาท่าเรือ Asahi Hills ทางด้านทิศใต้ของ Yamanakako หรือแพลตฟอร์มท่าเรือ Yamanakako ทางด้านตะวันตกก็ได้
ชานชาลา: ท่าเรือ Asahihioka (เดิน 1 นาทีจากสถานีขนส่ง Asahigaoka), ท่าเรือ Yamanakako (เดิน 1 นาทีจากป้ายหยุดเรือ)"
ราคา: 1,000 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 500 เยน สำหรับเด็ก
เวลาเปิดทำการ: 9:30 น. - 17:30 น. ทุก 30 นาที (ขึ้นอยู่กับฤดูกาล)
เวลาที่ใช้: ประมาณ 25 นาทีต่อรอบ

ทะเลสาบยามานากะโกะ (รถบัสสะเทินน้ำสะเทินบก KABA)
“ Yamanaka Lake Hippo” เป็นรถบัสสะเทินน้ำสะเทินบกที่ไม่เหมือนใครซึ่งหาได้ยากในญี่ปุ่น ทันทีที่พาคุณล่องลงไปในทะเลสาบและขณะที่มันวิ่งบนพื้นดิน คุณจะต้องประทับใจมาก หน้าต่างสามารถเปิดได้อย่างอิสระดังนั้นจึงเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและเปิดกว้าง
คุณสามารถขึ้นรถไฟจากสถานี Yamanakako Asahigaoka ทางด้านใต้ของ Yamanakako
ชานชาลา: Yamanakako Asahigaoka สถานีขนส่ง
ค่าธรรมเนียม: 2,300 เยนสำหรับผู้ใหญ่ (2,500 เยนในฤดูร้อน), 1,150 เยนสำหรับเด็ก (1,250 เยนในฤดูร้อน)
เวลาทำการ: 9: 00-16: 00 น. , ช่วงเวลา 45 นาที (แตกต่างกันไปตามฤดูกาล)
ระยะเวลา: ประมาณ 45 นาทีต่อรอบ

3. สู่มรดกโลก Oshino Hakkai
เป็นจุดท่องเที่ยวทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Yamanakako คุณสามารถเดินเล่นรอบ ๆ บ่อน้ำทั้งแปดที่สร้างขึ้นจากน้ำพุร้อนของภูเขาไฟฟูจิ
บ่อทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกทางวัฒนธรรมภูเขาฟูจิและแหล่งกำเนิดของศิลปะ  คุณสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติแหล่งน้ำที่สวยงามที่น้ำพุจากก้นบ่อและพักทานเต้าหู้ ร้านโซบะและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ร้านขายของที่ระลึก ในฤดูใบไม้ผลิคุณสามารถชมความงามของดอกซากุระบริเวณภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบที่สวยงามได้ในที่เดียว
 
“Oshino Shinobi no Sato"
มีสวนสนุกใกล้ Oshino Hakkai ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์แห่งนินจา คุณสามารถรับชมการแสดงกายกรรมของนินจาสวมชุดนินจาและสัมผัสกับซูริเคนและเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมนินจาในภูมิทัศน์ แบบ Satoyama
ค่าธรรมเนียม : ผู้ใหญ่ 1,800 เยน, เด็ก 1,300 เยน
เวลาทำการ: 9:00 - 17:00 น. (แตกต่างกันไปตามฤดูกาล)
การเดินทาง: ลงที่รถบัสท้องถิ่น“ Oshino Shinobi no Sato” (20 นาทีจากป้ายหยุดเรือ)

4. ผ่อนคลายกับการปั่นจักรยานริมทะเลสาบ
หากคุณต้องการเพลิดเพลินไปกับทะเลสาบยามานากะโกะอีกครั้งอย่างจริงจังลองขี่จักรยานไปตามทะเลสาบ เลียบชายฝั่งของทะเลสาบประมาณ 14 กิโลเมตรต่อรอบ และถนนขี่จักรยานบางแห่งอยู่ในสถานที่มีสวนสาธารณะและพื้นที่เปิดโล่งหลายแห่งที่เหมาะสำหรับการหยุดพัก เช่น "วนอุทยานวรรณกรรมทะเลสาบยามานากะโกะ" "สวนทะเลสาบบนเนินเขาอาซาฮี" "คิระระ" ยามานะกะโกะพลาซ่าและ "มาม่าโนะโมริมิราอิ"

5. ฟูจิมิออนเซ็น
หากคุณเพลิดเพลินกับการพักผ่อนแช่น้ำพุร้อนและผ่อนคลาย รอบ ๆ ทะเลสาบยามานากะโกะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณสามารถผ่อนคลายในขณะที่เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงาม
“อิชิวาริโนะยุ” ทางด้านตะวันออกของทะเลสาบช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการแช่น้ำอุ่นเพิ่มความอบอุ่นของร่างกาย ในบ่อที่มีความเป็นด่างสูง ในขณะที่รู้สึกถึงความอบอุ่นของธรรมชาติต้นไม้และหินธรรมชาติ คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบจากห้องอาบน้ำสาธารณะและห้องอาบน้ำเปิดโล่ง "

6. ผ่อนคลายกับสวนและทะเลสาบยามานากะโกะ ฮานาโนะมิยะ
ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลสาบยามานากะโกะ คุณสามารถเพลิดเพลินกับดอกไม้ตามฤดูกาลและวิวภูเขาไฟฟูจิ บนพื้นที่กว้างใหญ่ ที่นี่ถูกแบ่งออกเป็นสวนดอกไม้ / พื้นที่เพาะปลูกและพื้นที่หมู่บ้าน มีสายน้ำใส ดอกทิวลิปและ nemophila ดอกป๊อปปี้   ระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม    ในมิถุนายน - เดือนสิงหาคม ดอกทานตะวัน  และดอกบานชื่น ดาวกระจาย บานสะพรั่งถึงฤดูใบไม้ร่วง มาสนุกกับการถ่ายรูปกับฮานาฮาตะและภูเขาไฟฟูจิแล้วทานไอศครีมนุ่ม ๆ จากแผงขายข้างๆ สวน
เวลาเปิดทำการ: [16 เมษายน - 15 ตุลาคม] 8:30 - 17:30 น., [16 ตุลาคม - 15 เมษายน] 9:00 - 16:30 น.
การเดินทาง: ลงที่รถทัวร์หรือรถบัสท้องถิ่น“ ฮานะโนะมิยาโกะเค็น”"

7. ทัวร์พิพิธภัณฑ์
ในพื้นที่ Yamanakako ไม่เพียงมีทิวทัศน์ธรรมชาติและกลางแจ้ง แต่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เช่น พิพิธภัณฑ์ ตั้งอยู่ทางใต้ของทะเลสาบ Yamanakako  มีการจัดแสดงเช่น คอลเลกชั่นตุ๊กตาหมีจากทั่วโลกจัดแสดงในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นจุดที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศคริสต์มาสตลอดทั้งปีใกล้กับทะเลสาบยามานากะโกะ คุณสามารถเห็นตุ๊กตาและสิ่งของต่าง ๆ ของซานตาคลอส นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลงานและวัสดุของ Yukio Mishima นักเขียนญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง"

8. เพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศของ Yamanashi
มีร้านอาหารมากมายรอบ ๆ ทะเลสาบยามานากะโกะ  มีตั้งแต่ร้านอาหารท้องถิ่นไปจนถึงคาเฟ่และร้านอาหารทันสมัย หากคุณต้องการทานอาหารท้องถิ่นเราขอแนะนำร้าน ""Houtou Ozaku"" ที่มีชื่อเสียงในจังหวัด Yamanashi และร้าน ""Yosuke Watanabe"" ยอดนิยมใน Yoshida Udon  นอกจากนี้ยังมี “ Tenshoan” ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับบะหมี่โซบะแสนอร่อย นอกจากนี้ “ PAPER MOON” ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับร้านที่มีการตกแต่งภายในที่มีสไตล์และสวนขนาดใหญ่ที่มีเค้กแฮนด์เมด “ Forest Alm” นำเสนอเมนูเซ็ต เช่น พาสต้าในอาคารแฟนตาซี อร่อยมากมาย"

◇ส่วนเรื่องสภาพอากาศ / ภูมิอากาศ
ทะเลสาบยามานากะโกะเป็นตำแหน่งที่สูงที่สุดในทะเลสาบห้าแห่งรอบภูเขาไฟฟูจิ และอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,000 เมตรดังนั้นจึงมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 20 องศาในฤดูร้อนและต่ำกว่า 0 องศาในฤดูหนาว สำหรับเสื้อผ้าฤดูร้อน เป็นแจ็คเก็ตแขนยาวในอากาศเย็นสบายในตอนเช้าและเย็นๆ ลง ในช่วงค่ำ ส่วนช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น อาจเพิ่มโค้ทหนา ถุงมือและหมวกถัก ตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาว และเนื่องจากพื้นผิวถนนก็เย็นมากจึงขอแนะนำให้ใส่รองเท้าบูทที่มีพื้นกันลื่นด้วย !


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...