xs
xsm
sm
md
lg

ทิวทัศน์งาม คนยิ่งงาม! ชมภาพชุด “เจ้าหญิงมะโกะ” เยือนภูฏาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประชาชนชาวภูฏานต่างประทับใจในความงดงามและพระจริยวัตรของเจ้าหญิงมะโกะแห่งญี่ปุ่น ที่เสด็จเยือนดินแดนแห่งเทือกเขาหิมาลัย โดยได้ทรงทั้งชุดกิโมโนและชุดพื้นเมืองของภูฏานที่งดงามจับใจ

เจ้าหญิงมะโกะได้รับการต้อนรับจากกษัตริย์จิกมี เคซาร์ นัมเกล วังชุก และพระราชินีเจทซัน เปมา โดยเจ้าหญิงมะโกะได้เสด็จเข้าร่วมงาน “สัปดาห์ญี่ปุ่น” ที่สถานทูตญี่ปุ่นในภูฏานจัดขึ้นเพื่อให้ชาวภูฏานได้สัมผัสกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น รวมทั้งเสด็จเป็นแขกพิเศษในงานนิทรรศการดอกไม้แห่งภูฏาน

เจ้าหญิงมะโกะได้ขอบพระทัยกษัตริย์และพระราชินีแห่งภูฏานที่ทรงเป็นแขกของรัฐบาลญี่ปุ่นพระองค์แรกที่เสด็จเยือนญี่ปุ่นหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิถล่ม เมื่อปี 2011 ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จไปยังจังหวัดฟุกุชิมะที่เกิดเหตุรังสีนิวเคลียร์รั่วไหล เพื่อให้กำลังใจกับผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่น

เจ้าหญิงมะโกะยังได้เล่าถึงการเสด็จเยือนภูฏานของพระชนกและพระชนนีเมื่อปี 1997 ว่าทรงประทับใจธงชาติของภูฏานที่มีรูปมังกร, ทิวทัศน์ธรรมชาติและเครื่องแต่งกายพื้นเมืองที่งดงาม รวมทั้งรอยยิ้มของผู้คน ทำให้พระองค์ปรารถนาที่จะมีเยือนภูฏานของพระองค์เองในวันนี้

กษัตริย์จิกมี เคซาร์ นัมเกล วังชุก ได้แสดงความยินดีที่ได้ต้อนรับเจ้าหญิงมะโกะเยือนภูฏาน ส่วนพระราชินีเจทซัน เปมา ตรัสว่า อากาศของภูฏานแจ่มใสขึ้นทันทีที่เจ้าหญิงมะโกะเสด็จเยือน เสมือนดั่งทรงนำ “ดวงตะวัน” มาสู่ภูฏาน

ชาวญี่ปุ่นที่รับชมรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ญี่ปุ่นต่าง ระบุว่า ชุดกิโมโนสีเหลืองของเจ้าหญิงมะโกะที่ปักลายต้นสน ดอกบ๊วยและดอกเบญจมาศ สวยงามมาก ขณะเดียวกันก็ชื่นชมในพระสิริโฉมของพระราชินีเจทซัน เปมาแห่งภูฏานด้วย

เจ้าหญิงมะโกะยังได้ทดลองยิงธนู โดยสวมชุดพื้นเมืองของภูฏาน โดยชุดที่ทรงสวมเจ้าชายฟุมิฮิโตะและเจ้าหญิงคิโกะ พระชนกและพระชนนีทรงได้รับเป็นของขวัญจากกษัตริย์ภูฏานเมื่อ 20 ปีก่อน และทรงมอบให้เจ้าหญิงมะโกนำมาสวมในการเสด็จเยือนครั้งนี้

เจ้าหญิงมะโกะจะทรงเสกสมรสกับเพื่อนชายในเร็ววันนี้ โดยจะต้องทรงสละฐานันดรเป็นสามัญชน หากแต่รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังจะพิจารณาข้อเสนอที่ให้ราชนิกูลสตรีสามารถรักษาฐานันดรไว้ได้แม้จะแต่งงานกับสามัญชน เพื่อแบ่งเบาภารกิจของสมาชิกราชวงศ์ญี่ปุ่น.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...