xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pics : ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นักบินอวกาศชาวฝรั่งเศส โทมัส เพสเคต์ พร้อมหมวกพื้นเมืองคาซัคปรากฏตัวระหว่างการแถลงข่าวที่ถูกจัดขึ้นยังท่าอากาศยานนานาชาติคารากันดา (Karaganda) หลังจากกระสวยอวกาศโซยุส MS-03 นำเขาและนักบินอวกาศชาวรัสเซีย โอเลก โนวิตสกี แล่นลงสู่พื้นผิวโลกบริเวณคาซัคสเต็ปป์(Kazakh steppe)ในวันศุกร์(2 มิ.ย) สิ้นสุดภารกิจยาวนาน 196 วันประจำสถานอวกาศนานาชาติ ISS (2 มิ.ย. ภาพเอเอฟพี)
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา จากบรรดาเอเยนซีชั้นนำทั่วโลก รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ ASTV ผู้จัดการออนไลน์
ภาพตะวันกำลังจะตกดินถูกมองผ่านตึกในเมืองนิวยอร์ก สหรัฐฯ (1 มิ.ย. ภาพเอเอฟพี)
กลุ่มเคลื่อนไหวฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลประธานาธิบดีเวเนซุเอลา นืโกลัส มาดูโร ประท้วงในกรุงคาราคัส (31 พ.ค. 2017 ภาพเอเอฟพี)
นักเทนนิสชาวสเปนชื่อดัง ราฟาเอล นาดาล ตีลูกเทนนิสกลับคืนไปให้คู่ต่อสู้ นักเทนนิสชาวจอร์เจีย นิโคลอซ บาซิลาชวิลี ที่สนามแข่งโรลังด์ การ์รอส 2017 ของฤดูกาลแข่งขันเฟรนช์ โอเปน ในกรุงปารีส (2 มิ.ย. ภาพเอเอฟพี)
ประธานพรรคคริสเตียน เดโมแครติก ยูเนียน CDU ชนแก้วเบียร์ร่วมกับนายกรัฐมนตรีเยอรมนี อังเกลา แมร์เคิล ในงานหาเสียงของพรรค (29 พ.ค. ภาพเอเจนซีส์)
การแข่งเรืออเมริกาคัพครั้งที่ 35 ในรอบ 14 เรืออาร์ทีมิส เรซซิง มีผู้ขับคือ นาธาน เอาท์ทีริดจ์ เกิดขึ้นในช่วงพื้นที่ “เกรต ซาวด์” ของเบอร์มิวดา (29 พ.ค. ภาพเอเอฟพี)
ภาพจากองค์การอวกาศนาซา สหรัฐฯ แสดงให้เห็นถึงบริเวณที่ก๊าซไฮโดรเจนปรากฏลุกสว่างนั้น เป็นบริเวณที่มีกลุ่มจุดและมีสนามแม่เหล็กแรง ที่เห็นเป็นเส้นดำยาวคดเคี้ยวนั้น เรียกว่า ฟิลาเมนต์ (filaments) ปกคลุมบรรยากาศดวงอาทิตย์ ในขณะที่โคโรนา (Corona) หรือพลาสมาชนิดหนึ่งในชั้นบรรยากาศของดวงอาทิตย์ แผ่พุ่งออกไปในอวกาศเป็นระยะทางหลายล้านกิโลเมตร (31 พ.ค. ภาพรอยเตอร์)
นากยกรัฐมนตรีอังกฤษ เทเรซา เมย์ ในโวูล์ฟเวอร์แฮมป์ตัน สถานที่เมย์ขึ้นเวทีปราศรัยการจัดการ BREXIT หลังจากที่อังกฤษลาออกจากความเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป หนึ่งในประเด็นหาเสียงเลือกตั้งทั่วไปอังกฤษที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 มิ.ย ที่จะถึงนี้ โดยเมย์ตอกย้ำว่ามีเพียงเธอเท่านั้นที่สามารถทำให้การลาออกจากความเป็นสมาชิกสำเร็จด้วยดี (31 พ.ค. ภาพเอเจนซีส์)
หมีขั้วโลกกำลังว่ายน้ำโดยที่ถือบอลอยู่ในอุ้มมือในวุปเปอร์ทาล (Wuppertal) ตะวันตกของเยอรมนี (30 พ.ค. ภาพเอเอฟพี)
น้ำท่วมใหญ่ศรีลังกา ภาพเศษซากบ้านเรือนลอยอยู่เหนือน้ำในหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบในมาตารา (Matara) (ภาพรอยเตอร์)
ผู้สนใจเป็นสักขียานการทดสอบระบบต่อต้านขีปนาวุธพิสัยข้ามทวีป ICBM แบบภาคพื้น GMD ของสหรัฐฯ ในการทดสอบต่อต้านจรวดขีปนาวุธ ICBM เป็นครั้งแรก เกิดขึ้นภายในฐานทัพอากาศแวนเดนเบิร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย (30 พ.ค. ภาพรอยเตอร์)
ภาพจากการเปิดเผยของสำนักข่าวทางการเกหลีเหนือ KCNA แสดงให้เห็นการทดสอบขีปนาวุธมิสไซล์ยังฐานปล่อยที่ปกปิดเป็นความลับ (30 พ.ค. ภาพเอเอฟพี)
ภาพเหยื่อในเหตุการณ์โจมตีคาร์บอมบ์ที่ใช้รถดูดสิ่งปฏิกูลบรรทุกระเบิดน้ำหนัก 1500 กก.เข้าสู่ย่านสถานทูตต่างขาติในช่วงเวลาเร่งรีบของเข้าวันพุธ (31 พ.ค.) ยอดเสียชีวิตล่าสุด 90 ราย และบาดเจ็บสูงกว่า 400 คน (31 พ.ค. ภาพรอยเตอร์)
การแสดงช่างเหล็กที่กำลังโยนเหล็กหลอมเหลวไปที่กำแพงเพื่อให้เกิดประกายไฟในช่วงเทศกาลประจำปี ก่อนหน้าเทศกาลไหลเรือมังการใน Zhangjiakou มณฑลเหอเป่ย จีน (29 พ.ค. ภาพรอยเตอร์)
เจ้าหญิงมาโกะ แห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น เสด็จเยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ 9 วัน โดยพระองค์ที่อยู่ในชุดฉลองพระองค์พื้นเมืองของภูฏาน ได้ทรงร่วมลองยิงลูกศรในงานแข่งขันการยิงธนูแห่งชาติภูฏาน ที่เรียกว่า “Changlingmethang National Archery ground” ที่ถูกจัดขึ้นในกรุงทิมพู (Thimphu) ทั้งนี้เจ้าหญิงมาโกะทรงเป็นพระราชนัดดาองค์โตในสมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น (3 มิ.ย. ภาพเอเอฟพี)
วิษนุ ลิมบาชิยา (Vishnu Limbachiya) ช่างแต่งผมแฮร์สไตลิสต์ของอินเดียกำลังทำผมให้กับลูกค้าคนหนึ่งในระหว่างที่มีผ้าผูกตาไว้ เกิดขึ้นในขณะที่อยู่ภายในสวนสาธารณะอาห์เมดาบัด (Ahmedabad) อินดีย(วันที่ 31 พ.ค รอยเตอร์)
11 กรุงเทพฯอ่วมฝน ภาพแสดงแม่ค้าต้องผจญกับน้ำท่วมขังหลังฝนตกลงจำนวนมากในกรุงเทพฯ (วันที่ 30  พ.ค ภาพเอเอฟพี)
กำลังทหารนาวิกโยธินฟิลิปปินส์เข้าประจำที่มั่น เพื่อเตรียมเริ่มเปิดฉากโจมตีที่ตั้งของกลุ่มก่อการร้าย IS ใกล้กับสำนักงานเมืองมาราวี (Marawi) หลังกลุ่มก่อการร้ายเข้าดจมตีเมือง และสังหารไป 19 ศพที่มีเด็กและผู้หญิงรวมอยู่ในนั้น โดยตัวเลขรวมยอดเสียชีวิตในวันศุกร์(2 มิ.ย) อยู่ที่ 175 ราย โดย 11 นายเป็นทหารฟิลิปปินส์(วันที่ 29 พ.ค ภาพเอเจนซีส์)

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...