แม้ได้รับฉายา "แบตเตอรี่ของอาเซียน" แต่เรื่องไฟฟ้า "ลาว" ยังจำเป็นต้องพึ่งพา "จีน" เผยแพร่: 9 มี.ค. 2564 20:18 ปรับปรุง: 9 มี.ค. 2564 20:18 โดย: ผู้จัดการออนไลน์ รองรัฐมนตรีพลังงานลาวระบุชัด 44% ของไฟฟ้าที่ผลิตเพื่อใช้ในประเทศ มาจากเขื่อนที่นักธุรกิจจีนเป็นผู้ลงทุน แจงเรื่องพลังงานและเหมืองแร่ ลาวยังต้องพึ่งพาจีนในอีกหลายด้าน พร้อมเชิญชวนให้จีนเข้ามาลงทุนในแขนงนี้เพิ่ม รายละเอียด... Sinohydro จีน แบตเตอรี่ของอาเซียน เขื่อนลาว ข่าวที่เกี่ยวข้อง โซลาร์ฟาร์มกองทัพบก ไฟฟ้าที่ได้จะขายให้ใคร? CKP อัดงบกว่า 2-4 พันล้านใช้ขยายงาน เล็งออกหุ้นกู้อีกล็อต CKP ทุ่ม 1.8 พันล้านซื้อหุ้น “ไซยะบุรี” เพิ่ม 5% เป็น 42.5% จับตาโรงไฟฟ้าชุมชน 150MW คาดรายใหญ่แห่ยื่นดันราคาหุ้น-เกษตรกรลุ้นรายได้เพิ่ม เวียงจันทน์ขอติด "สัญลักษณ์จีน" บนเสาไฟ หวั่นซ้ำรอยโดนกระแสสังคมกระหน่ำต้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง โซลาร์ฟาร์มกองทัพบก ไฟฟ้าที่ได้จะขายให้ใคร? CKP อัดงบกว่า 2-4 พันล้านใช้ขยายงาน เล็งออกหุ้นกู้อีกล็อต CKP ทุ่ม 1.8 พันล้านซื้อหุ้น “ไซยะบุรี” เพิ่ม 5% เป็น 42.5% จับตาโรงไฟฟ้าชุมชน 150MW คาดรายใหญ่แห่ยื่นดันราคาหุ้น-เกษตรกรลุ้นรายได้เพิ่ม เวียงจันทน์ขอติด "สัญลักษณ์จีน" บนเสาไฟ หวั่นซ้ำรอยโดนกระแสสังคมกระหน่ำต้าน
โซลาร์ฟาร์มกองทัพบก ไฟฟ้าที่ได้จะขายให้ใคร? CKP อัดงบกว่า 2-4 พันล้านใช้ขยายงาน เล็งออกหุ้นกู้อีกล็อต CKP ทุ่ม 1.8 พันล้านซื้อหุ้น “ไซยะบุรี” เพิ่ม 5% เป็น 42.5% จับตาโรงไฟฟ้าชุมชน 150MW คาดรายใหญ่แห่ยื่นดันราคาหุ้น-เกษตรกรลุ้นรายได้เพิ่ม เวียงจันทน์ขอติด "สัญลักษณ์จีน" บนเสาไฟ หวั่นซ้ำรอยโดนกระแสสังคมกระหน่ำต้าน