xs
xsm
sm
md
lg

เกิดพายุลมแรงซัดเข้าใจกลางนครโฮจิมินห์ ต้นไม้ใหญ่อายุ 100 ปี หักโค่นระนาว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

<bR><FONT color=#000033>ตามรายงานของสื่อออนไลน์ พายุลมแรงพัดกระหน่ำเพียงไม่กี่นาทีหลังเกิดฝนตก แต่ได้สร้างความเสียหายสุดคณานับ ต้นไม้ใหญ่อายุนับร้อยปีในย่านร่มรื่นที่สุดของนครใหญ่หักโค่นลงกว่าสิบต้น. -- ภาพ: TTO. </b>

ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ได้เกิดภัยพิบัติรุนแรงขึ้นในย่านใจกลางนครโฮจิมินห์ ตอนบ่ายวันอาทิตย์ 17 ส.ค.ที่ผ่ามนมา หลังเกิดฝนตกหนักเพียงไม่นาน มีผู้ถูกต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงทับเสียชีวิตไป 1 ราย อีกหลายคนบาดเจ็บ สาธารณสมบัติเสียหายจำนวนมาก รวมทั้งรั้วด้านหนึ่งของทำเนียบแห่งเอกภาพซึ่งถูกต้นไม้หักทับพังยับเยิน

ตามรายงานของสำนักข่าวออนไลน์ พายุรุนแรงเกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.00 น. ในเขตอำเภอที่ 1 ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจ และการท่องเที่ยวของนครใหญ่ และเกิดอยู่ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ซึ่งชาวเมืองกล่าวว่า เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนอย่างน้อยก็ในรอบกว่า 10 ปีมานี้ แม้กระทั่งในช่วงปีที่มีไต้ฝุ่นลูกใหญ่พัดผ่านก็ตาม

ภาพที่สื่อออนไลน์นำเสนอในวันจันทร์ 18 ส.ค.นี้ แสดงให้เห็นต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุ 80-100 ปีที่เรียงรายอยู่ตามถนนสายสำคัญของนครหักโค่นลงเป็นจำนวนมาก บ้างก็กิ่งก้านถูกพายุพัดหักหล่นลงขวางถนน มีหญิงคนหนึ่งถูกต้นไม้ล้มทับขณะนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์กับสามี และลูกอีก 2 คน ที่สี่แนยกใหญ่แห่งหนึ่ง และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล อีกเหตุการณ์หนึ่งเป็นภาพหญิงสองคนนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ไปตามถนนสายหนึ่ง ถูกพายุซัดไปปะทะกับรถตู้คันหนึ่งที่กำลังแล่นสวน ทางทำให้บาดเจ็บสาหัส และถูกนำส่งโรงพยาบาล นอกจากนั้น ยังมีรายงานการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกหลายกรณีในย่านชั้นในของโฮจิมิน์ในช่วงสั้นๆ ที่พายุรุนแรงพัดกระหน่ำ

อีกภาพหนึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงทับรั้วด้านหน้าทำเนียบแห่งเอกภาพ หรือทำเนียบการ่รวมประเทศ ถนนน่ำกี๋เข่ยเหงีย (Nam Ky Khoi Ngia) ทำให้รั้วเหล็กคอนกรีตของทำเนียบประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเวียดนามเมื่อก่อน พังยับเยินเสียหายหนักเป็นแถบยาว ต้นไม้ใหญ่สูงกว่า 10 เมตรขึ้นไปที่เรียงรายอยู่ตามถนนสายสำคัญหลายสาย หักโค่นลงนับจำนวนรวมกันได้กว่า 10 ต้น ตั้งแต่ถนนน่ำกี๋เข่ยเหงีย ถนนเหละเลย (Le Loi) เหวียนมีงเจียว (Nguyen Minh Trieu) และถนนเหวียนถิมีงคาย (Nguyen Thi Minh Khai) ซึ่งได้ชื่อเป็นย่านที่ร่มรื่นของนครใหญ่ หนังสือพิมพ์เตื่อยแจ๋รายงานในเว็บไซต์ข่าวภาษาเวียดนาม

นครใหญ่แห่งภาคใต้ของเวียดนามประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติบ่อยๆำ ในช่วงหลายปีมานี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุทกภัยที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ครั้งล่าสุด เกิดขึ้นวันเสาร์ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากฝนตกหนักเป็นหลายหลายชั่วโมง น้ำท่วมได้ทำให้่การจราจรติดขัดไปทั่วทั้งนคร.
.

.

.
เจออีกรอบ เตื่อยแจ๋ออนไลน์

2

3

4

5

6
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...