xs
xsm
sm
md
lg

"Relayer" สงครามแทคติกหุ่นเหล็ก เตรียมเปิดศึกบน PS5

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกมอาร์พีจีเทิร์นเบสใหม่สดซิงจากทีมงานผู้สร้าง God Wars ที่จะนำพาผู้เล่นเข้าสู่สงครามยุคใหม่แห่งศักราชอวกาศที่มีชะตามนุษยชาติเป็นเดิมพัน!

Clouded Leopard Entertainment ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ Relayer ผลงานแนวแทคติกไซไฟตัวใหม่ล่าสุดจากสตูดิโอพัฒนาสัญชาติญี่ปุ่น Kadokawa Games ที่มีกำหนดแผนเตรียมวางจำหน่ายลงเครื่องคอนโซล PlayStation 5 และ PlayStation 4 ทั้งแบบแผ่นและดิจิทัลดาวน์โหลดพร้อมกันทั่วโลกภายในปี 2021

เรื่องราวของเกมเกิดขึ้นในยุคอนาคตอันใกล้ปี 2049 เมื่อมนุษยชาติได้ก่อตั้งอาณานิคมบนดวงจันทร์และดาวอังคารเป็นที่เรียบร้อย และกำลังแผ่ขยายการครอบครองสู่ดาวพฤหัสบดี แต่ทว่ากลับมีการค้นพบอารยธรรมเอเลี่ยนโบราณปริศนาที่เรียกกันว่าพวก Relayers ขึ้นมาเสียก่อน ซึ่งการมีตัวตนดำรงอยู่ของพวกมันถือเป็นภัยร้ายแรงสำหรับมวลมนุษยชาติที่เพิ่งรับรู้ว่าตนเองมิได้อยู่ลำพังในจักรวาล


หลังจากการค้นพบคราวนั้นและเกิดการสู้รบยาวนานผ่านมาร่วม 2 ปี ณ Artemis อาณานิคมที่ตั้งอยู่บนพื้นผิวดวงจันทร์ ก็กลายเป็นสถานที่โคจรพบปะกันของสองหญิงสาวตัวเอก ที่โชคชะตาได้นำพาเธอทั้งคู่เข้าสู่สงครามพิทักษ์กาแลคซี่ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นการผจญภัยต่อสู้ของเหล่า "ลูกหลานดารา" (Starchildren) มนุษย์ไทป์พิเศษผู้สืบทอดเจตนารมณ์ของดวงดาวที่ลืมตาตื่นขึ้นโต้ตอบการรุกราน

ระบบการเล่นคล้ายกับเกมเทิร์นเบสทั่วไป ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นบังคับยูนิตเดินเข้าประจำตำแหน่งบนช่องตารางสี่เหลี่ยมแล้วสั่งโจมตีข้าศึกเพื่อตัดเข้าสู่ฉากแอนิเมชั่นการสู้รบ โดยหุ่นเหล็ก Stellar Gear (ที่ขับโดยเหล่า Starchild) ภายในเกมจะถูกแบ่งแยกออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ Assault, Sniper, Tank และ Scout ซึ่งแต่ละตัวก็มีอาวุธจุดเด่นระยะยิงที่แตกต่างกันออกไป บีบให้ผู้เล่นต้องคอยวางแผนปรับเปลี่ยนตำแหน่งการยืนของหุ่นแต่ละตัวให้เหมาะสมตามสถานการณ์


ตัวเกมจะมีตัวเลือกสั่งแผนที่หลากหลาย ยกตัวอย่างลูกเล่นกลไกที่เรียกว่า Hate ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้มันในการดึงดูดความสนใจของศัตรู ใช้ยูนิตหนึ่งของเราเป็นตัวหลอกล่อให้ศัตรูหันมาเพ่งโจมตี ขณะที่เพื่อนที่เหลือของเราคอยตลบหลังมัน อีกทั้งภาพกราฟิกเวลาตัดฉากต่อสู้ก็มีความสวยงามสมจริง สมกับฐานะที่เป็นเกมแนวซิมูเลชั่นอาร์พีจีตัวแรกสำหรับเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 5

เกม "Relayer" สัญญาว่าจะมีจ๊อบตัวละครให้เลือกกว่า 80 สายอาชีพ พร้อมกับจำนวนสเตจกว่า 80 มิชชั่น ทั้งเนื้อเรื่องหลักและไซด์สตอรี่ที่จะถ่ายทอดครอบคลุมเรื่องราวประวัติปูมหลังของตัวละครและจุดกำเนิดเริ่มต้นของสิ่งต่างๆ โดยตอนวางจำหน่ายตัวเกมจะรองรับเสียงพากย์และซับไตเติ้ลทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น