xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว "Lies of P" เกมโซลส์ใหม่ ในโลกหุ่นไม้จมูกยาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอนเซปต์น่าสนใจเอามากๆ สำหรับเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีแนวโหดตัวใหม่ ที่หยิบเอาโครงเรื่องนิทานก่อนนอน "พินอคคิโอ" มาเป็นแรงบันดาลใจ กับการผจญภัยต่อสู้ฝ่าฟันอันตรายเพื่อจุดหมายการเป็นมนุษย์

ค่ายเกม Neowiz ร่วมกับทีมพัฒนา Round8 Studio ออกมาเรียกเสียงฮือฮา ด้วยการประกาศเปิดตัวเกมไตเติ้ลใหม่ภายใต้ชื่อ Lies of P ผลงานเกมแนวแอ็คชั่นอาร์พีจีสายดาร์คสไตล์ Souls-like ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานเรื่องเล่าคลาสสิคสุดคุ้นหูในวัยเด็กอย่างเรื่อง "พินอคคิโอ" (Pinocchio)

เนื้อหาของเกมเกิดขึ้นในเมือง Krat มหานครที่ครั้งหนึ่งเคยสวยงามน่าอยู่ แต่ปัจจุบันกลับล่มสลายมนุษยชาติสูญสิ้น หลงเหลือเพียงสิ่งเลวร้ายบ้าคลั่งกระหายเลือดที่ทำให้ดินแดนนรกแห่งนี้มีแต่เสียงกรีดร้อง โดยตัวเราจะได้รับบทหุ่นเชิดไม้ "พินอคคิโอ" ผู้ตื่นขึ้นในสถานีรถไฟร้างพร้อมกับจดหมายโน้ต "จงตามหา Mr. Geppetto" ที่อยู่ในมือ เขาจึงออกเดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองลึกลับปริศนาที่ไม่อาจไว้วางใจใครได้ และมีเพียงคำโกหกเท่านั้นที่จะช่วยให้เขามีชีวิตรอด
ในหนทางมุ่งมั่นสู่ความเป็นมนุษย์ที่เต็มไปด้วยอุปสรรคนี้ ผู้เล่นจะต้องพลิกแพลงผสมอาวุธธรรมดาที่มีอยู่เพื่อดัดแปลงสร้างเป็นอาวุธสุดพิเศษ ซึ่งระหว่างทางเราจะได้เรียนรู้สูตรการผสมอาวุธใหม่ๆที่ไม่เหมือนใคร โดยตัวเกมจะมีระบบการต่อสู้ที่ลึกซึ้งตึงเครียดกดดัน อีกทั้งด้วยความที่ตัวเราเป็นหุ่นตุ๊กตา เราจึงสามารถถอดประกอบปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆตามร่างกายได้ เพื่อรับสกิลและความสามารถใหม่ๆที่มีประโยชน์

ตัวเกมจะดำเนินผ่านเควสต์ รวมถึงมีฉากจบที่หลากหลายขึ้นอยู่กับการตัดสินใจกระทำและการเลือก คำโกหก ของเราในแต่ละเควสต์ ซึ่งทุกเควสต์จะมีความเชื่อมโยงเกี่ยวเนื่องกันอยู่ และทุกช้อยส์ทุกเส้นทางที่เราเลือกภายในเกมก็จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อเรื่องราวบทสรุปในช่วงท้าย

เกม "Lies of P" เตรียมแผนพัฒนาลงให้เล่นกันทั้งบนเครื่องคอนโซล PlayStation 5, Xbox Series รวมถึง PC (ผ่าน Steam) แต่ยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่ายที่แน่นอน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น