xs
xsm
sm
md
lg

พร้อมแล้ว! หุ่นเท่าจริง "กันดั้ม" ตัวใหม่เปิดให้ชม 19 ธันวาคมนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ค่ายบันไดนัมโคเผยกำหนดการเปิดหุ่นยักษ์กันดั้มตัวใหม่แบบขยับได้ที่เมืองโยโกฮามะ เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคมเป็นต้นไป

เดิมที โครงการนี้ก็เคยวางกำหนดเปิดไว้ในเดือนตุลาคม 2020 และตั้งใจจะอยู่ยาวประมาณ 1 ปีเต็ม แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ทำให้ต้องเปลี่ยนแผนหมด โดยมีการจัดแถลงข่าวถ่ายทอดสดช่วงเที่ยงที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย

กำหนดการใหม่ที่ประกาศออกมาคือวันที่ 19 ธันวาคม 2020 ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2022 เวลาทำการระหว่าง 10 โมงเช้าถึง 3 ทุ่มและจะหยุดรับคนตั้งแต่ 2 ทุ่ม โดยจะมีบางช่วงที่ต้องปิดซ่อมบำรุง สามารถติดตามข้อมูลได้จากหน้าเว็บไซต์ทางการ

อัตราค่าผ่านประตูสำหรับผู้ใหญ่อายุ 13 ปีขึ้นไปจะอยู่ที่ 1,650 เยน (ราว 500 บาท) เด็กระหว่าง 7 ถึง 12 ปีอยู่ที่ 1,100 เยน (ราว 330 บาท) และถ้าต้องการชมแบบใกล้ชิดบนอาคาร Gundam-Dock Tower ติดกับหุ่นจะมีค่าตั๋วอีก 3,300 เยน (ราว 990 บาท) โดยเด็กเล็กต่ำกว่า 6 ขวบจะเข้าได้ฟรี

เพื่อเป็นที่ระลึกการเปิด ผู้เข้าชมจะได้รับหุ่นจำลองกันดั้มอัตราส่วน 1/200 ความสูงราว 9.5 ซม.เป็นของขวัญด้วย จำกัดจนกว่าของจะหมด

นอกจากตัวหุ่นแล้ว บริเวณงานจะมีอาคารเรียกว่า Gundam-Lab ประกอบไปด้วยโซน Academy นำเสนอกระบวนการสร้างเทคโนโลยีต่างๆ ร้านของที่ระลึก Gundam Base กับร้านอาหาร Gundam Cafe พร้อมสินค้าเมนูพิเศษเฉพาะที่นี่ และห้องประชุมสำหรับจัดเวิร์คชอป ทอล์คโชว์ หรือให้เด็กนักเรียนที่มาทัศนศึกษาได้ใช้

สถานที่ตั้งของโครงการคือบริเวณท่าเรือยามะชิตะ เมืองโยโกฮามะ มีชื่อเรียกโดยรวมว่า Gundam Factory Yokohama สามารถเข้าถึงได้จากสถานีรถไฟ Motomachi-Chukagai หรือรถบัส Bayside Blue จอดป้าย Yamashita Futo

ก่อนหน้านี้ ทางคณะผู้จัดก็เคยแถลงข่าวเกี่ยวกับหุ่นที่ประกอบเสร็จแล้ว โดยมีเนื้อเรื่องว่าเป็นซากชิ้นส่วนที่ถูกพบอยู่ในฐานทัพลับ แต่เพราะไม่มีบันทึกข้อมูลเหลือไว้ ทำให้ต้องระดมทีมวิศวกรช่วยกันสร้างขึ้นใหม่และตั้งชื่อว่า RX-78F00 นี่เอง


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...