xs
xsm
sm
md
lg

ขยับได้! หุ่นยักษ์ "กันดั้ม" ขนาดเท่าจริงตัวใหม่ประกอบเสร็จแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ค่ายบันไดสปิริตส์และซันไรส์รายงานความคืบหน้าของหุ่นกันดั้มขนาดเท่าจริงตัวใหม่แบบขยับได้ ยืนยันประกอบเสร็จแล้วคาดว่าจะเปิดให้ชมได้ในไม่ช้า

โครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในแผนฉลองครบรอบ 40 ปีของแฟรนไชส์กันดั้มทั้งหมด สร้างขึ้นที่ท่าเรือยามะชิตะในเมืองโยโกฮามะเรียกว่า Gundam Factory Yokohama โดยนอกจากตัวหุ่นแล้วจะมีอาคารร้านค้า ร้านอาหาร และนิทรรศการให้ผู้สนใจศึกษาเทคโนโลยีที่นำมาใช้กับงานนี้ด้วย

ทางค่ายได้อัพเดตความคืบหน้าล่าสุดผ่านวีดีโอในวันนี้ เผยว่ามีการประกอบส่วนหัวครบเป็นตัวสมบูรณ์เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา และจากนี้ไปจะทำการปรับแต่งท่าเคลื่อนไหวให้เข้าที่เพื่อเตรียมเปิดจริง

นอกจากท่าก้าวขาเดินที่วางแผนไว้ตอนแรก ทางทีมงานก็เตรียมจะทำท่าเคลื่อนไหวอีกหลายแบบ อย่างเช่นการชูแขนขวาชี้นิ้วคล้ายกับท่า "ลาสต์ชูตติ้ง" จากภาคแรกสุด และท่ากางสองแขนยกขึ้นฟ้าจาก "เทิร์นเอกันดั้ม"

อีกสิ่งหนึ่งที่เผยออกมาคือเนื้อเรื่องเบื้องหลังของกันดั้มขนาดเท่าจริงตัวนี้ ผูกโยงว่าเป็นเหตุการณ์หลังสงครามในภาคแรกจบลง มีการค้นพบฐานของฝ่ายสหพันธ์โลกในแถบตะวันออกไกล เต็มไปด้วยชิ้นส่วนหุ่นคล้ายกับรุ่น RX-78 คาดว่าเป็นโครงการที่ถูกซ่อนไว้

อย่างไรก็ตาม ชิ้นส่วนที่ถูกพบก็ไม่มีบันทึกข้อมูลใดๆ เหลือไว้เลย จึงต้องรวบรวมวิศวกรหลายสาขามาช่วยกันวิเคราะห์วิจัยเพื่อสร้างขึ้นใหม่ จนเวลาผ่านไปราว 2 ปีก็เสร็จเป็นตัว มีการตั้งชื่อว่า RX-78F00 โดยบรรดาทีมงานเอง

เพื่อเป็นที่ระลึก ทางค่ายบันไดสปิริตส์จะทำหุ่นจำลองกันพลาออกมาวางจำหน่ายสองแบบ เป็นขนาดเล็กอัตราส่วน 1/144 มาพร้อมตึกโครงสร้าง G-Dock ล้อมรอบ สนนราคา 2,750 เยน และอีกตัวขนาดใหญ่กว่าที่อัตราส่วน 1/100 พร้อมฐานยึด สนนราคา 3,960 เยน


ข้อมูลจาก
Gundam Info


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...