xs
xsm
sm
md
lg

ตัวแทน บ.ทัวร์มรณะ 7 ศพรุดมอบเงินเยียวยา อ้างไม่รู้โครงการพาเที่ยวแค่รับงานต่อ คนขับรถรู้เรื่องดีแต่ตายแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร้อยเอ็ด - ตัวแทนบริษัททัวร์มรณะ 7 ศพ นำหรีดเคารพศพ และมอบเงินช่วยญาติผู้เสียชีวิตที่ อ.จตุรพักตรพิมาน รายละ 20,000 บาท ปฏิเสธไม่รู้เรื่องโครงการทัวร์มรณะ อ้างแค่ส่งงานต่อ ขณะผู้ที่รู้เรื่องดีที่สุดคือคนขับรถทัวร์ ก็เสียชีวิตไปแล้ว

จากเหตุอุบัติเหตุสลด รถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น นำคณะอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ไปทัศนศึกษาพัทยา จ.ชลบุรี ชนกับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ที่บริเวณแยกไฟแดงตัดใหม่ ถนนทางหลวงหมายเลข 304 สายนครราชสีมา-กบินทร์บุรี ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก


ล่าสุด วันนี้ (27ก.ย.) ที่บ้านน้ำใส ต.น้ำใส อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุสลด และนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนา นายถนอม จำปามูล พร้อมด้วยนายสมาน กาหลง ตัวแทนของผู้ประกอบการบริษัทรถทัวร์ให้เช่าในนาม บริษัท ช่ำชองทัวร์ จำกัด เจ้าของรถทัวร์ที่ประสบอุบัติเหตุชนรถพ่วงชนชาวบ้านเสียชีวิต 4 ศพ พร้อมเจ้าของและพนักงานประจำรถอีก 3 ศพ ได้นำหรีดมาวางเคารพศพผู้เสียชีวิตที่บ้านน้ำใส และที่บ้านขุมดิน รวมทั้งหมด 4 ศพ พร้อมกับมอบเงินเยียวยาให้แก่ญาติศพละ 20,000 บาท

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพของชาวบ้านผู้เสียชีวิต ที่บ้านน้ำใส ทั้ง 2 ศพนั้น กำหนดตั้งบำเพ็ญทำการฌาปนกิจศพในวันที่ 30 กันยายน 2563

จากการสอบถามนายถนอม จำปามูล ตัวแทนบริษัท ช่ำชองทัวร์ กล่าวว่า ไม่ทราบรายละเอียดการว่าจ้างให้นำรถไปทัศนศึกษาครั้งนี้ว่าส่วนงานไหนเป็นผู้ว่าจ้าง เพราะตนไม่ได้เป็นผู้รับงานหรือเซ็นสัญญาว่าจ้างกับผู้จ้าง แต่ได้รับการติดต่อมาจากเพื่อนที่เดินรถทัวร์ด้วยกัน โทร.มาแจ้งให้รับงานแทนจากผู้ที่รับงานมาโดยตรง แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงวันเดินทางรถทัวร์ของตนมีปัญหาเรื่องเครื่องปรับอากาศ จึงส่งงานต่อให้แก่ ช่ำชองทัวร์ รับช่วงต่ออีกต่อหนึ่ง โดยได้รับค่าจ้างครั้งนี้ 28,000 บาท


แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุสลด มีผู้เสียชีวิต ตนจึงนำหรีดเคารพศพแสดงความเสียใจ และมอบเงินให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อแสดงความรับผิดชอบในฐานะผู้ส่งงานต่อให้บริษัท ช่ำชองทัวร์ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ มีชาวบ้านตาย 4 คน และคนที่เป็นเจ้าของรถและเด็กรถตายทั้ง 3 คน รวมเป็น 7 คนตามข่าว

“ผมขอยืนยันไม่เคยรู้เลยว่าเป็นโครงการของใครและคนที่รู้ดีในเรื่องการพาชาวบ้านไปทัศนศึกษาครั้งนี้ คือ นายพินิจ เกณฑ์สาคู และนายวรงกรณ์ บุตรใส 2 พ่อลูกที่รู้เรื่องนี้ที่สุด เพราะเป็นคนจัดการเรื่องราวทั้งหมด แต่ก็มาเสียชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้ด้วย” นายถนอม กล่าวยืนยัน

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายเสถียร ภาชนะวรรณ นายกองค์การบริหารตำบลน้ำใส ซึ่งเดินทางมาร่วมงานศพผู้เสียชีวิตด้วย โดยนายเสถียร ให้ข้อมูลแบบเดียวกัน คือไม่รู้เรื่องราวกับโครงการทัศนศึกษาครั้งนี้ พร้อมพาดพิงไปว่า ผู้ใหญ่บ้านน่าจะรู้เรื่องดี


ด้าน นายวิมุต หมดสัญญา ผู้ใหญ่บ้านน้ำใส ผู้ประสานโดยตรงกับนายพินิจ เกณฑ์สาคู คนขับรถทัวร์มรณะ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการของรัฐ ที่จะต้องให้ทุกคนสแกนตัวตนในแอปที่เป็นโครงการของรัฐ ที่จ่ายเงินให้เป็นรายหัว หัวละ 3,000 บาท โดยให้พาประชาชนไปเที่ยว กินฟรี พักฟรี และอ้างว่ายังมีเงินฟรีติดกระเป๋าให้อีก 1,000 บาทด้วย

อย่างไรก็ตาม ในรายละเอียดที่มากกว่านี้ ตนไม่สามารถให้ข้อมูลได้ชัดเจนนัก เพราะตนไม่ได้ไปด้วย ไม่ได้ลงแอปพลิเคชันนี้ไว้ในโทรศัพท์ หรือสแกนใบหน้าเข้าร่วมโครงการ จึงไม่ทราบข้อเท็จจริงมากนัก ตนเองเป็นเพียงคนกลางที่นัดกับชาวบ้านให้มาร่วมโครงการเท่านั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...