xs
xsm
sm
md
lg

สลดทัวร์มรณะ! รถบัส 2 ชั้นนำ อสม.ร้อยเอ็ดไปเที่ยวพัทยา ชนท้ายรถพ่วงดับ 7 เจ็บ 33 ที่โคราช

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - สลดเกิดอุบัติเหตุหมู่ทัวร์มรณะ รถบัส 2 ชั้น นำคณะ อสม.ร้อยเอ็ด ไปเที่ยวทัศนศึกษาที่พัทยา พุ่งชนท้ายรถพ่วง 22 ล้อที่โคราช พังยับเยินทั้งคัน ตาย 7 ศพ เป็นชาย 5 ราย หญิง 2 ราย และบาดเจ็บระนาวอีก 33 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 4 ขวบ 2 ราย และ 7 ขวบ 1 ราย

วันนี้ (26 ก.ย.) เมื่อเวลา 03.44 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่ที่บริเวณแยกไฟแดงตัดใหม่ ถนนทางหลวงหมายเลข 304 สายนครราชสีมา-กบินทร์บุรี ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 30-0288 กาฬสินธุ์ พลิกตะแคงอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าและห้องผู้โดยสารพังยับเยินเกือบทั้งคัน ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-3913 ลพบุรี จอดอยู่สภาพบริเวณลูกพ่วงด้านฝั่งซ้ายได้รับความเสียหาย


บริเวณจุดเกิดเหตุมีร่างผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บกระเด็นออกมานอกรถหลายราย เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมการกุศล (ฮุก 31) นครรราชสีมา จึงช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ทั้ง รพ.มทส. รพ.ปักธงชัย รพ.กรุงเทพราชสีมา รพ.มหาราชนครราชสีมา รพ.เทพรัตน์ รพ.เซ็นเมรี่ รพ.ค่ายสุรนารี เพื่อให้แพทย์รักษาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ตรวจสอบเบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 7 ราย เป็นชาย 5 ราย หญิง 2 ราย ประกอบด้วย 1.นายพินิช เกณฑ์สาคู อายุ 44 ปี 2.นางเพ็ญจันทร์ อนุไพร อายุ 66 ปี เป็นชายไม่ทรายชื่ออีก 4 ราย และหญิงไม่ทราบชื่ออีก 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 33 คน ในจำนวนนี้มีเด็ก 4 ขวบ 2 ราย และ 7 ขวบ 1 ราย


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวเป็นรถทัวร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง นำคณะ อสม.จาก อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด กำลังจะมุ่งหน้าไปดูงานทัศนศึกษาที่พัทยา จ.ชลบุรี โดยวิ่งมาทางเส้นทางหลัก ตามถนนทางหลวงหมายเลข 304 มุ่งหน้าจากโคราช ไป อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อมาถึงแยกจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นแยกตัดใหม่มีไฟสัญญาณจราจร แต่ในช่วงกลางคืนจะเปิดเป็นไฟกะพริบ ในระหว่างที่รถบรรทุกพ่วงกำลังขับผ่านแยกดังกล่าวจนเกือบจะพ้น ขณะเดียวกัน รถทัวร์ซึ่งวิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าบริเวณท้ายรถพ่วงอย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุให้แน่ชัดต่อไป

นายทนาศักดิ์ คนขับรถบรรทุกพ่วงคันประสบเหตุ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกมันสำปะหลังเพื่อไปส่งที่ร้านมันแถว ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อมาถึงแยกจุดเกิดเหตุได้ชะลอรถและขับข้ามไปอย่างช้าๆ ในระหว่างนั้นมีรถทัวร์โดยสารวิ่งมาด้วยความเร็วสูง แล้วไม่มีการเบรก เหมือนไม่เห็นรถตนจึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง เบื้องต้น คาดว่าคนขับน่าจะหลับในหรือไม่ก็เบรกแตก เพราะเหมือนไม่ได้มีการเบรกและพุ่งชนเต็มแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว


สำหรับการเกิดอุบัติเหตุหมู่ครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ และมีการสูญเสียเป็นจำนวนมากอีกครั้ง หลังในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เคยเกิดอุบัติเหตุหมู่บริเวณทางลงเขา ถนนหมายเลข 304 ในท้องที่ สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ครั้งนั้นรถทัวร์นำเที่ยวได้นำชาวบ้านใน จ.กาฬสินธุ์ ไปทัศนศึกษาภาคตะวันออก ขณะเดินทางกลับรถเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำเมื่อวันที่ 21 มี.ค.2561 ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 19 ศพ บาดเจ็บถึง 31 ราย กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ขึ้นอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...