xs
xsm
sm
md
lg

ทีม Fantastic Camel ซิวแชมป์ King of Gamers ซีซั่น 4

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉาก King of Gamers ซีซั่น 4 รายการอีสปอร์ตที่ดุเดือดที่สุดของเมืองไทยกับการแข่งขันเกม ROV ทีม Fantastic Camel เฉือนเอาชนะทีม Whacky Baboon ด้วยสกอร์ 3:2 เกม คว้าแชมป์พร้อมรับเงินรางวัลกว่า 150,000 บาท

ใน EP สุดท้าย เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระหว่างทีม Whacky Baboon เจอกับทีม Fantastic Camel ซึ่งการแข่งขันนัดนี้เข้มข้นยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อทั้ง 2 ทีมพบกับกติกาพิเศษ โดยมาสเตอร์ของทั้ง 2 ทีมสามารถเลือกตัวสำรองได้ 1 คน จากทีมที่ตกรอบไปแล้วมาร่วมเสริมทีม ซึ่งการเลือกครั้งนี้จะมีผลต่อการพลิกเกมแน่นอน

โดยมาเตอร์วาน้อย ขอเลือก "ยุทธ" จากทีม Sneaky Alpaca เพราะมองว่า "ยุทธ" จะมาช่วยอุดจุดบอดบางส่วนของทีม Whacky Baboon ให้มีศักยภาพยิ่งขึ้น ขณะที่มาสเตอร์หมูหวาน ดึง "ฟาลุก" จากทีม Sneaky Alpaca ของมาสเตอร์วาน้อยเช่นกัน เพราะมีการเล่นที่โดดเด่น และเชื่อว่าเมื่อมาร่วมทีมแล้ว Fantastic Camel จะยิ่งเก่งขึ้น เรียกได้ว่าเมื่อมีการดึงผู้เล่นใหม่มาเสริมทัพ ทั้ง 2 ทีมได้ไปติวเข้มกันอย่างเต็มที่ พร้อมปรับเปลี่ยนเทคนิคและไลน์อัพใหม่ยกกล่องเลยทีเดียว ซึ่งกติการอบนี้จะแข่งแบบฟูลทีม 5:5 ทีมที่ชนะ 3 เกมก่อนจะเป็นผู้ชนะ โดยมาสเตอร์สามารไปช่วยดราฟฮีโร่ได้เช่นกัน

เแมตซ์แรก เริ่มต้นเกมต่างปะทะกันอย่างเต็มที่ แต่ทาง Whacky Baboon สถานการณ์กลับไม่สู้ดีนักเพราะด้าน "ฟาลุก" ที่มาสเตอร์วาน้อยดึงมาเสริมทัพ ทั้งไล่เก็บ ทั้งงัด ทั้งทุบ ไล่ตีป้อม ใส่ทีมมาสเตอร์เก่า แถม Fantastic Camel ได้บาแรค ไปแบบง่าย ๆ อีก ส่งผลให้เก็บชัยชนะไปก่อน ทำเอามาสเตอร์วาน้อยถึงกับต้องเปลี่ยนแผนใหม่ เพื่อหวังเก็บแต้มในนัดต่อไป ด้านมาสเตอร์หมูหวานถึงกับเอ่ยชมลูกทีมว่าเป็นเพอร์เฟกต์เกมของทีมเลยทีเดียว

แมตซ์ที่ 2 ทีม Whacky Baboon ของมาสเตอร์วาน้อย ได้เตรียมแผนแก้เกมมาใหม่ โดยเปลี่ยนตัวผู้เล่น พร้อมกับดราฟฮีโร่มาเต็มแม็กซ์ ขณะที่มาสเตอร์หมูหวาน ไม่มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นแต่อย่างใด เพราะมั่นใจในฟอร์มที่กำลังมา เริ่มต้นเกมทีม Whacky Baboon แม้จะพ่ายก่อนเกมแรก แต่กำลังใจยังดีอยู่ พอเปิดเกมจัดการใส่ Fantastic Camel และไล่รุมจน Fantastic Camel ตั้งตัวไม่ทัน เรียกว่าเกมนี้ Whacky Baboon ยิ่งเล่นยิ่งดี เหมือนงัดฟอร์มเจ๋งกลับมาได้สำเร็จ และกู้สถานการณ์กลับมา เก็บชัยไปในที่สุด ส่งผลให้ทั้งคู่เสมอ 1:1

แมตซ์ที่ 3 ทีม Fantastic Camel ได้ เฟิร์สบลัดไปก่อน หลังจากนั้นขึ้นบุกต่อเนื่อง จน Whacky Baboon ไม่ทันได้หายใจหายคอ ส่งผลให้เกมนี้ Fantastic Camel ชนะไปแบบง่าย ๆ ไม่เสียป้อม นำไปเป็น 2:1

แมตซ์ที่ 4 มาสเตอร์วาน้อยกลับไปวางแผนแก้เกมใหม่อีกรอบ ตั้งแต่ดราฟฮีโร่ เพื่อหวังเก็บแต้ม และตามตีเสมอให้ได้ ซึ่งตลอดเกมนี้ ทาง Whacky Baboon เริ่มต้นดี เก็บเฟิรส์บลัดมาได้ก่อน ทำให้กำลังใจของทีมกลับมา และไล่ตีป้อม เก็บ Kill จนทางด้าน Fantastic Camel ไม่ทันตั้งตัว สุดท้าย Whacky Baboon เก็บชัยได้สำเร็จ เสมอ 2 : 2 ต้องมาตัดสินต่อในนัดแมตซ์ที่ 5

แมตซ์ที่ 5 มาสเตอร์ทั้ง 2 ต่างวางแผนดราฟฮีโร่กันอย่างสุดพลัง เพื่อหวังเก็บชัยให้ได้ โดยสถานการณ์ตลอดเกม เรียกว่าสู้กันอย่างสมศักดิ์ศรี แม้ว่าสถานการณ์จะกดดัน ต่างคนต่างแลกใส่กันตลอด แต่ "ฟาลุก" เก็บเฟิร์ส บลัดให้ทีม Fantastic Camel ไปก่อน เพิ่มขวัญกำลังใจให้กับทีม แต่ทางแก๊งบาบูน Whacky Baboon ไม่ยอม ไล่ตามเก็บแบบจัดเต็ม เก็บ Kill ไป 3 ตัวรวด ดาเมจแรงมาก ฝั่ง Fantastic Camel ก็สู้ไม่ถอย พยายามโต้กลับ เรียกว่าบีบหัวใจทั้ง 2 ทีม จนในที่สุด Fantastic Camel อาศัยจังหวะเข้าตีบ้านของ Whacky Baboon และเอาชนะไปได้สำเร็จ ส่งผลให้ทีม Fantastic Camel คว้าแชมป์ King of Gamers ซีซั่น 4 ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 150,000 บาท ส่วนทีม Whacky Baboon รับเงินรางวัล 50,000 บาท

ติดตามรายละเอียดการแข่งขันและข่าวสารในวงการอีสปอร์ตได้ทาง www.kingofgamersclub.com และแฟนเพจ King of Gamers

ทีม Fantastic camel

ทีม Whacky Baboon

มาสเตอร์ หมูหวาน ติวเข้มลูกทีม

มาสเตอร์ วาน้อย ติวเข้มลูกทีม

Fantastic Camel แชมป์ Kog ss4
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...