xs
xsm
sm
md
lg

“สยาม ชาร์มมิ่ง” ร้านสวยชวนนั่ง อิ่มหนำเสน่ห์อาหารไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

นานาอาหารไทยชวนกิน
“อาหารไทย” เป็นอาหารประจำชาติไทย ที่มีเสน่ห์ในเรื่องของรสชาติที่ถึงรสถึงเครื่องแบบครบครัน มีทั้งรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด มัน และนับว่า “อาหารไทย” เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของไทยอันมีเสน่ห์ ที่ไม่ว่าคนชาติใดก็ตามหากได้ลองลิ้มอาหารไทย เป็นต้องติดอกติดใจในรสชาติที่ครบรสของอาหารไทยกันทั้งนั้น

บรรยากาศภายในร้าน “สยาม ชาร์มมิ่ง”
ว่าแล้วในมื้อนี้ “ตระเวนกิน” ขอพามิตรรักนักกินอาหารไทยทั้งหลาย มาอิ่มเอมกับอาหารไทยแท้ๆ ที่ชวนลิ้มลองเป็นยิ่งนัก โดยขอพามาที่ร้าน “สยาม ชาร์มมิ่ง” (SIAM CHARMING) ที่นี่เป็นร้านอาหารไทยที่มีบรรยากาศสวยงามชวนให้มาสัมผัสกัน

“สยาม ชาร์มมิ่ง” ร้านสวยชวนมานั่งกินข้าว
เพราะทางร้านนำเอาบ้านสไตล์โคโลเนียลที่สวยงาม มาคัดแปลงให้เป็นร้านอาหารไทย ที่ภายในร้านถูกตกแต่งอย่างดงามสไตล์โมเดิร์น แฝงไว้ด้วยความเป็นไทยอย่างลงตัว มีโต๊ะนั่งในหลายมุมสบายให้เลือกนั่งตามชอบใจ

บรรยากาศตกแต่งแบบไทยโมเดิร์นชวนนั่ง
มีทั้งโต๊ะนั่งชั้นล่าง ที่จัดโต๊ะนั่งเก้าอี้ไม้ชวนนั่งแบบโปร่งโล่งสบายตา แล้วก็ยังมีส่วนของโต๊ะนั่งชั้นบนให้บริการ อีกทั้งยังมีห้องส่วนตัวให้บริการ 2 ห้อง โดยทางร้านรับจัดงานเลี้ยง งานสัมมนา งานแต่ง หรืองานปาร์ตี้ต่างๆ ภายในร้านด้วย

ค้างคาวเผือกไส้ปู
ในส่วนของอาหารต้องบอกว่าที่นี่นำเสนออาหารไทยแท้ๆ หลากหลายเมนู ที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาเองโดยเฉพาะ และจัดตกแต่งจานอาหารให้ดูสวยงามแบบโมเดิร์น มีเมนูเลิศรสชวนกินมากมายถึง 100 เมนู โดยมีเมนูจานเด่นที่ถ้ามาถึงร้านไม่ควรพลาดชิม อย่างเช่น ค้างคาวเผือกไส้ปู (220 บาท) เป็นของว่างแบบโบราณ ที่ทางร้านปรุงเอง ตัวแป้งมีส่วนผสมของเผือกกวน พับเป็นรูปสามเหลี่ยม เรียกว่าค้างคาว ข้างในสอดไส้ด้วยเนื้อปู ผสมกับมันกุ้ง มะพร้าวขูด ที่ผัดปรุงรสแล้วนำมาห่อในแป้ง ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ กินแล้วแป้งบางกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติไส้รสกลมกล่อมปาก ราดด้วยน้ำอาจาดชูรสชาติอร่อยโดนใจ

หมี่กรอบโบราณ
เมนูถัดมาลองลิ้ม หมี่กรอบโบราณ (250 บาท) เป็นเส้นหมี่ขาวทอดกรอบตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่มีเทคนิคในการทอดให้เส้นหมี่กรอบแบบไม่อมน้ำมัน แล้วนำเส้นหมี่มาคลุกเคล้ากับน้ำซอสหมี่กรอบสูตรเด็ดของทางร้านที่เคี่ยวซอสนาน 2 - 3 ชม. ใส่กุ้งทอด ใส่ผิวเปลือกส้มซ่าโรยหน้าด้วย ชิมหมี่กรอบกรุบไม่อมน้ำมัน ชุ่มน้ำซอสรสหวานอมเปรี้ยวกลมกล่อมปาก

น้ำพริกลงเรือ
ตามมาด้วยเมนู น้ำพริกลงเรือ (320 บาท) ทางร้านโขลกน้ำพริกเอง มีส่วนผสมของกุ้ง หมุสับ และเครื่องสมุนไพรไทยโขลกรวมกัน เคียงมาด้วยปลาฟู หมูหวานที่ทางร้านทำเอง ไข่เค็ม และมีผักสดต่างๆ ตามฤดูกาล วิธีกินแนะนำว่าให้นำปลาฟู ไข่เค็ม หมูหวานลงไปคลุกในน้ำพริกกินพร้อมกัน รสชาติอร่อยถูกปาก แกล้มด้วยผักสดกรอบดียิ่งนัก

ใบเหลียงผัดไข่
แล้วมาชิม ใบเหลียงผัดไข่ (170 บาท) ใบเหลียงสดส่งตรงจากชุมพร ใช้แต่ใบอ่อนๆ นำมาผัดกับไข่เป็ด ให้เข้ากันผัดมาแบบให้ได้กลิ่นหอมของกระทะ ใส่กุ้งแห้งทอดกรอบโรยหน้ามาด้วย ลิ้มรสใบเหลียงผัดไข่ เคี้ยวมันเพลินปากได้รสชาติดีจริง

แกงคั่วปูใบชะพลู
จากนั้นมาลิ้มลองเมนู แกงคั่วปูใบชะพลู (490 บาท) ทางร้านโขลกเครื่องแกงเองตามสูตรเด็ด แกงกับกะทิคั้นสด ใส่เนื้อปูก้อนที่ส่งตรงมาจากสุราษฎร์ธานี ใส่ใบชะพลูอ่อนๆ ลงมาในแกง เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องแกง และมีเส้นหมี่ขาวลวกมาให้กินกับแกงด้วย กินแล้วถูกปากมากตรงที่ เส้นหมี่นุ่มๆ ชุ่มน้ำเครื่องแกงเผ็ดแบบแกงใต้ แต่ไม่ได้เผ็ดมาก ออกรสจัดจ้านกำลังดี อร่อยกับเนื้อปูสดหวานเต็มปากเต็มคำ และใบชะพลูเคี้ยวเพลินปากดีแท้

ส้มชุน
ปิดท้ายด้วยของหวาน ส้มชุน (80 บาท) เป็นของหวานแบบโบราณที่หากินได้ยาก แต่มาที่นี่มีให้ชิม มีส่วนผสมของผลไม้รสเปรี้ยว อย่างสละ ลิ้นจี่ ส้มซันควิก มะกรูดเชื่อม และทับทิม โรยด้วยขิงและหอมเจียวทอด กินกับน้ำเชื่อมมีกลิ่นหอมของส้มซ่า ใส่น้ำแข็ง กินแล้วหวาน เปรี้ยวสดชื่นปาก หอมเย็นชื่นใจ

โต๊ะนั่งด้านในร้าน
แต่ใช่ว่าเมนูเด็ดจะมีเพียงเท่านี้ เพราะในเมนูยังมีอาหารไทยเลิศรสอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมากมาย อาทิ สะเต๊ะหมู (190 บาท) ปลากะพงนึ่งมะนาว (490 บาท) ทะเลผัดพริกไทยดำ (350 บาท) หมูฮ้องกับยำมะม่วง (220 บาท) และอีกสารพัดอาหารไทย ที่ชวนให้มานั่งกินข้าว ท่ามกลางบรรยากาศร้านสวยๆ ชวนนั่งชิล อิ่มท้องสบายๆ เมื่อมากันที่ร้าน “สยาม ชาร์มมิ่ง” แห่งนี้

มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“สยาม ชาร์มมิ่ง” (SIAM CHARMING) ตั้งอยู่ที่ 1410/8 ซอยประชาชื่น 46 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.) ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงในสถานที่ด้วย ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 09-5956-8829, 0-2048-4188 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Siamcharmingrestaurant
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...