xs
xsm
sm
md
lg

ไดเร็กเตอร์ "Dragon Quest Heroes" ย้ำภาคสามมาแน่ แต่ต้องว้าว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ปลุกปั้นตำนานอาร์พีจีฉบับฟันดะ กล่าวถึงความเป็นไปได้สำหรับผลงานเกมภาคต่อไป ที่มีเงื่อนไขว่าต้องทำให้แฟนๆรู้สึกประทับใจ

"โทโมฮิโกะ โช" (Tomohiko Sho) ไดเร็กเตอร์คนสำคัญแห่งสตูดิโอ Omega Force ออกมาจุดประกายความหวังให้กับเหล่าสาวกแอ็คชั่นอาร์พีจีสไตล์ผู้กล้าอีกครั้ง เมื่อเจ้าตัวได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโปรเจกต์เกม Dragon Quest Heroes III ที่มีโอกาสสูงได้รับไฟเขียวจากค่าย Square Enix ให้ดำเนินการสานต่อ ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับเว็บไซต์ Nintendo Everything

"ชัดเจนว่า มันเป็นสินทรัพย์สมบัติของทาง Square Enix ดังนั้นเราจึงไม่สามารถกล่าวพูดอะไรถึงมันได้ แต่ก่อนหน้านี้ตัวผมก็เคยเอ่ยปากถามแย็บพวกเขาไปแล้วว่า เราลองมาคิดทบทวนเรื่องทำเกมภาคสามกันดีมั้ย?"

โทโมฮิโกะ โช ไดเร็กเตอร์ ผู้อยากสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ
"ที่ผ่านมา เราได้มีการพูดคุยถกเถียงเกี่ยวกับเรื่องปล่อยตัวเกมภาคสามกันมาบ้างเล็กน้อย แต่ติดขัดอุปสรรคใหญ่หลวงตรงระหว่างผลงานภาคแรกกับภาคสองนั้น มันมีพัฒนาการที่ต่างกันมากเหลือเกิน หากเราจะมุ่งเดินหน้าจากสองไปสาม สิ่งที่เราต้องคิดหนักคือการทำให้ผู้เล่นที่สัมผัสตัวเกมทั้งสองภาคมาแล้วรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจ มันมีรั้วกั้นมากมายที่เราต้องก้าวข้าม และนั่นเป็นสิ่งที่พวกเรายังไม่รู้วิถีทาง" โช กล่าว

สำหรับ Dragon Quest Heroes มันเป็นเกมแนวแอ็คชั่นอาร์พีจี Hack and Slash ที่หยิบนำเหล่าตัวละครและโลกฉากหลังของเกม ดราก้อนเควสต์ มาสร้างเป็นเรื่องราวผจญภัยตะลุยฟันดะ โดยมีซีรีส์เกมสามก๊กมุโซวของค่าย Koei Tecmo เป็นต้นแบบ ซึ่งตัวเกมได้ออกวางจำหน่ายไปแล้วถึงสองภาคด้วยกันในระยะเวลาห่างกันแค่ปีเดียว และก็ได้เสียงตอบรับเชิงบวกจากแฟนๆทั้งคู่

ส่วนข่าวคราวเกี่ยวกับโปรเจกต์เกมภาคสามนั้น เริ่มผุดขึ้นมาตั้งแต่สมัยที่ตัวเกม Dragon Quest Heroes II ออกวางจำหน่ายใหม่ๆ ซึ่งก็มาจากทางฝั่งไดเร็กเตอร์คนเดิมรายเดียวกันนี้ ที่เผลอหลุดปากลั่นวาจาเอ่ยถึง "โอกาสครั้งหน้า" ตอนที่ถูกสื่อยิงคำถามถึงผลงานเกมภาคต่อไป อันเป็นการยืนยันกลายๆว่าต้องมีภาคสามตามมาอย่างแน่นอน แต่จะเร็วหรือช้านั้นคงขึ้นอยู่กับเวลา

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
koeitecmo

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...