xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนยังหนี! โปรดิวเซอร์ "Death Stranding" ขอแยกทางโคจิมะ จบสัมพันธ์ 20 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Kojima Productions ร่อนจดหมายประกาศอำลาจากสตูดิโอที่เขาอยู่กินมาค่อนชีวิต ด้วยปมปัญหาความขัดแย้งภายในทีม

"เคนอิจิโระ อิมาอิซูมิ" (Kenichiro Imaizumi) โปรดิวเซอร์เกม Death Stranding และเพื่อนคนสนิทของ "ฮิเดโอะ โคจิมะ" ปัจจุบันได้ตัดสินใจแยกทางลาออกจากการเป็นสมาชิกทีมงาน Kojima Productions เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังรู้จักสนิทสนมกับทาง โคจิมะ มานานร่วมๆเกือบ 20 ปีตั้งแต่สมัยตอนอยู่ โคนามิ ตามรายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ VGC

สำหรับ อิมาอิซูมิ นั้น เขาเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Kojima Productions ร่วมกับทาง โคจิมะ โดยฝากประวัติผลงานเกมเอาไว้มากมาย โดยเฉพาะซีรีส์เกมสายลับระดับตำนาน Metal Gear Solid ที่เจ้าตัวมีส่วนร่วมเรื่อยมาตั้งแต่ภาค Sons of Liberty สมัยยุคเครื่อง PS2 จนกระทั่งมาถึงผลงานเกมสุดท้ายที่เป็นเหมือนจดหมายสั่งลาอย่าง Death Stranding ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายไปเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ผลงานเกมสุดท้ายสั่งลา
ส่วนประเด็นชนวนเหตุของการลาออกในครั้งนี้ ถึงแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยที่แน่ชัด แต่แหล่งข่าวก็ได้มีการขุดคุ้ยรายงานว่า จริงๆแล้วตัวเขามีปัญหาขัดแย้งไม่ลงรอยกับไดเร็กเตอร์อีกคนหนึ่งภายในสตูดิโอ Kojima Productions โดยไม่ได้ระบุเจาะจงว่าเป็นใคร ซึ่งนั่นคงช่วยอธิบายเหตุผลของการตัดสินใจ รวมถึงการที่เจ้าตัวหายหน้าไม่ยอมโผล่ไปปรากฏตัวในงานอีเวนท์เวิลด์ทัวร์ก่อนวางขายของเกม Death Stranding

อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ ทางด้านเพื่อนคนสนิทอย่าง โคจิมะ ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว อีกทั้งสตูดิโอ Kojima Productions ก็ยังเก็บงำเรื่องนี้เป็นความลับ มีเพียงแค่ข้อความบนหน้าทวิตเตอร์ออฟฟิเชียล ที่ระบุว่าจะพยายามอัปเดตทำให้ตัวเกม Death Stranding ดูเข้าถึงเล่นง่ายขึ้นเท่านั้นเองอิมาอิซูมิ คนซ้ายสุด เพื่อนผู้รู้ใจ โคจิมะ
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...