xs
xsm
sm
md
lg

"มิยาโมโตะ" หวังนินเทนโด โตเท่า Disney แต่ติดผู้ปกครอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บิดาผู้ให้กำเนิดซีรีส์ช่างประปา เผยแรงปรารถนาลึกๆในใจที่ต้องการอยากเห็น "มาริโอ" โค่นบัลลังก์ "มิคกี้เมาส์" ได้สำเร็จ หากไม่มีเหล่าพ่อแม่มาเป็นอุปสรรค

เว็บไซต์ Nikkei เผยแพร่บทสัมภาษณ์ล่าสุดของคุณ "ชิเงรุ มิยาโมโตะ" (Shigeru Miyamoto) พ่อมดวงการเกมแห่งบริษัท นินเทนโด ผู้ออกมาเปิดใจถึงความใฝ่ฝันของตนที่มีมาเนิ่นนาน กับการพยายามผลักดันต้นสังกัดให้โด่งดังไกลเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ในระดับที่ใกล้เคียงเทียบเท่ากับบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ผู้ครองแชมป์อย่าง ดิสนีย์

"พ่อแม่หลายคน มักกีดกันบุตรหลานของตนให้ไกลห่างจากวิดีโอเกม ทั้งๆที่ผู้ปกครองหล่านี้กลับไม่มีปัญหาใดๆในการปล่อยให้เด็กของพวกเขานั่งดูภาพยนตร์ของดิสนีย์ ซึ่งเหตุผลที่ฟังดูย้อนแย้งนี้มันช่างกวนใจขัดขวางแผนของเราในการโค่นล้ม มิคกี้ และเราไม่อาจเป็นคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อได้ จนกว่าพ่อแม่ผู้ปกครองจะเริ่มรู้สึกสบายใจยามที่เห็นบุตรหลานเล่นเกม นินเทนโด" มิยาโมโตะ กล่าว


หากพูดถึง วอลต์ดิสนีย์ อย่างที่หลายคนทราบกันดี ความสำเร็จของพวกเขามันไม่ได้มาจากตัวละครการ์ตูน Mickey Mouse อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแฟรนไชส์ภาพยนตร์ โทรทัศน์ สวนสนุก และสื่อบันเทิงอื่นๆอีกมากมาย แตกต่างสิ้นเชิงจาก นินเทนโด ที่เป็นเพียงแค่บริษัทพัฒนาเกม แต่หากพวกเขามีความต่อเนื่องสม่ำเสมอสั่งสมบารมีเป็นร้อยๆปี มันก็อาจมีสิทธิ์เป็นไปได้

"ชิเงรุ มิยาโมโตะ" ในวัยใกล้ย่างเข้า 70 เขาเป็นนักออกแบบเกมชาวญี่ปุ่น ผู้บริหารของนินเทนโด เป็นผู้คิดค้นเกมมาริโอ ดองกีคอง ตำนานแห่งเซลดา และเกมอื่นๆของนินเทนโด อีกทั้งยังควบคุมดูแลการผลิตเกมหลายเกมด้วยกัน ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เขายังถูกรับเลือกให้เป็นบุคคลเกียรติยศ Person of Cultural Merit ผู้สร้างชื่อเสียงคุณงามความดีให้แก่ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
asia.nikkei

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น