xs
xsm
sm
md
lg

Codemasters คว้าทีมสร้าง "Project Cars" ลุยทำเกมระดับหนังฮอลลีวูด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทีมพัฒนาเกมอิสระ Slightly Mad Studios ในที่สุดก็มีต้นสังกัดกับเขาเสียที กับปณิธานเป้าหมายใหม่ที่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การแข่งรถ

Codemasters ค่ายเกมสัญชาติอังกฤษ ผู้อยู่เบื้องหลังเกมเรซซิ่งดังๆอย่าง Colin McRae Rally, GRID และ DiRT ออกมาประกาศเสริมทัพด้วยขุมกำลังหน้าใหม่ จากการทุ่มเงินเข้าซื้อเทคโอเวอร์สตูดิโอ Slightly Mad Studios (ทีมพัฒนาอิสระผู้สร้างซีรีส์ Project Cars) มาไว้ในสังกัดเป็นที่เรียบร้อย และพร้อมลุยประเดิมโปรเจกต์เกมไตเติ้ลใหม่ฟอร์มใหญ่ระดับภาพยนตร์ Hollywood Blockbuster ที่ยังไม่เคยถูกเปิดตัวที่ไหนมาก่อน

สำหรับ "แฟรงค์ แซกนีเยร์" (Frank Sagnier) จะยังคงตำแหน่งซีอีโอแห่ง Codemasters Group เหมือนเดิม ขณะที่ทาง "เอียน เบลล์" (Ian Bell) ในฐานะประธานและผู้ก่อตั้ง Slightly Mad Studios ก็จะยังคงรักษาตำแหน่งเดิมของตนเอาไว้เช่นเดียวกัน ซึ่งจากการเข้าเทคโอเวอร์ดังกล่าว ส่งผลให้ ณ ปัจจุบัน ทางค่ายเกม Codemasters มีพนักงานทั้งหมดรวมๆแล้วกว่า 700 คน ที่ประจำออฟฟิศทั้งในลอนดอน, เบอร์มิงแฮม, เซาธ์แฮม และรันคอร์น

Frank Sagnier ซีอีโอแห่ง Codemasters
"เรามีความยินดียิ่งที่ได้นำพาทีมพัฒนาเกมแข่งรถสุดน่าทึ่งมาสู่ครอบครัว Codemasters และนี่จะทำให้เรากลายเป็นโรงงานผลิตเกมเรซซิ่งระดับโลก พวกเราทั้งคู่ต่างมีแรงปรารถนาและวิสัยทัศน์คล้ายๆกัน ซึ่งความสัมพันธ์ครั้งใหม่นี้จะช่วยเร่งการเจริญเติบโตของพวกเรา ในห้วงเวลาที่บริการสตรีมมิ่งกำลังก้าวเข้ามาสู่ตลาดและเครื่องคอนโซลเจเนอเรชันยุคถัดไปที่กำลังจะมาในปี 2020 นี่ถือเป็นโอกาสเหมาะสมสำหรับ Codemasters ที่จะยกระดับก้าวขึ้นไปสู่อีกขั้น" แซกนีเยร์ กล่าว

Slightly Mad Studios เริ่มต้นสร้างชื่อจากการพัฒนาเกมเรซซิ่ง Need for Speed: Shift และ Shift 2: Unleashed ให้กับค่ายอีเอ ก่อนจะปลีกผันตัวมาสร้างซีรีส์เกมแข่งรถของตนเองภายใต้ชื่อ Project CARS ซึ่งการผนึกกำลังกับ Codemasters คงมาช่วยเพิ่มสีสันความแปลกใหม่ให้กับแนวทางการทำเกมของพวกเขา ที่จะไม่ใช่แค่การนั่งขับอยู่หลังพวงมาลัยอีกต่อไป

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
polygon

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...