xs
xsm
sm
md
lg

Google Stadia โชว์เหนือจุรถ 40 คันในเกมเรซซิ่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แพลตฟอร์มคลาวด์เกมมิ่งของเจ้าพ่อยักษ์ใหญ่ไอที อวดศักยภาพสูงที่ไม่มีเครื่องเล่นเกมไหนๆสามารถทำได้ กับการอัดขาซิ่งประชันความเร็วในสนามพร้อมกันสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ประเดิมด้วยผลงานใหม่จากค่าย Codemasters

ยังไม่ทันเริ่มเปิดให้บริการก็ข่มขวัญคู่แข่งเสียแล้ว สำหรับ Google Stadia แพลตฟอร์มน้องใหม่ไฟแรงของบริษัท กูเกิล ซึ่งล่าสุดพวกเขาได้ออกมาประกาศกร้าวสัญญาว่า ผลงานเกมเรซซิ่งฉบับรีบูทใหม่ Grid บนแพลตฟอร์มของตนนั้น จะบรรจุมาพร้อมกับโหมดมัลติเพลย์เยอร์เอ็กคลูซีฟ ที่สามารถจุรองรับผู้เล่นพร้อมกันบนสนามแข่งขันได้มากสูงสุดถึง 40 คันในเวลาเดียวกัน

เหตุผลหลักที่ทำให้โหมดออนไลน์ 40 คนดังกล่าว เกิดขึ้นจริงเป็นไปได้เฉพาะบนแพลตฟอร์ม Google Stadia แม้แต่เครื่องพีซีเองก็ยังทำไม่ได้ หรือทำได้แต่อาจไม่ลื่นไหลเท่า ทาง "มาร์ค กรีน" (Mark Green) ไดเร็กเตอร์ฝ่ายพัฒนาเกม Grid เปิดเผยว่ามันเป็นเพราะระบบสตรีมมิ่งที่มีการเชื่อมต่อถ่ายโอนข้อมูลสุดฉับไวระหว่าง Stadia ด้วยกัน


"บางทีความแตกต่างใหญ่หลวงที่สุด คงเป็นเรื่องของการสตรีมมิ่ง รวมถึงความสามารถในการพูดคุยสื่อสารอันรวดเร็วระหว่าง Stadia ด้วยกัน จนดัดแปลงไปสู่ไอเดียใหม่ๆในการเล่นมัลติเพลย์เยอร์ ยกตัวอย่างเช่น การพัฒนาโหมดใหม่สุดพิเศษสำหรับเกม GRID ในเวอร์ชัน Stadia ที่มีจำนวนรถยนต์ในสนามพร้อมกันทีเดียวถึง 40 คัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเป็นไปได้บนแพลตฟอร์มอื่น" กรีน กล่าว

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนจากสตูดิโอ Codemasters ได้ระบุทิ้งท้ายว่า จำนวนความจุของผู้เล่นในโหมดออนไลน์ มันเป็นเพียงแค่ตัวอย่างน้ำจิ้มเท่านั้นของบรรดาสิ่งต่างๆอีกหลายหลากที่เทคโนโลยีสตรีมมิ่งของ กูเกิล ทำได้ และยังมีศักยภาพอีกมากมายที่รอการเปิดเผยอีกในอนาคต


Google Stadia มีกำหนดเริ่มเปิดให้บริการจริงวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ในลักษณะบริการสมัครสมาชิกเหมาจ่ายรายเดือนเพื่อเข้าถึงคลังเกมผ่านเทคโนโลยีสตรีมมิ่ง เริ่มต้นด้วยกองทัพ 12 เกมในช่วงเปิดตัว และยังมีเกมอีก 14 ไตเติ้ล ที่จะตามมาสมทบภายในสิ้นปี 2019

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...