xs
xsm
sm
md
lg

หนังสั้นกลั้นน้ำตา! "Final Fantasy VII Remake" สายใยเชื่อมใจทุกเจเนอเรชัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร่วมซึ้งกินใจไปกับโฆษณาคนแสดงจริงความยาว 13 นาทีของญี่ปุ่น ที่สะท้อนให้เห็นหลากหลายเหตุผลและมุมมองที่ชวนให้คุณกลับมาเล่นเกมไฟนอลฯ 7 อีกหน

เพื่อเป็นการโหมโรงต้อนรับตำนานเกมอาร์พีจีฉบับรีเมคที่กำลังจะมาถึง ล่าสุดทางบริษัท Square Enix จึงถือโอกาสจัดทำคลิปโฆษณาหนังเรื่องสั้นที่มีเนื้อหาใจความย้อนรอยอดีตวันวานความผูกพันเกี่ยวกับเกม Final Fantasy VII เผยแพร่ออกอากาศในประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งคลิปโฆษณาความยาว 13 นาทีดังกล่าว บอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของ หนุ่มออฟฟิศตัวละครเอก (แสดงโดย Masataka Kubota) ผู้ไม่เคยสัมผัสแตะต้องเกม Final Fantasy VII มาก่อนเลยในชีวิต จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เห็นแผ่นเกมดังกล่าวในเวอร์ชันต้นฉบับคลาสสิค PS1 วางอยู่ในห้อง และมารู้ภายหลังว่ามันเป็นของชิ้นสำคัญที่แฟนสาวของเขา (แสดงโดย Misato Morita) เก็บเอาไว้เป็นอย่างดี จึงทำให้พ่อหนุ่มรายนี้เกิดฉุกคิดสงสัยขึ้นมา

พอมาถึงที่ทำงานความฉงนของเขาก็เริ่มหนักข้อขึ้น เมื่อบรรดาเหล่ารุ่นพี่รายรอบตัวต่างเอาแต่พูดถึงเรื่องที่ตัวเขามิอาจเข้าใจ ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับความหลังวัยเด็กของแต่ละคนที่มีต่อเกม Final Fantasy VII รวมถึงความคาดหวังของพวกเขาในผลงานเกมเวอร์ชันรีเมคใหม่ที่กำลังจะออก ด้วยความอยากรู้จึงทำให้ตัวเขากลับบ้านมาเปิดดูเทรลเลอร์ Final Fantasy VII Remake เพื่อทำความเข้าใจ จนแฟนสาวที่นั่งข้างๆต้องเล่าอธิบายความพิเศษของเกมนี้ ที่ถึงแม้เธอจะไม่ได้เป็นคนเล่นเอง แต่มันก็เป็นเกมที่พี่ชายของเธอชื่นชอบโปรดปรานเล่นโชว์ให้เธอดูอยู่เสมอจนเธอรู้สึกผูกพันกับมันตั้งแต่เด็ก อย่างไรก็ตาม ตัวเอกของเราก็ยังทำหน้างงไม่รู้สึกรู้สาเหมือนดั่งตัวละคร "คลาวด์" ในเกมไม่มีผิด

ดังนั้นเพื่อช่วยให้เขากระจ่าง แฟนสาวจึงออกไอเดียชักชวนหนุ่มคนรักให้ไปพบเจอกับพี่ชายของเธอ ณ บาร์แห่งหนึ่ง แต่กลับเจอเข้ากับชายโอตาคุปริศนาท่าทางประหลาด (แสดงโดย Tetsuji Tamayama) ที่พุ่งปรี่เข้ามาทันทีที่ได้ยินคำว่า FF7 และเริ่มร่ายยาวเกี่ยวกับอิทธิพลของเกมนี้ที่มีต่อเด็กๆในยุคสมัยนั้น พร้อมกับรู้สึกแปลกใจที่เห็นเด็กรุ่นใหม่ผู้เติบโตมาพร้อมเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต แต่กลับไม่มีความรู้อะไรเลยเกี่ยวกับมัน

โดยหนุ่มโอตาคุเล่าว่า เขานั้นเป็นแฟนคลับตัวยงของ Final Fantasy VII ตำนานอาร์พีจีที่เคยปฏิวัติวงการเกมเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว และมั่นใจว่ามันจะทำได้อีกครั้งในปีหน้าฟ้าใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งด้วยแรง Passion ที่ส่งมา รวมถึงรอยยิ้มแย้มบนใบหน้าของทุกคนเมื่อพูดถึง FF7 จึงทำให้หนุ่มตัวละครเอกรู้สึกอิจฉาทุกคนที่เคยมีช่วงเวลาอันแสนวิเศษ และตั้งเป้าปณิธานเอาไว้ว่าจะสอยเกม Final Fantasy VII Remake มาเล่นกับแฟนสาวให้จงได้ เพื่อซึมซับประสบการณ์มนต์ขลังในรูปแบบใหม่ไปพร้อมกับผู้เล่นอีกหลายล้านคนทั่วโลก

Final Fantasy VII Remake มีกำหนดวางจำหน่ายแบบเอ็กคลูซีฟลงเฉพาะคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 3 มีนาคมปี 2020

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...