xs
xsm
sm
md
lg

เกมไพ่ "แหวนครองพิภพ" แอบซบ PS4

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การเดินทางของ "คณะพันธมิตรแห่งแหวน" ในรูปแบบการ์ดเกม ประเดิมเปิดให้ดาวน์โหลดกันแบบซุ่มเงียบแล้วผ่านหน้าเพลย์สเตชัน สโตร์ ที่ต่างแดน

หลังผิดสัญญาไม่มาตามนัดพร้อมกับฝั่งพีซี ในที่สุดทางค่าย Asmodee Digital ก็ตัดสินใจส่ง The Lord of the Rings: Adventure Card Game ผลงานเกมการ์ดในจักรวาลวรรณกรรมเรื่องดังของ J. R. R. Tolkien ลงสู่เครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ในแบบไม่ให้ซุ่มให้เสียง โดยติดป้ายขายบนเพลย์สเตชัน สโตร์ โซนสหรัฐฯที่ราคา 25 เหรียญ หรือประมาณ 750 บาท (แพงกว่าเวอร์ชันสตีมที่ขายอยู่ในบ้านเรา)

The Lord of the Rings ฉบับเกมการ์ดดังกล่าว จะบอกเล่าเรื่องราวอิงตามต้นฉบับที่เราคุ้นเคย กับการเดินทางผจญภัยของเหล่าคณะพันธมิตรแห่งแหวนในโลก Middle-earth เพื่อต่อต้านอำนาจมืดครอบงำของจอมมาร Sauron เพียงแต่ในเกมนี้ เราจะสามารถจัดทัพจิ้มเลือกตัวละครสร้างปาร์ตี้ฮีโร่ได้ตามต้องการ


เหตุผลที่ตัวเกมเวอร์ชัน PS4 มีราคาที่ค่อนข้างสูงนั้น ก็เนื่องมาจากมันได้บรรจุยัดไส้มาพร้อมกับ The Shadow’s Fall เนื้อหาส่วนเสริมชุดแรกของเกม ซึ่งเป็นเรื่องราวสานต่อหลังจากเหตุการณ์ในเกมภาคหลักสิ้นสุดลง โดยมีการนำเสนอตัวละครฮีโร่หน้าใหม่อย่าง Fredegar ฮอบบิทขี้ขโมย และ Glorfindel เอลฟ์ผู้สูงศักดิ์ เพิ่มเติมเข้ามาในเกม

สำหรับ The Lord of the Rings: Adventure Card Game นั้น มีระบบการเล่นและสไตล์การนำเสนอที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับเกมดังของค่ายบลิซซาร์ดอย่าง Hearthstone อยู่มากพอสมควร แต่หากใครไม่ถนัดเกมแนวนี้ ในอนาคตมันก็มีอีกหลากหลายโปรเจกต์เกมให้เหล่าแฟนๆแหวนครองพิภพได้ติดตาม อาทิ เกมแนว MMO เล่นฟรีของค่าย Amazon หรือว่าจะเป็นเกมแนวผจญภัยที่มี "กอลลั่ม" เป็นตัวละครเอก ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียวข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...